Tính Năng AI Explorer trên Windows 11 sẽ Độc Quyền cho chip ARM

0
16

Microsoft đang chuẩn bị ra mắt tính năng “AI Explorer” trên Windows 11, theo tin đồn tính năng này chỉ dành riêng cho dòng thiết bị Arm, làm cho hãng “AI PCs” của Intel có vẻ như bị bỏ rơi một cách đáng tiếc. “AI Explorer” đứng đầu danh sách yêu cầu hệ thống là chip Snapdragon X Elite mới của Qualcomm.

1. Về AI Explorer

  • Microsoft sắp công bố tính năng AI mới cho Windows 11 vào ngày 20 tháng 5.
  • Tính năng này, có tên nội bộ là AI Explorer, có khả năng ghi chép và tổ chức mọi thứ bạn xem trên PC, biến mọi hoạt động của bạn thành một bộ nhớ có thể tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên.
  • Dự kiến, AI Explorer sẽ đầu tiên xuất hiện trên PC Arm mới, với chip Snapdragon X Elite là tiêu chuẩn cơ bản, loại trừ đi khả năng tận dụng của các AI PC mới từ Intel.
  • Ai Explorer là công cụ biến mọi thứ bạn làm trên máy tính thành bộ nhớ có thể tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên. Từ làm việc trên các ứng dụng khác nhau cho đến tìm kiếm cuộc trò chuyện, tài liệu, trang web và hình ảnh mà bạn đã mở trước đây, tất cả đều dễ dàng chỉ với vài cú click.
780x520 sample with logo DDV 2024 04 19T101349.977

2. Yêu cầu hệ thống hiện tại cho AI Explorer

  • CPU ARM64
  • 16GB RAM
  • 225GB lưu trữ
  • NPU Qualcomm Snapdragon X Elite

Tuy nhiên, điều này chỉ mới là bản xây dựng RTM (26100.1) của phiên bản Windows 11 24H2. Không loại trừ khả năng mọi thứ sẽ thay đổi trong tương lai gần khi Intel và AMD cải thiện hiệu suất đơn vị xử lý thần kinh (NPU) của họ.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 19T101644.438

Nếu yêu cầu này vẫn được giữ nguyên đến thời điểm ra mắt, Intel sẽ phải đối mặt với tổn thất lớn sau nhiều nỗ lực thúc đẩy ý tưởng về một AI PC từ khi bắt đầu giao dịch với chip Intel Core Ultra từ cuối năm ngoái.

3. Kết luận

Nếu bạn là người đam mê AI và muốn trải nghiệm điều mới mẻ, thì AI Explorer trên Windows sẽ là cánh cửa mở ra thế giới công nghệ tương lai. Nhưng, nhớ rằng bạn sẽ cần một thiết bị tương thích mới nhất để khám phá trọn vẹn tính năng này. Hay nói cách khác, nếu bạn đã sẵn lòng cho chuyến phiêu lưu trên con thuyền công nghệ mới, thì hãy chuẩn bị vững chắc cho bản cập nhật sắp tới này!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: windowscentral


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây