Robot hút bụi không sạc được – Nguyên nhân và cách khắc phục

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Robot hút bụi là một thiết bị thông minh hỗ trợ người dùng trong việc dọn dẹp không gian sống tiện lợi. Nhưng đôi lúc thiết bị cũng có một số lỗi như không cắm sạc được làm người dùng hoang mang lo lắng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các lý do làm cho Robot hút bụi không sạc được dưới đây nhé. 

1. Những lý do làm Robot hút bụi không sạc được

Hãy cùng bài viết điểm qua một số lý do chính dẫn đến tình trạng Robot hút bụi không sạc được dưới đây nhé.

1.1. Chưa cấp điện cho Dock sạc

Thường những thiết bị điện tử, gia dụng mắc phải tình trạng sạc không vào pin, người dùng thường sẽ tập trung kiểm tra ở thiết bị mà quên kiểm tra đến nguồn điện cung cấp vào thiết bị. Ngoại trừ các trường hợp bị mất điện chung thì khi Robot hút bụi không sạc được người dùng hãy tháo điện ở Dock sạc thử và sau đó thử sạc nó với thiết bị khác xem nếu không sạc được thì lỗi xuất phát từ nguồn điện. 

Robot hút bụi không sạc được
Chưa cấp điện cho Dock sạc

Nếu sự cố ở nguồn điện thì bạn cần phải tắt cầu chì tại mạch điện đang phát hiện vấn đề để kiểm tra đảm bảo an toàn. Tốt nhất nên tìm thợ sửa chuyên nghiệp về kiểm tra, xử lý. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do dây sạc bị lỏng hoặc là Robot chưa được tiếp xúc trực tiếp ở phần Dock sạc.  

1.2. Pin bị hỏng

Robot hút bụi không sạc được có thể lỗi do pin thiết bị đã bị chai hoặc bị hỏng. Sau thời gian sử dụng khoảng từ 2 đến 3 năm thì pin của Robot sẽ bắt đầu xuất hiện một số tình trạng bị chai, sạc chậm hơn, pin nhanh hết hơn. Khi pin đã xuất hiện những tình trạng chai thì dần sẽ xuất hiện sạc pin hầu như là không vô điện. Vì vậy, người dùng nên chú ý đến thời gian sử dụng thiết bị, tiến hành thay thế pin định kỳ giúp đảm bảo được hoạt động trơn tru cho Robot của mình. 

Robot hút bụi không sạc được
Nguyên nhân có thể là do Pin bị hỏng

1.3. Điểm tiếp xúc sạc bị bẩn

Ở trên phần thân của Robot hút bụi phía mặt dưới sẽ có 2 điểm tiếp sạc, để giúp nối với điểm tiếp trên Dock sạc của thiết bị giúp nó nạp năng lượng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng thì sẽ có một số lý do khiến cho điểm tiếp sạc này bị bẩn đi. Khi hoạt động xong quay về dock sạc để tiếp năng lượng thì lúc này Robot hút bụi không sạc được, báo lỗi. 

Robot hút bụi không sạc được
Nguyên nhân có thể là điểm tiếp xúc sạc bị bẩn

Nếu như phát hiện nguyên nhân từ điểm tiếp xúc sạc bị bẩn thì người dùng chỉ cần dùng giấy ẩm để lau lại sạch điểm tiếp sạc ở trên thân của Robot và ở trên cả Dock sạc để đảm bảo cả 2 có thể tiếp xúc được với nhau. Để hạn chế được tình trạng này người dùng cần vệ sinh sạc thường xuyên, nhưng lưu ý phải rút điện trước khi tiến hành vệ sinh Dock sạc nhé. 

1.4. Robot lệch khỏi Dock sạc

Robot hút bụi không sạc được cũng có thể nguyên do là Robot bị lệch khỏi phần Dock sạc nên không vào được pin. Trong quá trình nạp năng lượng, vì một số lý do gì đó khiến cho Robot bị lệch khỏi Dock sạc nhưng người dùng không hay, đến khi sử dụng thì mới biết là không vào pin. 

Vì vậy, khi sạc pin cho thiết bị, người dùng nên lưu ý kiểm tra xem đèn báo trên Robot khi sạc có nhấp nháy hay không. Nếu đèn không hiện lên nghĩa là thiết bị hiện đang chưa được sạc pin, bạn chỉ cần đưa Robot rời khỏi vị trí Dock sạc và cho chạy vào lại là được. 

Robot hút bụi không sạc được
Robot lệch khỏi Dock sạc

1.5. Dây sạc hư

Robot hút bụi không sạc được pin cũng có thể là do dây sạc của thiết bị đã bị hư. Bộ phận dẫn điện không chỉ có mỗi Dock sạc mà còn có cả dây cáp sạc dẫn điện có nguy cơ bị hư. Nếu không có chuyên môn về thiết bị, có thể do bị đứt mạch bên trong, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Nhưng nếu bạn thấy dây sạc có những tình trạng như là bị gấp gãy, bị chóng rồi chảy ra, dây bị hở hoặc có đường bị đứt,.. Nếu có những tình trạng này hoặc cắm sạc có mùi khét thì bạn cần ngắt nguồn điện ngay và mang thiết bị đến trung tâm kiểm tra để thay thế kịp thời. 

Robot hút bụi không sạc được
Nguyên nhân có thể là do dây sạc hư

2. Hướng dẫn sửa lỗi Robot hút bụi không sạc được

Trong quá trình sử dụng nếu như gặp phải tình trạng Robot hút bụi không sạc được pin thì người dùng có thể kiểm tra tại nhà trước các bước cơ bản sau trước khi đưa đến trung tâm sửa chữa nhé. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên tắt nguồn điện trước, tiến hành tháo pin của Robot sau đó vệ sinh thật sạch. Lau bằng khăn có độ ẩm mềm, những điểm tiếp xúc giữa Dock sạc và thiết bị. 

Bước 2: Hãy vệ sinh mặt bên dưới của thiết bị, hộp vệ sinh chứa các chất bẩn và phần chổi quét. 

Robot hút bụi không sạc được
Vệ sinh mặt dưới Robot hút bụi

Bước 3: Sau đó hãy rút phích cắm điện để thiết bị không tiếp xúc với nguồn điện trong vòng 2 tiếng và bắt đầu cắm sạc lại thử. 

Robot hút bụi không sạc được
Rút phích cắm điện để không tiếp xúc với nguồn điện

Lưu ý: Nếu kiểm tra tại nhà thì bạn cần phải đảm bảo nguồn điện đã ngắt hoàn toàn để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp kiểm tra các bước cơ bản ở trên mà máy vẫn không hoạt động, thì bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. 

3. Kết luận

Bài viết “Robot hút bụi không sạc được là lỗi gì? Cách khắc phục tại nhà” đã tổng hợp những nguyên nhân thường có thể xảy ra dẫn đến việc thiết bị không sạc vô pin. Mong rằng các lý do được cập nhật trong bài viết và các bước hướng dẫn kiểm tra Robot hút bụi cơ bản sẽ giúp các bạn đọc khắc phục được tình trạng này. Hãy theo dõi trang Dchannel để được tư vấn, cập nhật thêm nhiều tin tức, mẹo vặt, thủ thuật công nghệ hấp dẫn với đa dạng chủ đề khác nhau nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự thay đổi ngày càng hoàn thiện hơn, mang đến những sản phẩm chính hãng, chính thống, giúp khách hàng an tâm mua sắm hơn. Cải thiện dịch vụ, cơ sở, nhân viên chuyên nghiệp, chất lượng hơn, mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Mang những giá trị vượt trội nhất chỉ có tại Di Động Việt đến khách hàng. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Content Yen Nhi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *