So sánh OnePlus 9 và Samsung Galaxy S20 FE:  Flagship giá rẻ với nhiều tính năng ấn tượng

OnePlus 9 và Samsung Galaxy S20 FE là những chiếc flagship mới với giá cả phải chăng hơn. Về mặt kỹ thuật, Galaxy S20 FE là thế hệ đi sau OnePlus 9, nhưng đây vẫn còn hơn cả một lựa chọn khả thi. So sánh hai điện thoại này có rất nhiều ý nghĩa, vì giá cả của chúng không hoàn toàn khác nhau và chúng tương tự nhau về kích thước.


Xem thêm:


Theo một cách nào đó, cả hai đều đang cố gắng cung cấp trải nghiệm hàng đầu với mức ngân sách vừa phải. Tuy nhiên, cả hai đều không có giá cả phải chăng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem được các so sánh hai điện thoại trên một số danh mục. Chúng ta sẽ bắt đầu mọi thứ bằng cách liệt kê các thông số kỹ thuật của chúng và sau đó là chi tiết hơn nữa tới các phần như thiết kế, màn hình, hiệu suất, pin, máy ảnh.

Thiết kế

Khi nói đến thiết kế, cả hai điện thoại này có phần giống nhau khi cầm trên tay, mặc dù có thể dễ dàng phân biệt chúng. Vì chúng giống nhau về kích thước và trọng lượng. Cả hai điện thoại đều có màn hình phẳng và có viền khá mỏng. OnePlus 9 và Samsung Galaxy S20 FE đều được làm cong ở mặt sau và thiết lập camera sau của chúng được đặt ở cùng một vị trí, góc trên cùng bên trái ở mặt sau.

Cả hai dòng điện thoại này được đánh giá là "ngang sức ngang tài" với nhau. Có thể khẳng định được sẽ không có thắng thua giữa OnePlus 9 và Samsung Galaxy S20 FE.

OnePlus 9 có một lỗ camera hiển thị ở góc trên bên trái của màn hình. Mặt khác, Galaxy S20 FE cũng có một ở trên cùng, nhưng nó nằm ở giữa. Thương hiệu công ty tương ứng của họ được đặt ở mặt sau. OnePlus 9 cao và dày hơn một chút so với Galaxy S20 FE, nhưng nó cũng hẹp hơn một chút. Mặc dù vậy, hai chiếc điện thoại này có kích thước xấp xỉ bằng nhau và thậm chí có màn hình gần như cùng kích thước.

OnePlus 9 có khung được làm bằng nhựa và đi kèm với mặt sau bằng kính. Mặt khác, Galaxy S20 FE có khung được làm từ kim loại và mặt sau bằng nhựa. Cả hai chiếc điện thoại này đều không phù hợp lắm khi sử dụng bằng một tay vì chúng đều khá trơn trượt, nhưng vẫn đảm bảo được độ thoải mái khi sử dụng. Sự phân bổ trọng lượng cũng khá tốt trên cả hai điện thoại.

Màn hình

Như đã đề cập ở trên, hai điện thoại có màn hình tương tự nhau về kích thước. OnePlus 9 đi kèm với màn hình AMOLED 6,55 inch fullHD + (2400 x 1080). Màn hình đó phẳng và cung cấp tốc độ làm mới 120Hz và được bảo vệ bởi Gorilla Glass 5. Ngoài ra, tấm nền này hỗ trợ nội dung HDR10 + ở độ sáng tối đa 1.100 nits. Nhân tiện, đây là bảng LTPS và chúng không cung cấp tốc độ làm mới thích ứng.

Bên cạnh đó, Galaxy S20 FE có màn hình Super AMOLED 6,5 inch full HD + (2400 x 1080). Bảng điều khiển đó cũng phẳng và có hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz. Giống như màn hình của OnePlus 9, đây cũng là một bảng LTPS và không được hỗ trợ tốc độ làm mới thích ứng. Galaxy S20 FE hỗ trợ nội dung HDR10 + giống như OnePlus 9. Màn hình này cũng có thể khá sáng khi cần thiết. Hai màn hình này thực sự giống nhau dựa trên những gì chúng cung cấp.

Như đã đề cập ở trên, hai điện thoại có màn hình tương tự nhau về kích thước.

Khi nói đến việc sử dụng trong đời thực, cả hai đều rất tuyệt vời. Chúng cung cấp màu sắc thực sự sống động, với màu đen sâu mà bạn mong đợi từ màn hình AMOLED. Góc nhìn trên cả hai màn hình cũng rất tuyệt, thiết bị nhận được nhiều hơn đủ sáng ở ngoài trời và cực kỳ linh hoạt nhờ tốc độ làm mới cao của chúng. Khả năng phản hồi của cảm ứng cũng khá tốt và chúng đủ sắc nét. Thành thật mà nói, thực sự không có nhiều điều để phàn nàn về những màn hình này.

Hiệu suất máy

Hiệu suất của hai thiết bị cũng ngang ngửa nhau. OnePlus 9 là một thiết bị mạnh mẽ hơn trên lý thuyết khi được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ hơn cung cấp RAM nhanh hơn so với Galaxy S20 FE. Tuy nhiên, đó không phải là điều bạn sẽ dễ dàng nhận thấy. Mặc dù Snapdragon 888 mạnh hơn Snapdragon 865, nhưng chúng sẽ ít nhiều giống nhau khi sử dụng hàng ngày.

Hiệu suất của hai thiết bị cũng ngang ngửa nhau. OnePlus 9 là một thiết bị mạnh mẽ hơn trên lý thuyết khi được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ hơn cung cấp RAM nhanh hơn so với Galaxy S20 FE.

Với hiệu suất máy khác nhau thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong lúc chơi game. Ví dụ: OnePlus 9 sẽ tải trò chơi nhanh hơn, nhưng cả hai điện thoại sẽ hoạt động mạnh mẽ như nhau trong khi chơi. Bên cạnh việc chơi game, cả hai điện thoại đều cực kỳ nhanh và linh hoạt, bất kể bạn sử dụng tác vụ gì mỗi ngày.

Chất lượng pin

OnePlus 9 và Samsung Galaxy S20 FE đều có cùng dung lượng pin. Cả hai đều có pin 4.500mAh ở bên trong. Điều này có nghĩa là hai điện thoại này cung cấp thời lượng pin tương tự nhau. Chúng bao gồm các kích thước màn hình tương tự và công nghệ hiển thị cũng giống nhau. Cả hai điện thoại đều được tối ưu hóa tốt và mặc dù thực tế là OnePlus 9 đi kèm với Snapdragon 888, nhưng hai thiết bị đều cung cấp thời lượng pin y như nhau.

OnePlus 9 và Samsung Galaxy S20 FE đều có cùng dung lượng pin. Cả hai đều có pin 4.500mAh ở bên trong.

Bạn có thể mong đợi gì về thời lượng pin? Trong thử nghiệm của chúng tôi, cả hai điện thoại đều có khả năng vượt qua rào cản thời gian sử dụng màn hình 6 giờ. Xin lưu ý rằng nếu bạn là một game thủ hoặc đẩy SoC lên mức tối đa theo bất kỳ cách nào khác, bạn có thể sẽ không thể đạt được 6 giờ sử dụng màn hình.

Ngoài ra, cả hai điện thoại đều có thể vượt qua mốc đó. Cách sử dụng thiết bị của bạn có thể khác với của chúng tôi nên thời gian sử dụng lâu mau cũng theo đó mà thay đổi. Vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Điểm đáng chú ý là, cả hai điện thoại này đều cung cấp thời lượng pin tốt.

OnePlus 9 chiếm ưu thế hơn với bộ sạc của mình

Khi nói đến sạc, OnePlus 9 có nhiều thứ hơn để cung cấp hơn. Thiết bị cung cấp sạc có dây nhanh 65W, ngoài sạc không dây 15W và sạc không dây ngược. Galaxy S20 FE hỗ trợ sạc có dây 25W, sạc không dây 15W và sạc không dây ngược. Vì vậy, họ ở cùng cấp độ về mọi mặt ngoại trừ trong lĩnh vực sạc có dây. OnePlus 9 có thể nhanh hơn đáng kể so với Galaxy S20 FE.

Camera

Cả hai điện thoại này đều hỗ trợ cụm ba camera, mặc dù thiết lập camera của chúng khác nhau đáng kể. OnePlus 9 không có camera tele chuyên dụng, không giống như Galaxy S20 FE. Mặt khác, OnePlus 9 có một camera siêu rộng tuyệt vời và có cảm biến camera chính và siêu rộng lớn hơn nhiều so với Galaxy S20 FE. Điều đó không nhất thiết phải có ý nghĩa gì, nhưng cần lưu ý.

Hai thiết bị đều chụp ảnh rất tốt, mặc dù chúng không phải là một trong những điện thoại tốt nhất trên thị trường. OnePlus 9 quá thiếu nhất quán và cần được đánh bóng nhiều hơn từ phía phần mềm của mình. Thiết bị này cũng không thực sự xuất sắc trong điều kiện ánh sáng yếu. Đôi khi nó có thể làm rối loạn cân bằng trắng, mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Máy ảnh siêu rộng là một điểm tuyệt vời, mặc dù khía cạnh đó cũng cần được đánh bóng một chút.

Cả hai điện thoại này đều hỗ trợ cụm ba camera, mặc dù thiết lập camera của chúng khác nhau đáng kể.

Còn về phía Galaxy S20, thiết bị bao gồm hai camera 12 megapixel cho đơn vị chính và siêu rộng và một camera Tele 8 megapixel. Hình ảnh đến từ thiết bị trông thực sự tốt, mặc dù đôi khi chúng có thể bị bão hòa một chút. Ngoài ra, ống Tele không mấy ấn tượng, đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng, nhưng trong điều kiện ánh sáng tốt, camera sẽ hoạt động tốt. Hơn thế, máy ảnh siêu rộng cũng khá tốt.

Kết luận

Cả hai dòng điện thoại này được đánh giá là “ngang sức ngang tài” với nhau. Có thể khẳng định được sẽ không có thắng thua giữa OnePlus 9 và Samsung Galaxy S20 FE. Nếu nhu cầu của bạn là một thiết bị có thiết kế sang trọng và bạn quan tâm tới việc chụp ảnh thì Galaxy S20 FE sẽ là chiếc máy dành cho bạn. Còn nếu bạn là một người yêu thích chơi game thì OnePlus 9 sẽ phù hợp với bạn vì máy có hiệu năng mạnh mẽ hơn. Vậy, sự lựa chọn của bạn sẽ là gì ?

Nguồn: AndroidHeadlines

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.