Sau 9 Năm Ra Mắt Trình Duyệt Microsoft Edge Đã Cho Phép Người Dùng Tuỳ Chọn Màu Sắc Theo Ý Thích

0
34

Sau 9 năm có mặt trên thị trường – Trình duyệt Edge đã dần tạo lòng tin đối với người dùng trình duyệt bởi không chỉ tận dụng được sự tính tương thích cao do dùng nhân nguồn mở Chromium mà chính Microsoft đã thêm vào trình duyệt này những tính năng độc đáo mà ngay cả “chính chủ” Google cũng phải học hỏi theo.

1. Sự thiếu sót đáng tiếc

Tuy dùng chung nhân nguồn mở Chromium với Google Chrome nhưng Microsoft Edge lại có tuỳ chọn màu sắc khá nghèo nàn, bên cạnh những màu sắc có sẵn để người dùng lựa chọn thì hầu như không có nhiều màu sắc khác, thậm chí người dùng phải thay đổi màu sắc thông qua việc cài theme (vốn khá ít ỏi) trên kho Add-on của Edge.

edge 01

2. Cập nhật mới đầy thú vị

Tuy nhiên mới đây Microsoft đã cập nhật tính năng mới có tên là Pick a color cho trình duyệt của hãng. Tính năng này khá giống với bảng chọn màu của Google Chrome đang làm nhưng dường như Edge có nhiều tuỳ chọn màu sắc hơn, cho phép người dùng chọn được độ sáng tối tốt hơn thay vì đơn giản như Material You của Chrome.

Màu sắc sáng trên Edge có phần tối và xám hơn so với sự tươi sáng của trình duyệt Google Chrome, tuy nhiên cá nhân mình lại thích kiểu màu sắc này bởi nó gợi nhớ đến giao diện Windows 98, XP quen thuộc một thời – đặc biệt là màu xanh dương đậm. Tuy cùng dùng chung nhân nguồn mở Chromium nhưng cách phối màu của Google Chrome và Microsoft Edge là hai trường phái khác nhau, tạo sự đa dạng cho người dùng lựa chọn.

3. Hướng dẫn cách thay đổi màu giao diện Microsoft Edge

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge, chọn Menu 3 chấm trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings.

edge buoc 1

Bước 2: Chọn mục Appearance ở cột giao diện bên trái -> Chọn “Pick a color”.

edge buoc 2

Bước 3: Chọn màu sắc bạn yêu thích -> Nhấn “Apply” để áp dụng màu sắc mới.

edge buoc 3

Như vậy là bạn đã hoàn tất xong các bước để chỉnh sửa màu sắc trình duyệt Microsoft Edge theo ý thích của mình. Tuy nhiên cần lưu ý tính năng này có thể chưa có trên một số máy tính do trình duyệt của bạn có thể chưa được cập nhật hoặc Microsoft đang thử nghiệm ngẫu nhiên trên 1 số máy tính.

edge buoc 4

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây