So sánh iPad Air 2 và iPad Mini 4: máy nào đáng mua hơn? là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu chọn mua một chiếc máy tính bảng cho mình.

Giá thành của iPad Air 2 16GB và iPad Mini 4 16GB không chênh lệch quá nhiều nên việc lựa chọn mua sản phẩm nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người dùng dựa trên ưu điểm của riêng về thiết kế, cấu hình và các tính năng của từng dòng máy.

so-sanh-ipad-air-2-va-ipad-mini-4-hinh-tren-didongviet

iPad Air 2 và iPad Mini 4 đều có ưu điểm riêng về thiết kế, cấu hình và camera,....

So sánh iPad Air 2 và iPad Mini 4 – Thiết kế

Về mặt thiết kế, cả 2 máy vẫn được làm bằng kim loại nguyên khối với độ hoàn thiện rất cao, và được trang bị cảm biến vân tay trên phím Home y hệt nhau và chỉ khác nhau về kích thước màn hình. Trong khi iPad Mini 4 giá rẻ có chiều rộng 7.9 inch và độ phân giải 1536 x 2048 pixels thì iPad Air 2 giá rẻ là 9.7 inch với cùng độ phân giải.

so-sanh-ipad-air-2-va-ipad-mini-4-thiet-ke-didongviet

Thiết kế của iPad Mini 4 và iPad Air 2.

Nhờ kích thước nhỏ gọn hơn, nên iPad Mini 4 16GB có thể cầm nắm dễ dàng, thoải mái hơn, đặc biệt là khi nhắn tin hay gọi điện trong thời gian dài. Bù lại, iPad Air 2 16GB với kích thước màn hình lớn hơn sẽ mang lại cảm giác trải nghiệm tốt hơn khi xem phim, chơi game,….

So sánh iPad Air 2 và iPad Mini 4 – Hiệu năng

Cả 2 mẫu iPad đều cho người dùng trải nghiệm hiệu năng tuyệt vời. Do sử dụng con chip Apple A8X nên tốc độ của iPad Air 2 xách tay có nhỉnh hơn một chút so với iPad Mini 4 xách tay chỉ có chip Apple A8 ở các game nặng. Tuy nhiên nếu xử lý các tác vụ, ứng dụng thông thường thì khó mà nhận ra được vì cả 2 đều được trang bị 2 GB RAM cho tốc độ xử lý mượt mà.

so-sanh-ipad-air-2-va-ipad-mini-4-cau-hinh-didongviet

iPad Air 2 và iPad Mini 4 đều có cấu hình tương đương nhau.

Về thời lượng pin, iPad Air 2 cũ sử dụng viên pin có dung lượng 7340 mAh, lớn hơn iPad Mini 4 chỉ có dung lượng pin 5124 mAh. Tuy nhiên, iPad Mini 4 cũ với lợi thế về kích thước, nên thời lượng sử dụng pin cũng tương đương với iPad Air 2.

So sánh iPad Air 2 và iPad Mini 4 – Camera

2 dòng iPad này có khả năng chụp ảnh hoàn toàn giống nhau với camera chính 8 MP, khẩu độ f/2.4 hỗ trợ quay video chất lượng Full HD 1080p@30fps, và một camera phụ 1.2 MP.

Hiện nay, tại Di Động Việt, mức giá iPad Air 2 xách tay cũ là 6.779.000 đồng và iPad Mini 4 xách tay cũ giá 7.779.000 đồng. 2 mức giá này không chênh lệch nhau quá nhiều nên người dùng có thể cân nhắc giữa 2 sản phẩm này khi mua máy tính bảng cho mình.

>> Xem thêm: Những điểm nâng cấp của iPad Air 2 so với iPad Air

Di Động Việt