20/10 là ngày gì? Gợi ý món quà ý nghĩa cho ngày Phụ nữ Việt Nam

20/10 là một ngày vô cùng quan trọng và đặc biệt có ý nghĩa đối với phụ nữ Việt Nam. Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao 20/10 được chọn làm ngày trọng đại này ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu 20/10 là ngày gì cùng những lời tư vấn để chọn ra món quà ý nghĩa nhất cho ngày Phụ nữ Việt Nam.

1. Ngày 20/10 là ngày gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc 20/10 là ngày gì và vì sao nó được chọn là ngày Phụ Nữ Việt Nam ? Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ) chính thức được thành lập. Đây là một sự kiện lịch sử thể hiện quan điểm của Đảng một cách sâu sắc đối với vai trò của họ trong cách mạng, với tổ chức phụ nữ cùng sự nghiệp giải phóng.

Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, ngày 20/10 được chọn làm ngày kỷ niệm của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam chọn ra. Đồng thời cũng là ngày để tôn vinh vẻ đẹp cao cả, bất khuất, kiên định và phẩm chất tốt đẹp của những người Phụ nữ Việt Nam.

20/10 là ngày gì
20/10 là ngày gì

20/10 không chỉ là ngày đặc biệt của phái nữ. Đây cũng là dịp để chúng ta gửi lời tri ân, cảm ơn đến người phụ nữ mà mình yêu nhất thông qua những món quà, tình cảm hay đơn giản là một cái ôm. Bất cứ ai nào cũng xứng đáng nhận được điều này, thậm chí là hơn thế.

2. Còn bao nhiêu ngày nữa đến 20/10? 20/10 vào thứ mấy?

20/10 là một ngày dành đặc biệt dành cho người phụ nữ. Thường lệ, ngay tại những giờ phút này, người ta sẽ chuyển bị những món quà ý nghĩa gửi đến bà, mẹ, vợ hay người yêu. Sau khi làm rõ 20/10 là ngày gì, hãy cùng chúng mình đếm ngược thời gian kể từ giờ phút này nhé.

Như mình đã nói ở trên, kể từ giờ phút này vào ngày 15/10/2022 đến ngày 20/10/2022, chúng ta còn khoảng 5 ngày nữa là tới ngày Phụ nữ Việt Nam. Và ngày này sẽ rơi vào Thứ năm.

3. Ý nghĩa ngắn gọn của ngày 20/10

Sau khi biết được 20/10 là ngày gì và bao nhiêu ngày nữa thì tới ngày này. Hãy cùng chúng mình tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa ngắn gọn của ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ trên khắp đất nước Việt Nam. Vào ngày này, không chỉ riêng Việt Nam mà nữ giới trên khắp thế giới được nhiều người như chồng, con cái,… bày tỏ quan tâm dưới nhiều hình thức. Chẳng hạn như một câu nói yêu thương, một bó hoa, chiếc nhẫn, thiệp,… kèm theo lời chúc mừng, biết ơn và trân trọng họ. Bởi phụ nữ là “một nửa thế giới”.

20/10 là ngày gì
Ý nghĩa ngắn gọn của 20/10 là ngày gì

20/10 là một ngày vô cùng đặc biệt. Là lần đầu tiên người phụ nữ được cầm lá phiếu bầu cử trong những cuộc bầu cử quan trọng. Đồng thời tham gia công tác chính quyền, xã hội và nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước cùng đoàn thể quần chúng.

Hơn 90 năm qua, trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội vẫn ngày càng lớn mạnh. Người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, sức khoẻ, năng động sáng tạo và đặc biệt là có tấm lòng nhân hậu, quan tâm giúp đỡ cộng đồng. Góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thời chiến và sự phát triển chung của đất nước thời nay.

4. Lịch sử ra đời của ngày 20/10

Bạn đã biết 20/10 là ngày gì rồi, tiếp theo hãy cùng chúng mình khám phá lịch sử ra đời của ngày vô cùng đặc biệt này nhé.

Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập vào ngày 3 tháng 2 năm 1930. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi rằng: “Nam nữ bình quyền”. Như vậy, ta có thể thấy Đảng đã nhận thức rõ tầm quan trọng của họ. Họ là những lực lượng quan trọng của Cách Mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với giải phóng dân tộc và giải phóng giai cấp.

20/10 của 92 năm về trước, Hội Phụ nữ Việt Nam (ngày xưa là Hội Phụ nữ Phản Đế Việt Nam) cùng với Đảng Cộng Sản Việt Nam quyết định chọn ngày này hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức trên. Đây được xem là ngày kỷ niệm và tôn vinh họ, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

20/10 là ngày gì
Lịch sử ra đời của ngày 20/10

Trong những cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, người phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc mà họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất. Là những người con gái nhỏ bé xung phong đi mở đường, tải gạo, tải đạn,… Cùng chăm sóc thương binh, đồng đội bằng cả tấm lòng yêu thương rộng lớn.

Như vậy, 20 tháng 10 là ngày gì đã được chúng mình giải đáp ở trên. Chúng ta đều thấy được lịch sử của ngày này thật ý nghĩa biết bao nhiêu. Là những người con gái mạnh mẽ chiến đấu trong những phút giây huy hoàng của lịch sử hào hùng, không sợ khó khăn, gian khổ và đặc biệt là không sợ chết.

5. Gợi ý quà tặng 20/10 thiết thực, ý nghĩa nhất

20/10 là ngày gì ? Là ngày để nói lời yêu thương và tặng quà cho “một nửa thế giới” đấy các bạn ạ. Tiếp theo sẽ là chuyên mục tư vấn, gợi ý quà tặng ý nghĩa, thiết thực nhất dành cho ngày Phụ Nữ Việt Nam.

5.1. Hoa

Đầu tiên, không thể không kể đến hoa. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng chọn bất kỳ quà tặng nào nhưng hoa vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Không ai có thể phủ định nét đẹp của hoa khi chúng toả sắc hương với đời, đặc biệt là phụ nữ. Cùng với thị trường hoa đang ngày càng phát triển như hiện nay với những thiết kế nổi bật, đa dạng thì chắc chắn đây là món quà tuyệt vời nhất.

20/10 là ngày gì
Hoa

Tặng hoa thể hiện bạn là người lãng mạn, tinh tế và chu đáo thông qua bó hoa bạn chọn. Cùng với những cảm xúc chân thật, lựa chọn hoa cẩn thận cùng cắt tỉa tỉ mỉ, chỉn chu sẽ giúp bạn ghi điểm đối với người phụ nữ của mình.

Một số bông hoa bạn có thể tặng vào ngày đặc biệt này, chẳng hạn: hoa hồng, hoa lan hồ điệp, hoa cẩm chướng, hoa lily,… Hay bất kỳ một bó hoa nào khác tuỳ theo ý nghĩa và sở thích của họ.

5.2. Mỹ phẩm

Tiếp đến, một gợi ý vô cùng hay ho là bạn có thể tặng người phụ nữ của mình một bộ mỹ phẩm. Mình có thể chắc chắn với các bạn rằng, mỹ phẩm cũng là thứ mà cô nàng nào cũng mê mẩn. Bạn có thể mua mỹ phẩm phục vụ cho việc makeup hay theo dõi tình trạng da mặt của nàng để mua đồ skincare,… Nói chung bạn phải chịu tìm hiểu kỹ một chút để mua được món quà phù hợp với nàng.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại mỹ phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Để tránh mua phải hàng fake, hàng chất lượng kém thì lời khuyên đưa ra cho bạn là nên tham khảo ý kiến trực tiếp từ người được tặng hoặc bạn bè.

20/10 là ngày gì
Mỹ phẩm

5.3. Nước hoa

Nước hoa cũng là món quà nên mua vào trong những dịp đặc biệt này. Thực tế, cô nàng nào cũng đam mê mùi nước hoa, đặc biệt đến từ các thương hiệu quen thuộc hoặc đình đám. Một số hãng nước hoa mà bạn có thể tham khảo: Gucci, Lancôme, Channel, Dior,…

20/10 là ngày gì
Nước hoa

5.4. Trang sức

Trang sức cũng góp mặt trong danh sách quà tặng không thể thiếu vào ngày 20/10. Hiện nay có nhiều loại trang sức như vòng tay, nhẫn, khuyên tai, dây chuyền,… Một tips nho nhỏ dành cho bạn là nếu tặng cho bạn gái thì nên mua nhẫn hay vòng tay. Đối với mẹ hoặc vợ, bạn nên mua bông tai hoặc dây chuyền.

20/10 là ngày gì
Trang sức

5.5. Đồng hồ

Đồng hồ là một trong những món phụ kiện thông dụng mà đối tượng nào cũng có thể đeo được. Việc đeo đồng hồ giúp người đeo trở nên thanh lịch, dễ dàng xem thời gian hơn. Bạn có thể chọn mua đồng hồ dành cho mẹ, vợ, bạn gái hoặc đối tác. Cũng có thể mua đồng hồ thông minh có tính năng theo dõi sức khoẻ hoặc đồng hồ cổ điển tuỳ theo người được tặng thích.

20/10 là ngày gì
Đồng hồ

5.6. Quần áo

Quần áo cũng là quà tặng hấp dẫn nếu như bạn chưa biết nên mua gì. Đây cũng là quà tặng cần thiết có ý nghĩa vào ngày 20/10. Bạn nên lưu ý kích cỡ, màu sắc, hoạ tiết, chất liệu vải cùng phong cách để phù hợp với người được tặng.

20/10 là ngày gì
Quần áo

5.7. Laptop

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào ngày 20/10 lại được tặng một em laptop chính hãng ? Laptop đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm việc hay học tập. Đây cũng là món quà ý nghĩa và được đề xuất nên tặng vào những dịp lễ đặc biệt trong năm. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tài chính khi mua món quà này sao cho phù hợp.

20/10 là ngày gì
Laptop

5.8. Điện thoại

Nếu như không mua laptop thì bạn cũng có thể mua điện thoại làm quà tặng đến mẹ hoặc nửa kia của mình. Điện thoại trở thành một thiết bị không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Ngoài việc liên lạc cùng những chức năng cơ bản thì người được tặng cũng có thể chơi game xả stress trên thiết bị này.

20/10 là ngày gì
Điện thoại

5.9. Ngày 20/10 tặng gì cho mẹ?

Bạn có thể xem xét qua những món quà gợi ý ở trên để mua tặng mẹ. Hoặc đơn là một tấm thiệp cùng với lời chúc yêu thương và biết ơn nhất gửi đến đấng sinh thành.

20/10 là ngày gì
Nên mua quà nào để tặng mẹ

6. Những lời chúc 20/10 ý nghĩa nhất

Biết 20/10 là ngày gì rồi, vậy bạn đã chuẩn bị những lời chúc chưa ? Nếu chưa thì các bạn hãy tham khảo một số lời chúc ngay dưới đây mà chúng mình tổng hợp.

Lời chúc ngắn gọn ý nghĩa dành cho vợ hay người yêu: “20 tháng 10, chúc em ngày càng xinh đẹp, tràn đầy hạnh phúc, ngọt ngào và luôn yêu thương, nuôi dưỡng tình cảm của hai ta. Nhìn thấy em một ngày, anh càng muốn yêu thương và chăm sóc em nhiều hơn nữa”.

Lời chúc ngắn gọn dành cho bạn bè hay đồng nghiệp: “Chúc em/bạn 20 tháng 10 ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống”.

20/10 là ngày gì
Những lời chúc ý nghĩa nhất

7. Tổng kết

Trên đây là những thông tin cùng giải đáp 20/10 là ngày gì cùng những món quà gợi ý nên tặng vào dịp đặc biệt này mà chúng mình tổng hợp. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được sâu sắc ý nghĩa cùng chọn ra quà tặng phù hợp cho “một nửa thế giới” của mình.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những vấn đề về cuộc sống hàng ngày. Xin chân thành cảm ơn vì  bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận nhiều ưu đãi cùng voucher hấp dẫn khi mua sản phẩm nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.