So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Samsung Galaxy Z Flip4: Khác nhau như thế nào? (Tin đồn)

Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 là hai dòng máy nổi bật nhất trên thị trường điện thoại gập được mong chờ nhất năm 2022. Hãy cùng bài viết so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4, đánh giá chi tiết từng dòng một để xem hai chiếc máy này khác nhau thế nào và nên lựa chọn mua dòng máy nào tốt hơn nhé. 

1. So sánh thiết kế Z Fold4 vs Z Flip4

Đầu tiên, hãy cùng bài viết so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 bề mặt thiết kế tổng quan trước nhé. 

Samsung Galaxy Fold4 vẫn sẽ mang trên mình thiết kế giống như bản Fold3 tiền nhiệm. Nhưng sẽ có thể được tăng kích thước màn hình để nâng cao không gian trải nghiệm của người dùng. 

Chiếc máy này vẫn mang trên mình cơ chế gập mở như một quyển vở màn hình chính được gập bảo vệ ở bên trong. Chiếc màn hình của dòng máy này khi mở ra sẽ như một chiếc iPad mini, không gian hiển thị rộng rãi. 

Có những thông tin đồn cho rằng dòng máy này sẽ đi kèm khe bút S Pen, nhưng cũng có những thông tin kích thước máy sẽ được làm mỏng đi.

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
So sánh thiết kế Z Fold4 vs Z Flip4 – 1

Samsung Galaxy Z Flip4 vẫn mang trên mình một thiết kế quen thuộc giống như dòng tiền nhiệm. Vẫn là thiết kế gập dọc ngược lại với dòng Fold4, cơ chế gập mở như một chiếc vỏ sò. 

Dòng máy mới này theo những thông tin được rò rỉ sẽ được trang bị một chiếc màn hình phụ với kích thước lớn hơn. Đem đến không gian check thông tin ngoài trở nên rộng rãi hơn. 

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
So sánh thiết kế Z Fold4 vs Z Flip4 – 2

2. Màu sắc và bộ nhớ trong

Tiếp theo, sẽ so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 về màu sắc. Với dòng máy thế hệ thứ 4 này, Samsung đã mang đến một chiếc Fold4 với vẻ ngoài doanh nhân. Đi kèm theo với những bản màu sắc đầy sang trọng thu hút.  

Theo như những thông tin rò rỉ tổng hợp được chiếc máy này sẽ vẫn được khoác lên vẻ ngoài với những màu sắc truyền thống là đen, xám và màu be. Ngoài ra có những thông tin nói rằng chiếc điện thoại này sẽ có bản màu xanh lá và màu đỏ đô cho phiên bản giới hạn.

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
Màu sắc và bộ nhớ trong 1

Đi ngược lại với sự khiêm tốn về đa dạng màu sắc của dòng Fold4. Thì dòng Filp4 năm nay sẽ mang trên mình những màu sắc cực kỳ mới mẻ, độc đáo. Có những thông tin mới xuất hiện trên thị trường rằng chiếc điện thoại Flip4 này sẽ có 9 màu sắc

Trong đó sẽ có 4 màu sắc đơn là vàng, xám, xanh dương nhạt, tím nhạt. Kèm theo sau đó sẽ là 5 phiên bản màu kết hợp cực kỳ mới lạ. Các tùy chọn màu lần lượt là: 

  • Vàng|vàng|trắng.
  • Đen|xanh lá|xanh lá
  • Bạc|trắng|trắng
  • Vàng|vàng|vàng
  • Bạc|hải quân|hải quân.
So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
Màu sắc và bộ nhớ trong 2

Ngoài những tin đồn về màu sắc, còn có những tin đồn về bộ nhớ của hai dòng máy siêu phẩm này. Có những thông tin cho rằng nhà Samsung đang cố tối ưu để giảm giá sản phẩm để tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng hơn. 

Nên đã có những thông tin cho rằng dòng máy này sẽ có bản tùy chọn dung lượng thấp nhất là 128GB. Bản tùy chọn dung lượng cao nhất sẽ là 512GB trên cả Z Fold4 với Z Flip4. Đồng thời dòng máy này sẽ được trang bị RAM 12GB để hỗ trợ chạy đa nhiệm mượt mà. 

Xem thêm: So sánh Samsung Z Fold4 và Z Fold2

3. Màn hình gập

Đã nhắc đến dòng điện thoại gập, thì không thể không so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 về màn hình. 

Đầu tiên là dòng Fold4, theo những thông tin rò rỉ thì chiếc điện thoại này sẽ được trang bị tấm nền AMOLED cho cả hai chiếc màn hình. Nhưng chiếc màn hình AMOLED này sẽ thuộc thế hệ M12 mới nhất, đem đến độ sáng cao hơn. 

Màn hình chính bên trong của máy sẽ được bao phủ bởi một lớp kính siêu mỏng, đã được nâng cấp. Có thông tin cho rằng chiếc máy này sẽ được trang bị loại kính Super Ultra Thin Glass, bền bỉ hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm.

Những thông tin cập nhật gần đây nhất là chiếc máy này sẽ thay đổi tỷ lệ khung hình rộng rãi hơn một chút so với bản Fold3.

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
Màn hình gập 1

Tiếp đến là dòng Flip4, màn hình máy sẽ được tích hợp công nghệ Super UTG cực kỳ bền bỉ. Có thể chịu được một vài lần va đập trước khi bị vỡ. Ở dòng tiền nhiệm cũng đã được kèm theo kính siêu mỏng có thể gập lại. Nhưng với dòng Flip4 này đã được dán sẽn lên thêm một lớp bảo vệ trên màn hình, để tăng thêm tính bền bỉ, an toàn cho máy. 

Xem thêm: So sánh Samsung Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Fold 3

Chiếc máy này được trang bị màn hình 6.7 inch Full HD+, kèm theo tấm nền Dynamic AMOLED với công nghệ mới LTPO. Nếp gấp ở giữa màn hình sẽ bị ẩn đi, không còn hiện rõ như trước. Màn hình phục của chiếc máy này cũng sẽ được tăng thêm kích thước, đem đến không gian hiển thị rộng hơn.  

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
Màn hình gập 2

4. Camera

Tiếp đến, sẽ là so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 về chất lượng cụm camera được trang bị trên hai chiếc điện thoại siêu phẩm này. 

Theo như thông tin được cập nhật thì dòng Z Fold4 sẽ được trang bị cụm 3 camera với một ống kính cảm biến chính 50MP. Kèm theo một ống kính siêu rộng 12MP, một ống kính Tele 12MP với khả năng zoom 3x.

Và theo thông tin rò rỉ thì chiếc ống kính Zoom 3x trên chiếc Fold4 này sẽ là camera zoom mạnh nhất của nhà Samsung. Chiếc máy này sẽ được trang bị cả 2 camera selfie bên trong và bên ngoài màn hình đều sẽ được ẩn dưới màn hình.

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 về camera

Hiện nay trên thị trường có khá ít thông tin về camera của dòng Flip4. Nhưng tổng thể sẽ không có nhiều sự thay đổi về bố cục thiết kế và thông số kỹ thuật. Chiếc máy này sẽ được trang bị camera kép ở mặt lưng. Với một ống kính góc rộng 12MP, một ống kính góc siêu rộng 12MP. Và chiếc camera selfie sẽ có độ phân giải giữ nguyên là 10MP.  

5. Hiệu năng và thông số kỹ thuật

Tiếp đến, một phần không thể thiếu khi so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip44 chính là hiệu năng. Trên thị trường đang rầm rộ với thông tin về chip lưu trữ của hai dòng máy này. Các thông cập nhật rằng có thể cả hai sẽ được trang bị chip UFS 4.0 mới nhất. Đem đến tốc độ gấp đôi so với những dòng chip 3.1 hiện tại. 

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 về hiệu năng

Theo thông tin cập nhật được thì dòng Fold4 và Flip4 đều sẽ được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 mới nhất. Con chip này chỉ mới được nhà Qualcomm công bố gần đây, có nhiều điểm nâng cấp ấn tượng. CPU, GPU đều có tốc độ xử lý nhanh hơn 10%, khả năng tiết kiệm điện năng cũng tăng lên 30% so với dòng Gen 1.

6. Dung lượng pin và sạc nhanh

Tiếp đến là việc so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 về dung lượng pin. Thì hiện tại chưa có quá nhiều thông tin về dung lượng pin của hai dòng điện thoại Samsung này. Có khả năng rằng dòng Fold4 sẽ được giữ mức dung lượng pin là 4.400 mAh như bản tiền nhiệm.

Về sạc nhanh thì cũng chưa có quá nhiều thông tin được cập nhật. Nhưng cũng có thể mong đợi rằng, ít nhất nó cũng được trang bị 25W sạc có dây15W sạc không dây. 

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
Dung lượng pin và sạc nhanh

Còn đối với dòng Flip4 thì có thể sẽ được trang bị viên pin có dung lượng 3.595 mAh, cũng có những thông tin cho rằng chiếc máy này sẽ được trang bị viên pin 3.700 mAh. Đồng thời thông tin sạch nhanh cũng là có dây 25W15W không dây.  

7. Bút S Pen

Về thông tin sử dụng S Pen, thì không có quá nhiều sự khác nhau khi so sánh Z Fold4 với Z Flip4. Hiện tại thì những thông tin cho rằng dòng máy Fold4 được trang bị một khe cắm riêng dành cho S Pen vẫn chưa chắc chắn. Nên có thể cả hai dòng máy này đều sẽ sử dụng S Pen rời nhưng bản tiền nhiệm. 

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
Bút S Pen

8. Giá bán dự kiến

Tiếp theo sẽ đến sự so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 về giá bán. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thông tin cho rằng mức giá bán của dòng Fold4 sẽ không quá cao. Mức giá được dự đoán rằng sẽ thấp hơn 1.799 USD giá bán của Fold3 năm ngoái.

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 về giá bán

Dòng Z Flip3 năm ngoái cũng đã khiến nhiều người dùng ngạc nhiên khi được bán với mức giá 25 triệu đồng. Mức giá này không gọi là quá cao nhưng cũng không thấp, nên đã chiếm được hơn 60% doanh thu thị phần 2021. 

Nên rất có thể theo mục tiêu đem dòng điện thoại gập đến với đa dạng phân khúc khách hàng hơn của nhà Samsung. Thì rất có thể mức giá bán của dòng Flip3 này cũng sẽ giảm so với bản tiền nhiệm. 

9. Phụ kiện đi kèm

Thông tin tư vấn cuối cùng của bài viết so sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4 chính là về phụ kiện đi kèm. Thời gian gần đây trước thềm ra mắt, đã xuất hiện những thông tin về phục kiện ốp lưng của hai dòng máy này. 

Chiếc Flip4 sẽ được trang bị ốp lưng có màu tím Bora Purple Silicone được dùng để thay thế cho chiếc ốp Lavender tiền nhiệm. Ngoài ra sẽ còn được bán kèm theo với ốp lưng mềm có dòng đeo ở tay mặt lưng. Cũng có ốp màu đen có dây đeo để người dùng sử dụng chắc chắn hơn. 

So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4
Phụ kiện đi kèm

Dòng Fold4 thì được trang bị ốp lưng silicon với nhiều màu sắc đa dạng, được bọc da ở bên ngoài, còn kèm theo cả khe cắm chiếc bút S Pen. Chiếc máy này còn được bán kèm theo một miếng dán bảo vệ màn hình như bản tiền nhiệm. 

10. Tạm kết

Bài viết So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 với Z Flip4: Nên mua gì? Đã tổng hợp những thông tin rò rỉ mới nhất của cả hai dòng điện thoại gập Flip4 và Fold4. Mong rằng những thông tin này sẽ mang đến cho các bạn đọc một cái nhìn tổng quan trước về cả hai sản phẩm.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những thông tin mới nhất của các dòng sản phẩm sắp được ra mắt trên thị trường. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé. Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.