Tin vui cho người dùng Pixel Watch và Galaxy Watch: Thời lượng Pin sẽ tăng đáng kể với Wear OS 5.

0
15

Trong sự kiện Google I/O 2024 vừa qua, mặc dù tâm điểm chủ yếu hướng đến các thông báo và trình diễn về trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng gã khổng lồ tìm kiếm này cũng đã tranh thủ giới thiệu một vài tính năng thú vị sắp có trên điện thoại Android và thậm chí là một phiên bản hoàn toàn mới của Wear OS.

1. Tất cả vì thời lượng pin!

Mặc dù bài đăng trên blog chính thức dành cho nhà phát triển Android đã trình bày một số chi tiết về công việc cần thiết từ các nhà phát triển để tối ưu hóa ứng dụng và tạo mặt đồng hồ mới cho các thiết bị Wear OS 5, bản cập nhật sắp tới chỉ tập trung vào hai đoạn văn ngắn trong một bài viết dài về Android 15 trên blog “Keyword” của Google.

wear os 5 1

Điều đáng chú ý là Wear OS 5 được dựa trên Android 14 thay vì 15. Trong hai đoạn văn đó, ý chính là nền tảng này nhằm tới việc cải thiện thời lượng pin đáng kể cho smartwatch hiện tại và tương lai của bạn.

Tất nhiên, không nên kỳ vọng Pixel Watch 3 và Samsung Galaxy Watch 7 có thể hoạt động suốt cả tuần mà không cần sạc pin đột ngột. Tuy nhiên, nếu Wear OS 5 có thể giảm 20% lượng tiêu thụ năng lượng trong các tình huống ngoài trời khác nhau so với Wear OS 4, điều này sẽ được nhiều người dùng đánh giá cao.

2. Smartwatch chạy Wear OS 5 sẽ xuất hiện cuối năm nay

Mặc dù không được đề cập theo tên, các smartwatch tiếp theo từ Google và Samsung có thể trở thành các sản phẩm đầu tiên chạy Wear OS 5 vào cuối năm. Sau đó, việc tối ưu hóa thời lượng pin của nền tảng này sẽ được mở rộng sang Pixel Watch và Galaxy Watch hiện tại và cũ hơn cũng như các thiết bị từ các thương hiệu khác thông qua các bản cập nhật OTA.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.

Nguồn: Phonearena


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây