Spotify HiFi: Dấu Hiệu Cho Thấy Dịch Vụ Mới Sắp Xuất Hiện

0
50

Người dùng Spotify đã chờ đợi tính năng Spotify HiFi – dịch vụ âm thanh chất lượng cao – suốt hơn hai năm qua. Mặc dù đã nhiều lần được “nhá hàng” nhưng Spotify vẫn chưa chính thức ra mắt tính năng này, khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng. Gần đây, giao diện người dùng của Spotify HiFi cùng các thông tin về chất lượng âm thanh đã bị rò rỉ, mang đến một tia hi vọng cho những người yêu thích âm nhạc.

1. Thách Thức Từ Các Dịch Vụ Âm Nhạc Khác

Trong nhiều năm qua, chất lượng âm thanh trên Spotify không có nhiều cải thiện. Trong khi nhu cầu về âm thanh Hi-Fi ngày càng tăng cao, đặc biệt là khi các dịch vụ như Tidal xuất hiện, thì Spotify vẫn chưa đáp ứng được mong đợi của người dùng. Mặc dù Spotify được đánh giá cao về khả năng đề xuất nhạc và các tính năng tiện lợi, nhưng với mức giá chỉ $10.99/tháng của Tidal, Spotify đang dần đánh mất lợi thế cạnh tranh.

2. Spotify HiFi: Hứa Hẹn và Thực Tế

Spotify lần đầu tiên giới thiệu Spotify HiFi vào tháng 9 năm 2021, nhưng cho đến nay vẫn chưa chính thức ra mắt. Dự kiến, gói HiFi sẽ có giá cao hơn $20/tháng, và theo các thông tin rò rỉ gần đây, chất lượng âm thanh của Spotify HiFi có thể không bằng các dịch vụ Hi-Fi hiện có.

3. Giao Diện Người Dùng Của Spotify HiFi Bị Rò Rỉ

Theo thông tin đăng trên Reddit, Spotify đang bắt đầu thử nghiệm tính năng Spotify HiFi, hoặc có thể được gọi là “Enhanced Listening” (Âm Thanh Nâng Cao) [1]. Điều này cho thấy Spotify có thể đã thay đổi tên gọi cho dịch vụ này. Bài đăng trên Reddit cũng tiết lộ một số hình ảnh về giao diện người dùng của Spotify HiFi.

spotify hifi 1

Giao diện cài đặt có thể sẽ có thêm một bảng điều khiển mới chứa các tùy chọn Hi-Fi. Spotify sẽ kiểm tra khả năng xử lý âm thanh chất lượng cao của thiết bị và cung cấp các tùy chọn phù hợp. Spotify Enhanced sẽ có tùy chọn Lossless cho phép phát nhạc chất lượng cao lên đến 24-bit FLAC ở tần số lấy mẫu 44.1kHz, với tùy chọn phát trực tuyến FLAC. Tốc độ bit tối đa của gói này là 1.411 kbps, cao hơn nhiều so với gói “Very High” (Rất Cao) chỉ có 320 kbps.

Để so sánh, gói chất lượng cao nhất của Tidal cho phép phát nhạc 24-bit với tần số lấy mẫu tối đa 192kHz. Mặc dù chất lượng của Tidal cao hơn so với những gì Spotify hiển thị trong ảnh rò rỉ, nhưng sự khác biệt này có thể không dễ nhận thấy với hầu hết người dùng.

4. Spotify Connect: Giải Pháp Cho Âm Thanh Chất Lượng Cao

Theo thông tin rò rỉ, tùy chọn Spotify HiFi này sẽ không bị giới hạn bởi kết nối dây. Spotify Connect sẽ là một tính năng cho phép truyền phát nhạc chất lượng cao trong mạng Wi-Fi. Tính năng này sẽ tương thích với một số loa nhất định, chẳng hạn như loa JBL Authentics. Spotify Connect sẽ cho phép phát nhạc đến loa mà không làm giảm chất lượng âm thanh lossless, điều mà Bluetooth hiện tại không thể làm được.

5. Spotify Bắt Đầu Thu Phí Cho Lời Bài Hát

Bên cạnh những thông tin rò rỉ về Spotify HiFi, Spotify cũng đang triển khai thay đổi tính năng hiển thị lời bài hát. Hiện tại, người dùng phải trả phí hàng tháng để xem lời bài hát, trong khi trước đây đây là tính năng miễn phí.

6. Kết Luận

Mặc dù Spotify HiFi có thể không thu hút được phần lớn người dùng, nhưng đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy Spotify đang lắng nghe người dùng và nỗ lực cải thiện dịch vụ. Chúng ta vẫn chưa biết ngày ra mắt chính thức của tính năng này, nhưng hy vọng Spotify sẽ không khiến người dùng chờ đợi thêm một hoặc hai năm nữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây