Spotify Sắp Ra Mắt Gói Thuê Bao “Music Pro” Mới Với Âm Thanh Lossless?

0
3

Theo một báo cáo gần đây, Spotify đang có kế hoạch tăng giá thuê bao trong tương lai gần, ít nhất là ở một số quốc gia. Và đối với những ai cho rằng việc trả 10,99 USD một tháng cho dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc là quá đắt, Spotify có thể sẽ sớm giới thiệu gói thuê bao “Music Pro” đắt tiền hơn, cung cấp âm thanh lossless và một số tính năng bổ sung khác.

1. Spotify “Music Pro” Sẽ Mang Đến Âm Thanh Lossless Với Mức Giá Cao Hơn

Tin đồn về việc Spotify giới thiệu âm thanh lossless không phải là mới. Trên thực tế, chúng đã xuất hiện từ trước khi Apple Music bổ sung hỗ trợ lossless vào năm 2021. Tuy nhiên, vì một số lý do, “Spotify HiFi” – tên gọi ban đầu của dịch vụ – vẫn chưa được ra mắt. Tuy nhiên, một báo cáo từ The Verge cho thấy nền tảng này đang chuẩn bị giới thiệu gói đăng ký mới có tên “Music Pro”.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 16T155508.258

2. Chi tiết về gói Music Pro

Mã ẩn trong ứng dụng Spotify tiết lộ những gì mong đợi từ gói “Music Pro” mới và đắt tiền hơn. Bổ sung đáng chú ý nhất là hỗ trợ âm thanh lossless. Spotify sẽ cung cấp các tập tin âm thanh FLAC “lên đến 24-bit/44.1kHz”. Để so sánh, Apple Music cung cấp các tập tin lossless từ 16-bit/44.1 kHz (được gọi là Chất lượng CD) đến 24-bit/192 kHz.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 16T155318.239

Đối với những ai chưa quen thuộc, âm thanh lossless đề cập đến tệp âm thanh đã được nén mà không làm mất bất kỳ thông tin nào, có nghĩa là âm thanh sẽ nghe chính xác như bản gốc. Nói cách khác, âm thanh có nhiều chi tiết hơn để người nghe nhận ra. Để nghe âm thanh lossless, bạn nên sử dụng thiết bị chuyên dụng – chẳng hạn như tai nghe có dây cao cấp.

Tuy nhiên, để biện minh cho mức giá cao hơn, Spotify cũng có kế hoạch thêm một số tính năng khác vào gói mới của mình với âm thanh lossless. Ví dụ, mã code cho thấy Music Pro sẽ mở khóa tính năng remix mới để “tăng tốc, kết hợp và chỉnh sửa” các bản nhạc. Báo cáo cũng tìm thấy bằng chứng về “một số loại tối ưu hóa tai nghe” cho các mẫu cụ thể, chẳng hạn như AirPods của Apple.

Ngoài ra, còn có bằng chứng về các bộ lọc dựa trên AI tiên tiến hơn để tìm kiếm và tạo danh sách phát.

3. Chi Tiết Ra Mắt Vẫn Còn Mơ Hồ

Vẫn chưa rõ khi nào Spotify sẽ ra mắt gói Music Pro mới của mình hoặc giá thành sẽ là bao nhiêu. Tuy nhiên, trong khi Spotify muốn tính phí cao hơn cho âm thanh lossless, Apple đã đáng chú ý cung cấp âm thanh hi-fi cho tất cả người đăng ký Apple Music. Hiện tại, Apple Music cũng có giá 10,99 USD mỗi tháng ở Hoa Kỳ.

Bạn có sẵn sàng trả phí cao hơn cho âm thanh lossless trên Spotify hay bạn sẽ cân nhắc chuyển sang Apple Music? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây