Xiaomi 13T series dùng chip MediaTek Dimensity ra mắt tại Việt Nam

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Xiaomi – thương hiệu điện thoại thông minh rất được yêu thích đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm điện thoại Xiaomi 13T series tại Việt Nam. Và điều đáng chú ý là Xiaomi đã lựa chọn chip MediaTek Dimensity, đánh dấu sự kết hợp hoàn hảo giữa hai ông lớn trong lĩnh vực công nghệ.

1. Xiaomi sử dụng chipset MediaTek

Xiaomi 13T series bao gồm hai mẫu điện thoại: Xiaomi 13T và Xiaomi 13T Pro. Cả hai đều được trang bị chip Dimensity siêu khủng của MediaTek. Xiaomi 13T Pro sử dụng chip Dimensity 9200+, còn Xiaomi 13T sử dụng chip Dimensity 8200-Ultra. 

xiaomi 13t pro 5

2 chipset này không những giúp cải thiện hiệu năng của điện thoại, mà còn cho phép người dùng xử lý các tác vụ nặng một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, cả hai chipset của MediaTek đều hỗ trợ kết nối 5G, camera AI và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng hàng ngày.

2. Chipset MediaTek được tùy biến riêng cho điện thoại Xiaomi

Điểm đặc biệt là MediaTek đã cho phép Xiaomi can thiệp vào các tính năng xử lý của chip thông qua kiến trúc mã nguồn mở Dimensity. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất của các chip Dimensity 9200+ và Dimensity 8200-Ultra, đồng thời tăng cường sự hòa hợp giữa phần cứng và phần mềm.

xiaomi 13t 1

MediaTek, với vai trò là nhà sản xuất chipset số một tại Việt Nam, luôn tiên phong trong việc phát triển công nghệ và thiết kế chip.

3. Sự hợp tác giữa hai hãng lớn thúc đẩy chuyển đổi số

Bên cạnh đó, MediaTek cũng đã có những bước tiến vượt bậc khác như sản xuất thành công chip xử lý đầu tiên trên tiến trình 3 nm và hợp tác với NVIDIA để cung cấp giải pháp cabin AI trong ôtô. Tại Việt Nam, MediaTek cũng hợp tác với các nhà mạng để thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ Wi-Fi 5 sang Wi-Fi 6 và mở rộng hệ sinh thái IoT và các dự án thành phố thông minh.

image 17

4. Tạm kết

Đây là những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam để khai thác tiềm năng của chip MediaTek và phát triển các sản phẩm sáng tạo. MediaTek cung cấp một loạt các lựa chọn chipset hiệu quả và mạnh mẽ, đặc biệt là nền tảng mở Dimensity, giúp các nhà phát triển tận dụng tối đa khả năng của chip và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Bạn có thể ham khảo sản phẩm Xiaomi 13T 256GB tại Di Động Việt

Mình hy vọng bài viết này đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị về Xiaomi 13T series và chip MediaTek Dimensity. Nếu các bạn có ý kiến hoặc câu hỏi gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt.

Nguồn:


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *