Sao Thổ nghịch hành là gì? Có ảnh hưởng thế nào đến 12 cung hoàng đạo trong năm 2023

Việc theo dõi các hành tinh nghịch hành trong hệ Mặt Trời có ý nghĩa rất quan trọng trong chiêm tinh học, để có thể lý giải những hiện tượng thiên văn đang vận hành. Trong năm 2023, hàng loạt sự kiện về các hành tinh nghịch hành sẽ gây ra những thay đổi và tạo ra thách thức cho 12 cung hoàng đạo, với những bước ngoặt bất ngờ. Đặc biệt hiện tượng Sao Thổ nghịch hành rất đáng lưu ý và hãy cùng tìm hiểu thời gian nghịch hành của sao Thổ để có những điều chỉnh thích hợp.

1. Sao Thổ nghịch hành là gì?

Sao Thổ (Saturn, Thổ tinh) là một trong mười hành tinh chủ đạo trong Chiêm tinh học, và được coi là hung tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời. Nó đại diện cho sự độc đoán, hà khắc, trách nhiệm và cản trở, khiến mỗi cá nhân và cộng đồng dễ gặp khó khăn và thất vọng. Tuy nhiên, việc nghịch hành của Sao Thổ, lại mang ý nghĩa là chống lại sự hà khắc vốn có, nên có thể mang đến những tín hiệu tốt đẹp sắp đến.

Sao Thổ nghịch hành, hay còn gọi là (Saturn Retrograde), là hiện tượng thiên văn học xảy ra bởi sự tương quan vận tốc giữa Sao Thổ và Trái Đất trong quá trình quay quanh Mặt Trời. Nói cách khác là trong chu kỳ này Sao Thổ đang lùi lại so với hướng tiến lên của Trái Đất, và điều này tạo ra sức ép và ảnh hưởng lớn đến 12 chòm sao mà Sao Thổ đi qua.

Sao Thổ nghịch hành
Hiện tượng Sao Thổ nghịch hành là gì? Có tác động như thế nào đến 12 cung hoàng đạo?

Sự xáo trộn năng lượng này gây áp lực lớn, đòi hỏi sự kiên định, dũng cảm và khéo léo giải quyết ở các cung hoàng đạo để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng giúp mọi người nhận ra những điểm thiếu sót và cần thay đổi để phát triển bản thân. Và như đã nói, những thử thách sẽ mở ra cơ hội mới nếu bạn biết nắm thì có thể xoay chuyển tình thế, biến nguy thành cơ.

Hiện tượng nghịch hành ở Sao Thổ nói riêng và các sao khác nói chung là một khái niệm thiên văn học đơn giản, chỉ việc các hành tinh trong hệ Mặt Trời đi ngược chiều với hướng đi của Trái Đất. Hiện tượng nghịch hành của Sao Thổ còn mang lại nhiều cảm xúc khác nhau về mối quan hệ, sức khỏe và công việc.

2. Chu kỳ của sao Thổ nghịch hành năm 2023

  • Thời gian của chu kỳ Sao Thổ nghịch hành: 17/06 – 04/11/2023
  • Vị trí chịu ảnh hưởng: Chòm sao Song Ngư

Sao Thổ, một hành tinh khá khắt khe trong việc quản lý cấu trúckỷ luật, thường tạo ra những thử thách cho chúng ta khi nó lùi lại,  nhưng thực tế lại tạo điều kiện để thúc đẩy sự phát triển cá nhân, vượt qua giới hạn và cải thiện năng lực của bản thân.

Thời gian Sao Thổ đi lùi thường kéo dài khoảng bốn tháng trong năm. Và năm 2023 sẽ chứng kiến thời kỳ Sao Thổ nghịch hành từ ngày 17/06 đến ngày 04/11, diễn ra tại vị trí của cung Song Ngư. Trong quá trình này, chúng ta nên sẵn sàng thay đổi cách sống của mình để thích ứng với năng lượng phát ra từ Sao Thổ. Đây cũng là lúc chúng ta nên học hỏi về cách quản lý thời gian và quyền lực, và củng cố, nâng cao giới hạn của bản thân.

sao tho nghich hanh didongviet 01
Thời kỳ Sao Thổ nghịch hành thường kéo dài từ 4 tháng đến 4 tháng rưỡi trong mỗi kỳ diễn ra

Tuy nhiên, nghịch hành của Sao Thổ cũng có thể gây ra nhiều khó khăn và thách thức cho tất cả 12 cung hoàng đạo. Vì vậy, chúng ta nên đối mặt với những thử thách này với tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết từng vấn đề một cách lạc quan để có thể nhận lại những điều tốt đẹp trong tương lai.

3. Sao Thổ nghịch hành khiến điều gì xảy ra?

Một cung của Sao Thổ – một hành tinh di chuyển chậm bên ngoài Trái Đất và thường liên kết với các mô hình và xu hướng xã hội – kéo dài khoảng hai năm rưỡi. Lấy ví dụ nếu trong một giai đoạn nào đó nó đang ở cung Bảo Bình, Sao Thổ sẽ di chuyển ngược lại so với vị trí thuận lợi của chúng ta trên Trái đất trong khoảng bốn tháng rưỡi.

Khi Sao Thổ di chuyển tiến về phía trước tại cung Bảo Bình, nó sẽ thúc đẩy tất cả chúng ta để ý đến công việc của mình và cố gắng hoàn thành thật tốt công việc đó như một thành viên của tổ chức. Bảo Bình chú trọng đến mục đích nhân đạo và mong muốn tốt cho tập thể hơn là cá nhân. Khi Sao Thổ chiếu thẳng, bạn có thể cảm nhận rõ ràng hơn tác động của nó, bao gồm trách nhiệm nhiều hơn trong công việc và ý thức được giới hạn của bản thân và những người xung quanh.

sao tho nghich hanh didongviet 06
Sao Thổ nghịch hành sinh ra những rối loạn trong tâm trí và đòi hỏi các cung cần bình tĩnh xử lý, quản lý cảm xúc và ngăn chặn nỗi sợ

Ngược lại, khi Sao Thổ đi lùi (nghịch hành) cũng tạo ra tác động gần giống với việc đi lùi của nhiều hành tinh khác. Tác động của nó sẽ diễn ra từ bên trong và thúc đẩy bạn giải quyết nỗi sợ hãi sâu xa hay những nỗi e ngại đang cản trở bên, từ đó bạn sẽ can đảm thực hiện các điều chỉnh cần thiết trong cuộc sống, bao gồm mối quan hệ, công việc và chăm sóc sức khỏe. Trong giai đoạn này, việc ổn định cảm xúc cá nhân là quan trọng nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và hoạt động hàng ngày của bạn.

Sao Thổ cũng có thể thúc đẩy bạn suy ngẫm về các giới hạn và cam kết mà bạn đang đối mặt khi nó đang tiến về phía trước. Ngược lại, giai đoạn thụt lùi này có vẻ là cơ hội tuyệt vời để thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Cung hoàng đạo khác nhau thì sẽ chịu ảnh hưởng không giống nhau trong giai đoạn Sao Thổ nghịch hành. Nhưng nhìn chung tác động của quá trình này thường thuộc về các vấn đề xã hội bởi Sao Thổ phụ trách quản lý cấu trúc và kỷ luật theo quan niệm của các nhà chiêm tinh.

4. Những lưu ý khi đến mùa sao Thổ nghịch hành

Trong mùa Sao Thổ nghịch hành, có một số điều mà các cung hoàng đạo cần lưu ý để tránh bị ảnh hưởng quá nhiều đến cảm xúc, công việc, các mối quan hệ và giảm thiểu những tác động tiêu cực từ hiện tượng thiên văn này.

4.1. Các bài học từ trước đây

Sao Thổ nghịch hành là thời điểm mà những kí ức cũ từ quá khứ trỗi dậy và đánh thức những những trăn trở, lo lắng đang ngủ sâu trong tiềm thức của chúng ta. Nếu bạn vẫn vướng bận với những khúc mắc, những vấn đề chưa được giải quyết triệt thì sẽ dễ bị bối rối, hoang mang hay thậm chí là thấy bất an và ảnh hưởng đến cảm xúc, chất lượng cuộc sống. Lúc này, bạn có thể tham khảo hoặc nhớ lại những bài học được rút ra từ quá khứ để ổn định tinh thần và tìm cách giải quyết vấn đề, không để nó quay lại tác động xấu đến mình nữa.

sao tho nghich hanh didongviet 08
Ký ức cũ trỗi dậy không phải để bạn chìm đắm trong đó mà để rút kinh nghiệm, suy nghĩ cho hiện tại và vạch kế hoạch cho tương lai

