Cách lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi lau dọn đúng cách

Robot hút bụi Xiaomi là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nếu nhà bạn cũng đang sử dụng hoặc có ý định mua em máy này thì không nên bỏ qua bài viết này để biết cách lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi nhé.

1. Cảm biến trên Robot hút bụi Xiaomi

Trước khi tìm hiểu cách lưu bản đồ Robot hút bụi lau nhà Xiaomi thế nào hãy cùng xem qua các cảm biến được tích hợp trên em máy này. Ở mỗi Robot hút bụi sẽ được trang bị các cảm biến khác nhau. Thông thường, hệ thống quét laser LDS sẽ xuất hiện ở các em máy đóng vai trò  vẽ bản đồ không gian dọn dẹp và hoạch định đường đi thế nào để tránh các vật cản. Cảm biến này ở thiết bị nhà Xiaomi thường được đánh giá cao.

Đối với những sản phẩm cao cấp của máy hút bụi Xiaomi như Vacuum Mop 2 Ultra còn tân tiến hơn khi được trang bị công nghệ tránh chướng ngại vật 3D. Nó sẽ nhận diện được các vật thể cản đường và tránh được như dây điện, đồ chơi trẻ em,…

Cảm biến trên Robot hút bụi Xiaomi
Cảm biến trên Robot hút bụi Xiaomi

Nổi bật hơn phải kể đến cảm biến ToF hay còn gọi là camera ToF được lắp đặt phía trước. Nó được dùng để thu thập chính xác dữ liệu không gian xung quanh, tránh các nơi có chiều cao không hợp lý như các gầm giường quá hẹp. Ngoài ra, ở gầm thiết bị là cảm biến vách đứng giúp thiết bị nhà Xiaomi tránh việc rơi xuống cầu thang.

2. Các bước lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi

Nhờ vào được trang bị những cảm biến kể trên, chiếc Robot hút bụi có thể giúp bạn dọn dẹp nhà thông minh một cách hiệu quả. Song, để em máy có thể vận hành trơn tru và nhanh chóng hơn thì bạn cần biết cách  lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi. Các bước được tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn tải app Mi Home về trên điện thoại. Sau đó, bạn đăng ký tài khoản hay còn gọi là Sign up và tiến hành đăng nhập (sign in)

Các bước lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi
Các bước lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi

Bước 2: Sau đó, bạn khởi động thiết bị và kết nối wifi. Dấu hiệu cho thấy tín hiệu ổn định là nhìn thấy đèn nhấp nháy xanh.

Trường hợp đèn không sáng xanh thì bạn reset wifi với thao tác mở phần nắp lên và ấn giữ cùng lúc  O và nút Home

Khi bạn đã hoàn thành xong thao tác kết nối Robot hút bụi với điện thoại với app thì nó sẽ tự động thiết lập và lưu bản đồ. Cách kết nối máy hút bụi Xiaomi khá dễ dàng. Nếu bạn là người mới dùng thì bạn chỉ cần bật chế độ clean ở bên dưới màn hình. Robot lúc này sẽ scan và di chuyển xung quanh nhà.

Nếu bạn thấy em máy di chuyển đến 1 khu vực nhiều lần thì có nghĩa nó đang tìm không gian trống để thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp. Việc thiết lập chỉ diễn ra lần đầu, ở các lần dọn dẹp tiếp theo thì thiết bị đã tự lưu bản đồ. 

3. Lưu ý khi lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi

Khi đã biết cách  lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi là thế nào, người dùng cần nắm luôn cả các lưu ý sau đây ở bài thủ thuật.

Lưu ý khi lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi
Lưu ý khi lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi
  • Mặc dù thiết bị có khả năng tránh vật cản nhưng tốt nhất bạn nên dẹp các vật cản trước khi cho máy dọn dẹp. 
  • Khi thiết bị đang hoạt động, người dùng cần tránh việc tác động lên máy làm ngắt quãng hoạt động của nó.
  • Để vật nuôi tránh xa thiết bị khi nó đang ở quá trình tạo và lưu bản đồ.
  • Đặt đế sạc Robot trong vị trí nhất định nào đó vì nếu bạn thay đổi thì phần mềm sẽ tự động xóa bản đồ đã lưu trước đó.
  • Nếu thấy thiết bị hoạt động một chỗ thì bạn hãy để nó hoạt động và không nên can thiệp. 

4. Kết luận

Chúng ta đã cùng tìm hiểu xong Hướng dẫn lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi lau dọn thông minh. Mong rằng bạn đã biết cách làm thế nào để lưu bản đồ Robot hút bụi Xiaomi chuẩn nhất.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin mới nhất trong lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Và hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu thiết bị mà bạn cần với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.