Samsung Dự kiến Sản Xuất Mới Chip 2nm vào Năm 2025, Sử Dụng Công Nghệ GAA Tiên Tiến

0
22

Mặc dù gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng cho các quy trình sản xuất chip mới nhất (3nm và 4nm), mảng bán dẫn của Samsung vẫn đang tích cực nghiên cứu và phát triển các công nghệ tiên tiến hơn, bao gồm quy trình sản xuất chip 2nm.

1. Samsung sẽ sản xuất Chip 3nm và 2nm Sử Dụng GAA

Samsung dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip hàng loạt sử dụng công nghệ 3nm vào cuối năm nay. Quy trình 2nm tiếp theo sẽ đi kèm với việc sử dụng công nghệ transistor thế hệ mới có tên Gate-All-Around (GAA), dự kiến được sản xuất thương mại vào năm 2025. Samsung sẽ giới thiệu công nghệ này tại các hội nghị ngành sắp tới.

samsung 2

2. GAA – Cải Thiện Hiệu Suất và Tiết Kiệm Điện Năng

GAA là một thiết kế transistor hoàn toàn mới, cải thiện đáng kể hiệu quả và hiệu suất bằng cách cho phép dòng điện chạy tốt hơn. Samsung lần đầu tiên giới thiệu công nghệ GAA trong quy trình 3nm của họ, nhưng cho đến nay, chỉ có bộ vi xử lý Exynos do chính Samsung sản xuất mới tận dụng được lợi thế này. So với chip 5nm, chip GAA 3nm thế hệ đầu tiên mang lại những cải tiến đáng kể về giảm diện tích, hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.

samsung 1

3. Thế Hệ Thứ 2 của 3nm GAA và Sự Cạnh Tranh

Samsung cũng có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip sử dụng công nghệ GAA 3nm thế hệ thứ hai vào cuối năm 2024. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ mang lại những tiến bộ vượt bậc hơn nữa. Trong khi đối thủ cạnh tranh chính của họ là TSMC vẫn chưa áp dụng công nghệ GAA, cả hai công ty (cùng với Intel) dự kiến sẽ sử dụng nó trong quy trình 2nm sắp tới.

4. Tóm lược

Samsung đang dẫn đầu cuộc đua công nghệ chip với việc sản xuất hàng loạt chip 3nm vào cuối năm nay và dự kiến sản xuất chip 2nm tiên tiến hơn vào năm 2025. Công nghệ GAA đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và giảm kích thước chip. Sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất chip hàng đầu như Samsung, TSMC và Intel hứa hẹn sẽ mang lại những tiến bộ đáng kể trong tương lai, tạo ra các thiết bị điện tử mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây