Windows 11 vừa mới được Microsoft giới thiệu với sự đột phá mạnh mẽ về giao diện và có thể hỗ trợ ứng dụng Android

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Gần đây, phiên bản cập nhật Windows 11 vừa mới được Microsoft công bố chính thức sau gần 6 năm họ trình làng Windows 10. Phiên bản sẽ sở hữu một giao diện người dùng mới toanh và nhiều nâng cấp chuyên sâu ở bên trong, đặc biệt là có hỗ trợ các ứng dụng trên điện thoại Android.


Xem thêm:


Dưới đây là những gì chúng ta có thể biết về Windows 11 trước khi hệ điều hành bản mới này chính thức cập bến thị trường tiêu dùng trong thời gian gần sắp tới. Nhiều người dự đoán rằng ngày đó sẽ không xa và vẫn nằm trong năm nay.

Windows 11 có những cải tiến về giao diện người dùng như thế nào?

Điều đầu tiên bạn nhận thấy trên Windows 11 là giao diện người dùng mới. Có thông tin cho rằng những thay đổi về hình ảnh mới đã được chuyển sang từ Windows 10X đã bị khai tử. Start menu hiện được đặt ở giữa thanh tác vụ. Các ứng dụng / chương trình đang mở và được ghim cũng sẽ xuất hiện ở giữa. Windows 11 cũng đã loại bỏ thanh tìm kiếm nằm bên cạnh nút Star và thay bằng một biểu tượng tìm kiếm.

 Nếu bạn không thích ứng dụng xếp chồng nhau thì bạn là người may mắn. Tính năng được giới thiệu với Windows 8 hiện đã bị loại bỏ. Start Menu được thiết kế lại hiện có hộp tìm kiếm ở trên cùng, các ứng dụng được ghim và một phần dành cho các tài liệu gần đây.

giao dien windows 11 didongviet

Trong khi các ô đã biến mất, Widget là tiêu điểm đáng chú ý bây giờ. Một dạng của Widget đã có sẵn với bản cập nhật Windows 10 gần đây. Giờ đây, các widget sẽ trượt vào từ phía bên trái của màn hình và có thể được mở rộng để zoom ra toàn bộ khung hình. Tuy nhiên, với Windows 11, người dùng sẽ có thể quản lý chúng. Microsoft cũng đã chuyển sang các góc bo tròn cho các cửa sổ đang mở.

Ngoài ra còn có các giao diện mới cho cả chế độ sáng và tối.

Nâng cấp về hiệu năng trên Windows 11

Microsoft cho biết các bản cập nhật cho Windows 11 sẽ nhỏ hơn 40% và sẽ diễn ra ở chế độ nền, điều này có nghĩa là nó không bị gián đoạn khi bạn đang làm việc. Microsoft Teams cũng đã được tích hợp vào Windows 11 giống như Skype. Bạn sẽ có thể gọi điện hoặc trò chuyện miễn phí với ứng dụng tích hợp.

Một tính năng mới khác là DirectStorageđược sao chép từ bảng điều khiển Xbox Series X và Series S mới cho phép thời gian tải trò chơi nhanh hơn. Tính năng này đã được công bố lần đầu tiên vào năm ngoái khi có mặt trên Windows. Người dùng sẽ cần một PC có hỗ trợ DirectStorage và sở hữu một trò chơi hỗ trợ DirectStorage để tận hưởng chức năng này.

hieu nang windows 11 didongviet

Vẫn chưa hết về phần chơi game, Windows 11 cũng sẽ được tích hợp Xbox Game Pass cùng với dịch vụ phát trực tuyến trò chơi xCloud.

Microsoft đã trải qua cuộc đại trùng tu mạnh mẽ và hiện đã trông gọn gàng hơn. Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng Android ngay từ cửa hàng. Do đó, các ứng dụng được phát triển cho Google OS sẽ chạy nguyên bản trên Windows 11. Người dùng sẽ có thể tải xuống ứng dụng từ Amazon Store.

Khi nào bản cập nhật tới tay người dùng?

Windows 11 sẽ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí khi nó được phát hành vào cuối năm nay. Microsoft cho biết người dùng có thể sử dụng ứng dụng PC Health Check để xem liệu PC hiện tại của họ có đáp ứng các yêu cầu để chạy bản cập nhật mới hay không.

ra mat windows 11 didongviet

Nguồn: Gizmochina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *