Windows 11 sắp đón bản nâng cấp AI lớn, tích hợp AI cục bộ và hơn thế nữa

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Microsoft đang ấp ủ những kế hoạch lớn cho “AI trên Windows”, có thể vượt xa Copilot. Theo nhiều tài liệu mới được phát hiện, Windows 11 có thể nhận được một tính năng “hoàn toàn mới” có thể thay đổi cách bạn tương tác với hệ điều hành. Microsoft cũng đang nghiên cứu một tính năng dựa trên AI cục bộ có thể nâng cấp hành vi sao chép và dán trong hệ điều hành.

1. Bản cập nhật Windows 11 24H2 sắp ra mắt với các tính năng AI tiên tiến

Đối với những ai chưa biết, bản cập nhật lớn tiếp theo có tên là Windows 11 24H2 và sẽ bắt đầu triển khai theo hai giai đoạn: Snapdragon X Elite sẽ đi kèm với bản cập nhật vào giữa năm 2024 và các thiết bị hiện có sẽ bắt đầu nhận bản cập nhật OTA (qua mạng) vào tháng 9 hoặc tháng 10. Điều đặc biệt thú vị là một số tính năng AI sẽ không sẵn sàng cho đến mùa thu.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T163046.483

Những tính năng này có thể bao gồm “AI Explorer”, có thể Microsoft đã giới thiệu trong một tài liệu mới. Tài liệu sự kiện hội nghị dành cho nhà phát triển Build 2024 nêu rõ rằng một tính năng AI mới trong Windows 11 sẽ cho phép “tương tác sâu hơn”, cho phép bạn khám phá cuộc sống kỹ thuật số của mình thông qua các tính năng AI tiên tiến.

2. AI cục bộ sẽ đến với Windows 11 thông qua PowerToys

PowerToys cũng dự kiến sẽ có một số tính năng liên quan đến AI trên Windows 11 và Windows 10 trong vài tuần tới. Tính năng này có tên là “PowerToys Advanced Paste with Local AI” và Microsoft tuyên bố rằng ứng dụng có thể được cập nhật để tận dụng “AI thông qua việc sử dụng API hỗ trợ AI và mô hình ML trên thiết bị” để cung cấp năng lượng cho “Advanced Paste” mới.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T163131.708

Advanced Paste có khả năng liên quan đến một số chức năng bảng tạm.

“Tìm hiểu cách PowerToys tận dụng AI thông qua việc sử dụng API hỗ trợ AI và mô hình ML trên thiết bị để cung cấp năng lượng cho tính năng Dán nâng cao mới,” Microsoft giải thích.

Hiện không rõ liệu tính năng AI PowerToys có yêu cầu PC hỗ trợ NPU hay không, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ bị giới hạn ở phần cứng thế hệ mới.

3. Kết luận

Kế hoạch của Microsoft cho bản nâng cấp AI Windows 11 lớn vẽ nên một bức tranh sống động về hệ điều hành trong tương lai, tích hợp liền mạch trí tuệ nhân tạo vào tương tác của người dùng. Những lời đồn đoán về một tính năng AI “hoàn toàn mới” có tên mã “AI Explorer” cho thấy một sự thay đổi mô hình trong cách người dùng điều hướng và tương tác với cuộc sống kỹ thuật số của họ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: windowslatest


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *