Samsung đối đầu Apple với chip 2nm Exynos 2600 mạnh mẽ

0
34

Có vẻ như kỷ nguyên chip 3nm chỉ mới bắt đầu, nhưng các nhà sản xuất như TSMC và Samsung Foundry đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt chipset smartphone tiến trình 2nm vào nửa cuối năm 2025. Chip Exynos 2600 của Samsung sẽ là một trong những sản phẩm tiên phong sử dụng tiến trình 2nm này, hứa hẹn mang đến hiệu suất và hiệu quả năng lượng vượt trội.

1. Cuộc đua chip 2nm giữa Samsung và Apple

Apple đang có kế hoạch hợp tác với TSMC để đảm bảo nguồn cung chip 2nm cho các dòng sản phẩm iPhone, iPad và Mac trong tương lai. Tuy nhiên, Samsung không hề kém cạnh khi đã bắt đầu phát triển chip “Thetis” với tiến trình 2nm, dự kiến được sản xuất hàng loạt vào năm 2025.

2. Galaxy S26 sẽ được trang bị chip Exynos 2600?

Theo các nguồn tin đáng tin cậy, chip Thetis chính là Exynos 2600, và nó sẽ được trang bị cho các phiên bản Galaxy S26 và S26+ tại hầu hết các thị trường trên thế giới, ngoại trừ Mỹ, Trung Quốc và Canada. Tại ba thị trường này, Galaxy S26 và S26+ sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 5, trong khi Galaxy S26 Ultra sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 5 trên toàn cầu.

samsung 2nm 1

3. Điểm nhấn đặc biệt: GPU “cây nhà lá vườn” của Samsung

Một điểm đáng chú ý khác là Exynos 2600 sẽ là chip đầu tiên sử dụng GPU do chính Samsung phát triển. Điều này đánh dấu sự thay đổi lớn so với việc sử dụng GPU của AMD trên các chip Exynos trước đây, hứa hẹn mang đến hiệu năng đồ họa ấn tượng hơn cho các thiết bị Galaxy S26.

4. Cuộc đối đầu giữa iPhone 17 và Galaxy S26

Dự kiến, iPhone 17 series ra mắt vào tháng 9/2025 sẽ là những smartphone đầu tiên sử dụng chip 2nm. Trong khi đó, Samsung sẽ ra mắt Galaxy S26 series với chip Exynos 2600 2nm vào đầu năm 2026. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu nảy lửa giữa hai “ông lớn” công nghệ, mang đến cho người dùng những trải nghiệm di động đỉnh cao.

Cuộc đua chip 2nm giữa Samsung và Apple đang trở nên ngày càng hấp dẫn. Với những thông tin mới nhất về chip Exynos 2600, chúng ta có thể kỳ vọng vào một tương lai đầy hứa hẹn cho các thiết bị di động Galaxy S26. Hãy cùng chờ đón những thông tin cập nhật tiếp theo về cuộc chiến công nghệ này!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.

Nguồn: Phonearena


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây