6 mẹo khắc phục AirDrop không hoạt động trên iPhone và iPad dễ dàng nhất

Bạn muốn chuyển ảnh, video, trang web và dữ liệu hoặc tệp khác từ một thiết bị Apple sang một sản phẩm Apple khác? Sử dụng AirDrop luôn là một cách hay và ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Kèm với đó, lỗi AirDrop không hoạt động cũng khá phổ biến hiện nay.


Xem thêm:


Điều gì sẽ xảy ra nếu AirDrop không hoạt động khi ta đang có nhu cầu. Nếu bạn gặp sự cố này, đây là hướng dẫn trình bày 6 mẹo để giải quyết vấn đề AirDrop không hoạt động.

Các vấn đề cần chú ý

Có một số vấn đề bạn cần chú ý trước khi sử dụng AirDrop. Những vấn đề này cho phép bạn loại trừ các yếu tố gây ra sự cố AirDrop không hoạt động bình thường. Hãy kiểm tra nó bằng iPhone hoặc iPad của bạn.

  • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang ở phiên bản iOS 7 / Mac hoặc X lion (10.7) trở lên.
  • Trước khi bạn bật AirDrop, hãy khởi động cả Bluetooth và Wi-Fi trên thiết bị của bạn.
  • Để đảm bảo việc truyền dữ liệu, khoảng cách tối ưu giữa hai thiết bị phải trong vòng 30 feet.
  • Cách khắc phục AirDrop không hoạt động trên iPhone / iPad

Kiểm tra iPhone trước khi khắc phục lỗi AirDrop

Sáu mẹo sau đây là những cách phổ biến có thể được sử dụng để khắc phục sự cố “AirDrop không hoạt động” trên iPhone, từ iPhone 4s đến iPhone 7 mới nhất trong phiên bản iOS 7 trở lên.

Mẹo 1: Reset cài đặt mạng

Như bạn có thể biết, việc sử dụng AirDrop yêu cầu bạn bật cả Wi-Fi và Bluetooth trên thiết bị của mình. Nếu có sự cố kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn, đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố “AirDrop không hoạt động”. Phương pháp bạn có thể thử để sửa kết nối Wi-Fi của mình là đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” và nhấp vào “Chung”

Bước 2: Chọn “Đặt lại” và nhấn vào “Đặt lại cài đặt mạng”

Mẹo 2: Khởi động lại Wi-Fi và Bluetooth

Như đã giới thiệu trong mẹo 1, việc bật Wi-Fi và Bluetooth là điều tất yếu để sử dụng AirDrop. Khi AirDrop không thể hoạt động bình thường, bạn có thể thử mở lại Wi-Fi và Bluetooth để thử. Cách thực hiện là vuốt lên từ cuối màn hình iPhone và chạm vào biểu tượng Wi-Fi và biểu tượng Bluetooth để tắt chúng. Sau đó, nhấp lại vào biểu tượng để bật dịch vụ.

Khởi động lại WiFi và Bluetooth để sửa lỗi AirDrop

Mẹo 3: Đăng nhập lại iCloud

Ngoài việc khởi động lại Wi-Fi và Bluetooth, bạn có thể đăng nhập lại vào iCloud của mình để khắc phục sự cố. Mở “Cài đặt”, nhấn vào tên của bạn và sau đó đi tới “iCloud”. Đăng xuất khỏi iCloud của bạn trước rồi đăng nhập lại.

Đăng nhập lại iCloud để khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động

Mẹo 4: Khởi động lại thiết bị của bạn

Cách phổ biến để khởi động lại thiết bị iOS là nhấn đồng thời nút “Home” và “Power”. Bằng cách đơn giản này, bạn có thể không chỉ giải quyết được vấn đề “AirDrop không hoạt động” mà còn cả các vấn đề như “Bluetooth không hoạt động”.

Mẹo 5: Trang bị cho thiết bị của bạn phiên bản iOS mới nhất

Khi AirDrop không hoạt động, có thể do lỗi tích hợp trong hệ thống iOS cũ. Với phiên bản iOS mới nhất, một số lỗi cũ có thể đã được sửa chữa.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Mẹo 6: Sử dụng phần mềm truyền dữ liệu iOS để giúp bạn truyền dữ liệu

Như đã đề cập ở trên, điều tiện lợi với AirDrop là tính năng chia sẻ dữ liệu của nó. Ví dụ: bạn có thể chuyển ảnh từ iPhone này sang iPhone khác khi bật AirDrop. Nếu nó không hoạt động bình thường, ý định chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị iOS của bạn sẽ thất bại. Nhưng đừng lo, có một phương án khác cho bạn lựa chọn để truyền dữ liệu giữa hai thiết bị iOS. Đó là sử dụng EaseUS MobiMover (bản Mac).

MobiMover là một công cụ truyền dữ liệu iPhone được thiết kế chuyên nghiệp để chia sẻ dữ liệu. Bạn có thể chuyển tệp giữa PC và iPhone / iPad hoặc giữa hai thiết bị iOS với nó. MobiMover có thể mang lại nhiều tiện ích hơn cho bạn khi chuyển dữ liệu. Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính của bạn. Mở EaseUS MobiMover, sau đó đi tới> Pictures> Photos. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng truyền dữ liệu để tải tất cả ảnh từ iPhone sang iPhone cùng một lúc.

Bước 2: Chọn ảnh hoặc album bạn muốn di chuyển từ iPhone này sang iPhone khác (đặt nguồn và đích iPhone chính xác bằng cách nhấp vào biểu tượng điện thoại trên thanh công cụ trên cùng). Bạn có thể chọn chuyển tất cả các ảnh cùng một lúc hoặc các ảnh cụ thể một cách chọn lọc.

Bước 3: Nhấp vào “To Another Phone” để bắt đầu chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone khác. Khi hoàn tất, hãy chuyển đến thiết bị mục tiêu của bạn để kiểm tra các mục trong ứng dụng “Photos”.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.