Hàng trăm video WWDC của Apple bị xóa trên một kênh YouTube

Mới đây YouTube đã thực hiện xóa một kênh đăng tải hàng trăm video sự kiện WWDC của Apple sau các khiếu nại của “Táo khuyết” về vấn đề bản quyền.

Một kênh YouTube đăng tải “lậu” video WWDC của Apple bị “đánh gậy”

Sau khi nhận khiếu nại từ Apple và “ăn 3 gậy” bản quyền từ phía YouTube, chủ kênh video chứa hàng trăm video sự kiện WWDC của Apple đã bị xóa do đăng tải các video này không có sự cho phép.

wwdc video bị xóa

Chủ kênh YouTube trên, anh Brendan Shanks có vẻ khá “cay cú” khi hài hước đăng tải thông báo trên Twitter cho rằng Apple có lẽ không muốn người dùng tìm hiểu về những gì diễn ra 20 năm trước như Mac OS X, Darwin, ngôn ngữ Aqua, Web Objects…

Rene Ritchie, một biên tập viên công nghệ đã bình luận ở phía dưới rằng chủ kênh nên có sự xin phép với Apple trước khi đăng tải các video này. Tuy bị YouTube xóa kênh nhưng chủ sở hữu vẫn giữ lại các video gốc sự kiện WWDC và anh dự kiến sẽ đăng tải các video trên trang web Internet Archive, một website chuyên lưu trữ những dữ liệu cũ về công nghệ.

wwdc

Đây không phải là lần đầu Apple có động thái cứng rắn với các nội dung của mình, trước đó năm 2016 kênh YouTube EveryAppleVideo cũng bị “ăn gậy” vì lý do tương tự, chủ kênh YouTube này cũng đã đăng tải video của mình lên nền tảng Internet Archive để người dùng có thể cùng xem lại tại đây

Tham khảo từ The Verge

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.