4.2. Kiểm soát cảm xúc của bản thân

Việc kiểm soát cảm xúc trong thời kỳ Sao Thổ nghịch hành rất quan trọng, bởi vì thời kỳ này luôn xuất hiện rất nhiều biến động trong cuộc sống. Tâm trạng không ổn định sẽ dễ khiến cho những rắc rối trở nên phức tạp và phiền phức hơn, cũng như gây bất lợi cho sự phát triển của bạn. Nếu bạn có thể kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn cũng có thể để lại ấn tượng tích cực trong mắt người khác và giải quyết được nhiều chuyện thị phi cũng như những tranh chấp không đáng có.

sao tho nghich hanh didongviet 25
Bạn cần quản lý và kiểm soát cảm xúc, đừng để những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng quá nhiều đến bạn và những người thân

Trong thời gian này, nếu may mắn gặp được quý nhân thì bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ để vượt qua mùa Sao Thổ nghịch hành một cách thuận lợi nhất. Việc gặp quý nhân là tùy duyên nhưng nếu bạn đối xử tốt với những người xung quanh thì khi bạn gặp vấn đề hay khó khăn nào đó, dù chưa chắc có phải quý nhân của bạn hay không nhưng họ vẫn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

4.3. Chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình

Trong thời kỳ Sao Thổ nghịch hành, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng phần nào. Việc khó ngủ và tình trạng lo lắng, căng thẳng tăng lên đáng kể sẽ dẫn đến việc sa sút sức khỏe, kém tỉnh táo, minh mẫn. Nếu cứ mãi suy nghĩ về những sai lầm của bản thân từng mắc phải thì những lo lắng này sẽ khiến cho năng lượng tiêu cực lan nhanh và làm các vấn đề sức khỏe đã tồn tại trước đó ngày càng trầm trọng.

sao tho nghich hanh didongviet 24
Những ảnh hưởng tinh thần và lo lắng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, hãy có chế độ sống lành mạnh, cải thiện sức khỏe thể chất

Vì vậy, bạn nên dành thời gian để chăm sóc bản thân cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Nếu có thể chữa lành những tổn thương trong tâm hồn thì bạn sẽ cảm thấy yêu đời, tin vào tương lai và dũng cảm tiến về nó. Việc chăm sóc sức khỏe là một cách để yêu bản thân hơn, bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt như ăn ngủ điều độ, có chế độ rèn luyện thân thể, uống nhiều nước và bổ sung các loại vitamin.

5. Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành tới 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là khái niệm khá quen thuộc trong đời sống, nhất là với những ai yêu thích việc khám phá tính cách của mình và người khác theo ngày tháng năm sinh. 12 cung hoàng đạo được tạo ra trước công nguyên, xếp lại sẽ ứng với một vòng tròn 360 độ. Như vậy, mỗi một cung sẽ ứng với 30 độ trong vòng tròn.

sao tho nghich hanh didongviet 23
12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn 360 độ, mỗi cung sẽ ứng với thời gian khoảng 1 tháng trong năm

Các cung hoàng đạo được đánh thứ tự và đặt tên dựa theo chòm sao đã đi qua. Danh sách 12 cung hoàng đạo gồm có Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư – được sắp xếp theo thứ tự trong tên.

Một năm có 12 tháng và được phân chia cho các cung hoàng đạo. Tức là bạn chỉ cần sinh đã là đã thuộc một Cung hoàng đạo nào đó. Bên cạnh đó, 12 cung này còn được chia theo 4 nhóm nguyên tố là: Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân mã), Đất (Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ), Nước (Thiên Yết, Song Ngư, Cự Giải) và Khí (Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử).

sao tho nghich hanh didongviet 10
Các cung hoàng đạo có tính cách khác biệt, mang đặc trưng của các nhóm nguyên tố: Lửa, Nước, Đất, Khí

Ảnh hưởng của Sao Thổ nghịch hành có tác động khác nhau đến các cung hoàng đạo. Hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra với 12 cung và những việc nên làm hoặc không nên làm trong giai đoạn Sao Thổ chuyển động ngược này.

5.1. Bạch Dương

Trong chu kỳ nghịch hành của Sao Thổ, Bạch Dương sẽ trải qua nhiều thay đổi và xáo trộn trong các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Vì vậy, bạn cần có sự chấn chỉnh và sắp xếp phù hợp để không đánh mất những người bạn tốt của mình.

Thời gian này cũng là thời điểm thuận lợi để Bạch Dương tận dụng năng lượng từ Sao Thổ để đánh giá lại các kế hoạch của mình hoặc lên kế hoạch mới cho tương lai. Tuy nhiên, bạn cần đi chậm lại, suy nghĩ sâu sắc hơn, tránh hành động hấp tấp mà bỏ dở công việc. Hãy nhớ phải hoàn thành công việc trong tay trước khi đến những việc khác.

Sau khi nhìn lại và đánh giá, nếu Bạch Dương có ý định thay đổi công việc hoặc tìm kiếm cơ hội mới, thì đây cũng là thời điểm thuận lợi để làm điều đó. Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và thu nhập cũng sẽ tăng lên.

sao tho nghich hanh didongviet 11
Cung Bạch Dương chịu một số ảnh hưởng trong kỳ Sao Thổ nghịch hành: Có thời gian để đánh giá bản thân, cần cẩn trọng trong tài chính

Tuy nhiên, Bạch Dương cần phải lên kế hoạch tài chính cẩn thận và cẩn trọng khi đầu tư vào những con đường sinh lợi nhiều rủi ro. Ngoài ra, bạn cũng không nên đổ tiền vào các dự án chưa chắc chắn trong thời điểm này. Thay vào đó, những tài sản có giá trị và có độ tăng ổn định như bất động sản an toàn là một trong những danh mục đáng để đầu tư.

Nếu Bạch Dương có kế hoạch ra nước ngoài, công việc sẽ tiến hành nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho khả năng xảy ra một số khác biệt giữa các đối tác lãng mạn và các vấn đề cũ có thể lại nổi lên một lần nữa.

5.2. Kim Ngưu

Trong các đợt Sao Thổ nghịch hành trước đây, cung Kim Ngưu là một trong những chòm sao bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, với sự cứng cỏi của một cung Đất, những tác động của Sao Thổ nghịch hành không hoàn toàn là những điều xấu. Một mặt nào đó, nó cũng giúp bạn sắp xếp lại các hoạt động xã hội, việc học hành, thi cử, nghiên cứu, hoặc thay đổi môi trường làm việc hiện tại để tìm ra môi trường mới phù hợp hơn, từ đó phát huy các thế mạnh của mình.

Các tác động của quá trình Sao Thổ chuyển động ngược lên cung Kim Ngưu chủ yếu là ở lĩnh vực sự nghiệp. Tiến độ công việc có thể chậm lại, tuy nhiên đây là thời gian tốt để rà soát và lấp đầy những sơ hở trong công việc. Bạn sẽ được đánh giá cao về trách nhiệm của bản thân và đánh giá đúng năng lực hơn.

sao tho nghich hanh didongviet 12
Kim Ngưu bị ảnh hưởng nặng nề, chủ yếu về sự nghiệp nhưng các vấn đề về sức khỏe cũng rất đáng lo ngại

Sức khỏe của người thuộc cung Kim Ngưu cũng bị ảnh hưởng ít nhiều do cung này chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ, vì vậy bạn cần chú ý chăm sóc bản thân. Một số tin vui liên quan đến sự nghiệp và một vài thay đổi trong công việc sắp diễn ra, tuy nhiên bạn nên cẩn thận với việc hợp tác trong kinh doanh và kiểm soát chi tiêu.

Với các Kim Ngưu đã kết hôn, có thể sẽ có một số khác biệt với phối ngẫu của mình. Bên cạnh sức khỏe của bản thân thì sức khỏe người thân, cha mẹ cũng là điều khiến các “Trâu vàng” đau đầu. Cả gia đình nên quan tâm lẫn nhau và có những hoạt động gắn kết.

5.3. Song Tử

Hiện tượng Sao Thổ nghịch hành cũng có tác động lớn đến cuộc sống của cung Song Tử. Những kế hoạch học tập và du lịch có thể bị trì trệ hoặc gặp những trở ngại, cũng như quá trình thực hiện ý tưởng của họ sẽ có nhiều khó khăn và thử thách hơn. Điều này khiến cho Song Tử có thể cảm thấy thất vọng thậm chí là nản lòng khi ý tưởng của họ không trở thành hiện thực.

sao tho nghich hanh didongviet 13
Các kế hoạch được Song Tử lập từ trước có thể bị gián đoạn hoặc không suôn sẻ, trong lúc đó bạn có thể thư giãn bằng một chuyến du lịch

Dù có nhiều thử thách, nhưng một chuyến du lịch đường dài có thể giúp bạn cải thiện tinh thần. Mặt khác, một số sản phẩm bạn đang mong chờ có thể được khuyến mãi trong thời điểm này, vậy là bạn có thể chốt đơn mà không cần lo lắng. Tuy nhiên, Song Tử cần phải chú ý đến sức khỏe của mình và không quên kiểm tra lại kế hoạch chi tiêu, kiểm tra các khoản đầu tư, hợp tác để tránh rủi ro sau này. Ngoài ra, trong giai đoạn này bạn cũng nên hạn chế việc cho vay mượn tiền.

Sức khỏe là vấn đề cần được quan tâm do thói quen sinh hoạt của Song Tử thường không điều độ và thiếu cân bằng, khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút. Việc thực hành tâm linh và tìm kiếm lời khuyên của người thân cũng là một ý tưởng tốt để giúp Song Tử có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

5.4. Cự Giải

Trong mùa Sao Thổ nghịch hành, Cự Giải là một trong những cung hoàng đạo chịu tác động mạnh về mặt cảm xúc. Những chú Cua dễ rơi vào trạng thái chông chênh, mệt mỏi, tâm trạng xuống dốc và đánh mất sự hăng hái khi làm việc. Điều này có thể khiến cho họ thiếu đi sự sáng tạo và động lực để tiến đến thành công. Vì vậy, lời khuyên cho Cự Giải là cần làm mọi thứ một cách chậm rãi, chắc chắn và tập trung hơn để xoay chuyển cục diện.

Ngoài ra, phương diện tài chính của Cự Giải cũng đang ở mức đáng báo động. Bạn cần giải quyết các khoản nợ nần và vay mượn trước thời hạn để tránh những hậu quả tiêu cực. Bên cạnh đó, các mối quan hệ về mặt vật chất cũng đang gặp nhiều bế tắc và ảnh hưởng không nhỏ.

sao tho nghich hanh didongviet 14
Cảm giác chông chênh như tuổi đôi mươi bước ra đời sẽ ấp đến với chú Cua Cự Giải vào kỳ Sao Thổ nghịch hành

Còn về sức khỏe, Cự Giải cần đề phòng trên mọi phương diện. Sức khỏe của vợ (chồng) bạn có thể gây lo ngại, do đó cần có sự giám sát đầy đủ. Ngay cả khi bạn độc thân, hãy thận trọng khi lái xe hoặc đi du lịch để tránh những tai nạn không đáng có. Bạn cũng có thể đối mặt với một vài vấn đề chưa được giải quyết thỏa đáng trong quá khứ.

Ngoài ra, những người độc thân có thể sẽ nhận được tin tốt về triển vọng kết hôn và sẽ sớm tìm được người yêu thích. Các chuyến du lịch nước ngoài cũng đem lại nhiều may mắn và thành công cho những ai sẵn sàng khám phá thế giới.

5.5. Sư Tử

Vị trí và quỹ đạo của Sao Thổ trong chu kỳ nghịch hành này cho biết sự đồng thuận và thống nhất ý kiến của tập thể là điều cần thiết để có thể phát triển thành công trong công việc và các mối quan hệ hợp tác, đối tác, cạnh tranh. Sư Tử cần phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công việc và các mối quan hệ trong thời gian này, những kế hoạch hợp tác có thể bị chững lại hoặc thậm chí bị hủy bỏ giữa chừng.

sao tho nghich hanh didongviet 15
Mạnh mẽ và cá tính như Sư Tử có thể gặp những vấn đề trong mối quan hệ hoặc làm việc nhóm, bạn cần tiết chế và lắng nghe

Để vượt qua thử thách này, Sư Tử cần chú trọng vào việc thống nhất ý kiến, tạo sự đồng thuận giữa các thành viên trong tập thể. Ngoài ra, trong thời điểm này, khối lượng công việc của Sư Tử sẽ tăng lên đáng kể, đòi hỏi họ phải xử lý thật nhiều vấn đề, dẫn đến tình trạng đầu óc quay cuồng. Do đó, Sư Tử cần phải tổ chức thời gian và ưu tiên công việc để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu Sư Tử làm việc trong lĩnh vực dịch vụ công cộng, sự nghiệp của bạn sẽ có 1 bước tiến lớn. Đối với những người độc thân, họ có thể có cơ hội kết hôn trong thời gian này. Tuy nhiên, những người đã kết hôn cần tránh đổ vỡ trong mối quan hệ của mình.

5.6. Xử Nữ

Khi sao Thổ nghịch hành, Xử Nữ cũng sẽ phải đối mặt với một vài vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến nhịp độ công việc và thói quen sinh hoạt. Dấu hiệu sức khỏe giảm sút là hồi chuông cảnh báo, nhắc nhở Xử Nữ không được đối xử tệ với bản thân. Xử Nữ nên bắt đầu tập thể dục một cách nghiêm túc hơn, điều chỉnh lại thời gian sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi để cải thiện tình trạng sức khỏe.

sao tho nghich hanh didongviet 16
Xử Nữ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe ở mức độ từ nhẹ đến nặng, bạn cũng nên cẩn trọng trong đầu tư

Sự nghiệp vẫn ổn định và Xử Nữ có thể nhận được các trách nhiệm bổ sung. Để đạt được lợi ích, Xử Nữ cần đầu tư thận trọng vào thị trường chứng khoán và đầu cơ. Ngoài ra, cũng có thể xuất hiện các vấn đề sức khỏe liên quan đến dạ dày và tiêu hóa. Đây là thời điểm mà Xử Nữ nên kiểm tra và điều chỉnh lại những mặt còn thiếu sót trong công việc của mình. Tuy nhiên, nên tránh sự chủ quan để không phải trả giá đắt.

Tóm lại, khi sao Thổ nghịch hành, Xử Nữ cần đối mặt với nhiều khó khăn trong công việc và sức khỏe. Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn và tập trung, Xử Nữ có thể vượt qua mùa Thổ nghịch một cách nhẹ nhàng hơn.

5.7. Thiên Bình

Trong thời gian này, Thiên Bình sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về các mối quan hệ và cả “nhân duyên”. Sức ép từ Sao Thổ nghịch hành có thể gây ra những hiểu lầm, đổ vỡ và sự mất niềm tin vào nhau. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi hợp tác đầu tư vào thời điểm này để tránh thua lỗ.

Mục tiêu cá nhân của Thiên Bình cũng sẽ phải điều chỉnh do ảnh hưởng từ các điều kiện khách quan và ngoại cảnh. Việc sống chậm lại và tập trung vào đam mê sẽ giúp Thiên Bình tìm thấy định hướng mới trong cuộc sống. Ngoài ra, kỳ Thổ nghịch hành cũng là cơ hội để Thiên Bình nối lại những mối quan hệ đã lâu không liên lạc hoặc đã mất kết nối. Tuy nhiên, cần tránh nhiệt tình không đúng chỗ để không gây ra rắc rối cho bản thân.

sao tho nghich hanh didongviet 17
Khi gặp vấn đề trong các mối quan hệ, các Thiên Bình cần sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn và hướng đến giá trị tích cực

Trong gia đình, Thiên Bình cần duy trì sự hòa thuận giữa các thành viên. Việc chăm sóc sức khỏe cho người trong nhà cũng rất quan trọng. Sau một thời gian làm việc, bạn cũng sẽ có dư dả để mua một chiếc xe mới hoặc chi tiền để tân trang lại ngôi nhà của mình. 

Nhìn chung, Thiên Bình cần điều chỉnh các sống của bản thân và sống chậm lại để đối phó với những thách thức trong thời gian này. Việc tập trung vào đam mê và nối lại những mối quan hệ cũ giúp bạn có nhiều niềm vui hơn nhưng hãy nhớ là cần cẩn trọng trong hợp tác kinh doanh.

5.8. Thiên Yết

Trong chu kỳ nghịch hành của Sao Thổ, cung Thiên Yết sẽ trải qua nhiều ảnh hưởng đối với gia đình và nhà cửa. Những áp lực từ bên ngoài như công việc, tình cảm, giao tiếp xã hội khiến Thiên Yết cần tìm kiếm cảm giác an toàn và thân thuộc ở chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, đây cũng là thời gian để Thiên Yết nhìn lại bản thân và cải thiện mối quan hệ với gia đình, công việc, phòng ở. Năng lượng của Sao Thổ cũng sẽ giúp Thiên Yết cải thiện mối quan hệ của mình với bố mẹ.

sao tho nghich hanh didongviet 18
Các vấn đề về gia đình, nhà cửa xảy ra vào mua Sao Thổ nghịch hành dễ khiến các Thiên Yết đau đầu

Trong thời gian này, Thiên Yết cần tránh việc nóng nảy và phải giữ bình tĩnh. Nếu có kế hoạch bán tài sản hoặc nhà cửa, một Thiên Yết có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giao dịch sẽ có khả năng thành công cao hơn. Những nỗ lực sẽ dẫn đến thành công và lợi nhuận của họ sẽ tăng lên. 

Mặc dù ảnh hưởng của Sao Thổ nghịch hành có thể gây khó khăn và thiếu may mắn cho một số người, nhưng Thiên Yết cần giữ sự bình tĩnh và quan hệ tốt với người xung quanh để mọi chuyện ổn định sau khi giai đoạn này kết thúc. Chú ý đến những điều cần cải thiện và tránh trút giận lên người thân. Nếu làm được điều này, Thiên Yết sẽ có thể tận hưởng những lợi ích ẩn giấu mà Sao Thổ nghịch hành mang lại.

5.9. Nhân Mã

Nhân Mã sẽ đối diện với những thử thách trong công việc, học tập và giao tiếp khi sao Thổ nghịch hành đến. Vì vậy, họ cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề liên quan đến ký kết hợp đồng và tránh những lỗi không đáng có.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, Nhân Mã cần tập trung vào giao tiếp ngắn gọn, súc tích để tránh lan man và tạo ra những hiểu lầm. Họ cũng nên thận trọng trong lời nói và hành động để tránh gây ra những căng thẳng. Lời ăn tiếng nói, cách diễn đạt suy nghĩ qua lời nói, câu chữ có thể là liều thuốc xoa dịu người khác, làm họ dễ chịu nhưng đồng thời cũng có thể là thứ vũ khí làm người khác tổn thương. Vì vậy hãy thật cẩn trọng khi nói chuyện, giao tiếp tại bữa tiệc lớn.

sao tho nghich hanh didongviet 19
Nhân Mã vô tư cần tránh những lỗi trong giao tiếp khiến người khác tổn thương và giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp

Giai đoạn này cũng là thời gian để Nhân Mã quan tâm hơn đến gia đình và người thân. Bạn nên đồng hành và giúp đỡ các thành viên trong gia đình, cùng nhau vượt qua những khó khăn và giải quyết các vấn đề cá nhân.

Trong lĩnh vực tài chính, Nhân Mã sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc tích lũy kinh nghiệm để đưa ra những quyết định đúng đắn và giúp thu về nhiều lợi nhuận hơn. Tình trạng biến động nhân lực cực mạnh hiện nay cũng là điều khiến các nhân viên lo lắng. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm thích nghi với sự chuyển giao này.

5.10. Ma Kết

Trong thời gian Sao Thổ đi ngược, Ma Kết dễ gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và chi tiêu. Việc đầu tư cũng cần thận trọng và nên chia thành nhiều phần nhỏ để tránh bất trắc. Không nên tiêu dùng bốc đồng hoặc mua sắm theo sở thích, vì điều này ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai.

Bên cạnh đó, công việc của Ma Kết cũng gặp áp lực và cần phải đánh giá lại mong muốn và nỗ lực của mình. Sao Thổ nghịch hành cũng làm trạng thái tinh thần của Ma Kết trở nên bất ổn, vì vậy, bạn cần giữ gìn sức khỏe và tìm cách giải tỏa tinh thần.

sao tho nghich hanh didongviet 20
Trong kỳ nghịch hành của Sao Thổ, cung Ma Kết có thể gặp khó khăn trong tài chính, bạn nên quản lý chi tiêu, đầu tư tốt hơn

Để tránh bị thất thoát tài chính, Ma Kết nên theo dõi cẩn thận tài chính và chia nhỏ các đợt đầu tư. Các vấn đề trong kinh doanh có thể tham gia vào các mối quan hệ hợp tác và hợp tác mới để cải thiện công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra còn những vấn đề khác như người phối ngẫu có thể tham gia vào các trải nghiệm tâm linh, những Ma Kết đang đi làm sẽ được tăng thêm thu nhập bổ sung. Ngoài ra, các vấn đề sức khỏe liên quan đến mắt hoặc răng có thể làm phiền Ma Kết.

Để giải quyết vấn đề về tài chính, Ma Kết cần siết chặt chi tiêu của mình, tránh mua sắm vô kế hoạch để tránh hao hụt tài chính tích lũy. Nỗ lực kiên trì trong công việc và giữ gìn sức khỏe để đối phó với áp lực là điều cần thiết. Trong thời gian này, Ma Kết cần tập trung vào các kế hoạch mới và đầu tư thận trọng để đạt được mục tiêu trong tương lai.

5.11. Bảo Bình

Bảo Bình, 1 trong những cung hoàng đạo chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong chu kỳ Sao Thổ nghịch hành, sẽ gặp nhiều thách thức trong năm nay. Tác động mà bạn phải đối mặt gần như là toàn diện từ sức khỏe, cảm xúc, đến công việc và các mối quan hệ. Để đối mặt và vượt qua những khó khăn này, bạn cần chú ý đến chăm sóc cơ thể và rèn luyện tâm lý.

Vì vậy, bạn cần chú ý đến chăm sóc cơ thể và tâm lý. Không nên làm việc quá sức và đặt mục tiêu quá cao để tránh căng thẳng và mất động lực. Hãy thận trọng trong công việc để tránh những cản trở, khó giao tiếp với đồng nghiệp hay thậm chí gây ảnh hưởng làm nhóm không hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

sao tho nghich hanh didongviet 21
Bảo Bình chịu ảnh hưởng cực mạnh từ Sao Thổ nghịch hành, các vấn để về tâm lý, tình yêu và hôn nhân có thể ghé thăm bạn

Ngoài ra, Bảo Bình cũng cần đối mặt với các vấn đề trong tình yêu và hôn nhân. Hãy giải quyết chúng một cách triệt để để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Nếu cần thiết, hãy nhờ sự giúp đỡ của gia đình hoặc tìm các phương tiện giải trí để giảm bớt căng thẳng. Năm nay cũng đánh dấu sự thay đổi tích cực trong sự nghiệp của Bảo Bình. Bạn sẽ có cơ hội mới để phát triển và tiến bộ nhiều hơn. Hãy tận dụng khi cơ hội đó đến để tạo ra những thành tựu đáng kể.

Tuy nhiên, năm nay cũng đánh dấu sự thay đổi tích cực trong sự nghiệp của Bảo Bình. Bạn sẽ có cơ hội mới để phát triển và tiến bộ nhiều hơn. Hãy tận dụng cơ hội đó để tạo ra những thành tựu đáng kể. Nhiều thử thách cũng mang đến nhiều cơ hội cho Bảo Bình hơn. Hãy đối mặt và giải quyết các vấn đề một cách triệt để tránh ảnh hưởng lâu dài.

5.12. Song Ngư

Song Ngư cũng là chòm sao sẽ gặp phải nhiều thử thách từ Sao Thổ nghịch hành, đặc biệt là bạn có nguy cơ đụng độ tiểu nhân hoặc chiêu trò gây rối của đối thủ. Điều này khiến những chú Cá cảm thấy bất an và muốn dựa dẫm vào người thân, bạn bè để cảm thấy an toàn hơn. Tuy nhiên, môi trường làm việc hiện tại của Song Ngư lại khá căng thẳng và áp lực, với khối lượng công việc “cao như núi”. Nhưng đó cũng là cơ hội để họ học hỏi thêm, kiếm thu nhập cao hơn và tăng cường tài chính.

Những chi phí gia tăng có thể ảnh hưởng đến đời sống tài chính của Song Ngư. Do đó, họ cần kiểm soát ngân sách của mình và tránh nhận bất kỳ khoản vay mới nào để đảm bảo thanh toán kịp thời số tiền còn nợ. Ngoài ra, Song Ngư nên dành thời gian để quan tâm đến các vấn đề tâm linh và tránh chi tiêu phung phí.

sao tho nghich hanh didongviet 22
Song Ngư mới là đối tượng dễ gặp “xui” trong giai đoạn này khi có thể trở thành mục tiêu bị công kích củng những áp lực trong cogn6 việc

Trong thời gian này, một số đối tượng sẽ có những chuyển mình nhất định. Những người bản địa đã kết hôn có thể lên kế hoạch mở rộng gia đình của mình. Các chuyên gia đang làm việc cũng có thể trải nghiệm chuyến du lịch liên quan đến công việc và khả năng thay đổi công việc, môi trường làm việc. Trong khi đó, các doanh nhân Song Ngư có thể tìm cách đầu tư vào việc phát triển liên doanh của họ để tăng cường sự ổn định tài chính trong tương lai.

Với những thử thách này, Song Ngư cần phải luôn tập trung vào mục tiêu của mình và tận dụng cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân. Những người thân trong gia đình cũng sẽ là nguồn động viên và ủng hộ quan trọng giúp họ vượt qua giai đoạn này một cách suôn sẻ hơn.

6. Tổng kết

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ khái hiện tượng Sao Thổ nghịch hành và những tác động của nó đến 12 cung hoàng đạo. Đến kỳ nghịch hành của Sao Thổ, chúng ta cần đối mặt với một tâm thế thoải mái và tránh những lo lắng. Đây là hiện tượng không mới và nhìn chung là không đáng lo ngại. Sau những xáo trộn về cảm xúc, về các mối quan hệ và những thử thách, bạn có thể nhìn lại bản thân và hoàn thiện bản thân tốt hơn trong tương lai.

Nếu muốn “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” bạn có thể theo dõi các thông tin về kiến thực cuộc sống hàng ngày được cập nhật tại Dchannel. Ngoài ra cũng đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT”  nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.