Xiaomi Mi Mix 2S đưa camera nhà Xiaomi lên một tầm cao mới?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Tuy sở hữu một thiết kế chưa có đột phá, Xiaomi Mi Mix 2S lại gây ấn tượng với camera kép tích hợp AI, đem lại chất lượng ảnh chụp tốt hơn người tiền nhiệm.

1-camera-test-mi-mix-2s-didongviet

Camera trên Xiaomi Mi Mix 2S được đánh giá là thông minh hơn

Thông số Camera

Xiaomi Mi Mix 2S không phải là thiết bị Xiaomi đầu tiên được trang bị camera kép, nhưng nó là sản phẩm đầu tiên của dòng Mi Mix có camera kép. Camera của Mi Mix 2S có độ phân giải 12MP với khả năng lấy nét hai điểm ảnh. Camera chính là một cảm biến Sony IMX363 có khẩu độ f/1.8 nhanh và ổn định về mặt quang học. Camera thứ cấp là Samsung S5K3M3 có khẩu độ f/2.4. Camera thứ cấp này là ống kính tele, vì vậy hệ thống camera kép sử dụng kết hợp ống kính tele + góc rộng như iPhone chứ không phải kết hợp RGB + Mono thường gặp. Camera kép này của Mi Mix 2S có zoom quang 2X.

Camera của Xiaomi Mi Mix 2S được trang bị AI, tính năng này đã ra mắt trước đó trên Redmi Note 5. Nhờ vậy, camera của Mi Mix 2S có thể phát hiện 206 cảnh trên 25 danh mục và sử dụng “AI” để chụp chân dung và làm đẹp.

Chất lượng ảnh

Không phải ngẫu nhiên mà camera của Mi Mix 2S này được các chuyên gia đánh giá rất cao, thậm chí ngang ngửa với iPhone X, Google Pixel. AI giúp Mi Mix 2S có thể phát hiện một số cảnh và tối ưu hóa các cài đặt để cho chất lượng ảnh tuyệt nhất. Cảnh cây xanh trông xanh hơn, thức ăn trông sáng hơn, và các tòa nhà trông sắc nét hơn.

2-camera-test-mi-mix-2s-didongviet

Với đồ ăn, AI làm cho bức ảnh sáng và trông ngon miệng hơn

Nhìn chung, có rất nhiều bức ảnh tuyệt vời từ chiếc máy ảnh này. Mi Mix 2S có vẻ hơi vất vả khi chụp những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng – đôi khi bức ảnh sẽ quá tối nhưng bạn yên tâm, các chi tiết ảnh đều được giữ lại. Mặc dù vậy, các bức ảnh được phơi sáng tốt và màu sắc khá trung tính.

4-camera-test-mi-mix-2s-didongviet

Dù chụp trong điều kiện thiếu sáng nhưng bức ảnh vẫn cho chi tiết sắc nét

Chế độ HDR cho phép bạn chụp được những bức ảnh sắc nét hơn rất nhiều, tuy nhiên bức ảnh dường như bị tối đi. Vì vậy, bạn cần thêm bước chỉnh độ sáng trong một số trường hợp. Dù vậy, bạn có thể yên tâm rằng các chi tiết được bảo toàn tốt hơn.

5-camera-test-mi-mix-2s-didongviet

Bức ảnh HDR cho ảnh sắc nét hơn nhưng hơi bị tối

Chế độ chân dung ở đây hoạt động khá tốt. Điểm đáng tiếc duy nhất là bokeh được tạo ra bởi phần mềm, vì vậy nó sẽ không phải lúc nào cũng chính xác. Chế độ chân dung dựa trên nhận dạng khuôn mặt để xác định đối tượng và làm mờ khu vực xung quanh. Nhưng dù vậy Mi Mix 2S vẫn cho ra kết quả tốt hơn hẳn các máy Xiaomi trước đó.

3-camera-test-mi-mix-2s-didongviet

Bức ảnh xóa phông rõ nét và chính xác hơn so với Mi Mix 2

Chất lượng video

Mi Mix 2S có thể quay video với độ phân giải 1080p và 2160p (độ phân giải 4K). Xiaomi cho phép tùy chỉnh chất lượng video ở  các mức: 720p, 1080p và 4K. Video 4K được ghi ở tốc độ 42 Mb /giây, với video 1080p ghi ở tốc độ khoảng 20,2 Mb / giây. Trong khi đó, âm thanh đều được ghi ở 192Kbps ở cả hai độ phân giải với chất lượng âm thanh nổi. Nhìn chung, chất lượng camera của Mi Mix 2S chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được, vẫn chưa có độ ổn định và không có gì đặc sắc.

Có thể nói, điện thoại nhà Xiaomi trước đây luôn được ngợi ca về cấu hình nhưng lại bị chê về camera. Nhưng đến Mi Mix 2S thì tình huống đã khác đi. Đây là chiếc máy đầu tiên của hãng này được các chuyên gia và các trang đánh giá khen ngợi về chất lượng ảnh chụp. Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ, mong muốn một cấu hình nổi trội với chất lượng camera được cải thiện, đây là chiếc điện thoại Xiaomi dành cho bạn.

>> Xem thêm: Xiaomi Mi Mix 2S: Đập hộp và đánh giá nhanh

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *