Spotify thử nghiệm cung cấp sách nói miễn phí, cạnh tranh với Audible

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Spotify, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới, đang lên kế hoạch cung cấp sách nói miễn phí cho các thuê bao trả phí trong vài tháng tới, nhằm tìm kiếm các giải pháp để tăng doanh thu, theo một báo cáo mới đây. Công ty được cho là đang hợp tác với một số nhà xuất bản lớn tại Mỹ để cung cấp cho các thuê bao cao cấp tới 20 giờ nghe sách nói miễn phí mỗi tháng.

1. Spotify sẽ cung cấp sách nói miễn phí?

Theo báo cáo, đây được coi là một thử nghiệm tạm thời khi Spotify đang xem xét cạnh tranh với ứng dụng Audible ở một quy mô lớn hơn. Spotify đã bước vào lĩnh vực sách nói từ năm 2020, chỉ với một số ít sách thuộc phạm vi công cộng. Số lượng sách nói đã được bổ sung vào năm 2021, nhưng sự quan tâm của công ty chỉ tăng lên khi họ mua lại nền tảng sách nói Findaway khoảng một năm trước.

Spotify

Với việc sở hữu 300.000 tựa sách, Spotify không có ưu điểm nào đáng kể. Giá cả cũng tương đương với nhà lãnh đạo thị trường Audible, và không có giảm giá cho các thuê bao trả phí. The Wall Street Journal cho biết công ty hiện muốn hiểu được tiềm năng hấp dẫn của sách nói đối với khách hàng thuê bao.

2. Người dùng đăng ký Spotify sẽ được nghe “free” 20 giờ sách nói mỗi tháng?

Chương trình thử nghiệm sẽ cho phép các thuê bao nghe sách nói tối đa 20 giờ mỗi tháng mà không tốn thêm phí nhưng công ty dự kiến sẽ cung cấp chương trình trong một khoảng thời gian giới hạn nhằm đo lường sự quan tâm của khách hàng đối với sách nói.

New Project 51

Sách nói cũng là một cách để Spotify đa dạng hóa các dịch vụ cho thuê bao và nguồn thu cho công ty. Các nhà lãnh đạo của Spotify rất mong muốn được cạnh tranh trực tiếp với Audible – nền tảng sách nói lớn nhất hiện tại – Spotify cũng đã thông báo đến một số nhà xuất bản rằng sự tham gia của họ sẽ giúp phá vỡ sự thống trị của nền tảng Kindle của Amazon.

New Project 53

Spotify hầu như chưa từng có lợi nhuận từ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, điều mà Jimmy Ivine đã lập luận là điều gần như không thể, vì gần như toàn bộ doanh thu được trả lại cho các hãng thu âm. Chính vì vậy Spotify đã coi việc mở rộng vào lĩnh vực podcasting là một con đường tiềm năng để đạt lợi nhuận, nhưng hiện chưa rõ thành công của nó như thế nào. The Wall Street Journal cho biết rằng cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ bao gồm ít nhất bốn quốc gia nói tiếng Anh và sẽ không diễn ra đồng thời.

3. Tạm kết

Trên thực tế, cuộc cạnh tranh giữa Spotify và Audible trong lĩnh vực sách nói có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Việc Spotify cung cấp sách nói miễn phí cho các thuê bao trả phí, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm các tác phẩm âm thanh hấp dẫn mà không cần trả thêm tiền, thúc đẩy sự cạnh tranh trong ngành sách nói, cải thiện dịch vụ và giá cả trong tương lai.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *