Hướng dẫn Reset robot hút bụi Xiaomi để thiết lập cài đặt máy

Các sản phẩm công nghệ nói chung, máy hút bụi Xiaomi nói riêng, sau thời gian sử dụng không thể tránh khỏi sự cố. Những lúc thế này, bạn đừng vội tháo gỡ mà hãy thử reset máy hút bụi Xiaomi để kiểm tra. Cùng mình khám phá chi tiết thủ thuật reset robot hút bụi Xiaomi nhé!

1. Vì sao cần Reset máy hút bụi Xiaomi?

Về cơ bản, máy hút bụi Xiaomi cũng là phần mềm thiết bị điện tử. Nên khi tiến hành reset máy đồng nghĩa với việc bạn đang khôi phục lại cài đặt ban đầu. Tùy vào từng trường hợp bạn mới lựa chọn cách reset máy hút bụi Xiaomi. Dưới đây là 3 tình huống mà bạn nên reset lại máy hút bụi Xiaomi ngay.

reset máy hút bụi xiaomi
Vì sao cần Reset máy hút bụi Xiaomi?

1.1. Phần mềm bị lỗi

Trường hợp Robot hút bụi lau nhà bị lỗi phần mềm cách tốt nhất bạn nên làm là reset máy hút bụi Xiaomi. Tuy nhiên, làm sao để nhận biết rằng máy hút bụi đang bị lỗi về phần mềm.

reset máy hút bụi xiaomi
Phần mềm bị lỗi

Dưới đây là những biểu hiện của máy hút bụi khi bị lỗi phần mềm, cụ thể như sau:

  • Máy hút bụi Xiaomi không còn đi đúng theo đường đã lập trình trước đó. Khi thiết bị rơi vào tình trạng này, rất có thể máy hút bụi của bạn đã bị xóa cài đặt lịch trình ban đầu. Hãy reset robot hút bụi Xiaomi và cài đặt lại để thiết bị hoạt động ổn định nhé!
  • Thiết bị di chuyển đi lại xoay vòng nhưng lại không làm sạch như thông thường. Cách tốt nhất bạn cũng nên reset máy hút bụi Xiaomi để phần mềm được làm mới. 

1.2. Khi thay pin

Khi máy hút bụi hết pin bạn cần phải loại bỏ pin cũ và thay vào pin mới. Sau khi đã lắp đặt pin mới xong, thiết bị sẽ được lập trình lại, yêu cầu người dùng reset máy hút bụi Xiaomi để cài đặt một vài chế độ.

reset máy hút bụi xiaomi
Khi thay pin

Nếu trong quá trình này, bạn không reset máy hút bụi Xiaomi thì sẽ rất dễ bị lỗi phần mềm. Nó dẫn đến việc tiến trình hoạt động của thiết bị về sau sẽ không như ý muốn. Thậm chí, không reset máy và cài đặt lại các tính năng, tuổi thọ thiết bị sẽ bị suy giảm.

1.3. Robot không chịu di chuyển

Máy hút bị không di chuyển, chỉ đứng ì một chỗ, bạn đã thử và cũng không thể khởi tạo chương trình mới. Đây là lúc bạn cần reset robot hút bụi Xiaomi, khôi phục cài đặt để khắc phục tình trạng này.

reset máy hút bụi xiaomi
Robot không chịu di chuyển

2. Cách Reset máy hút bụi Xiaomi dễ dàng

Máy hút bụi nhà Xiaomi cũng tương tự các sản phẩm điện tử khác. Nếu gặp các lỗi giật lag thì bạn có thể tắt nguồn, tháo pin để reset máy. Cách reset lại robot hút bụi Xiaomi cũng tương tự như thế, thao tác cụ thể như sau: 

reset máy hút bụi xiaomi
Cách Reset máy hút bụi Xiaomi dễ dàng

2.1. Bước 1: Chuẩn bị cho việc reset máy hút 

Trước tiên, bạn cần tháo gỡ máy hút bụi ra khỏi dock sạc, tiếp đó hãy nhắc nắp máy ra. Để reset máy hút bụi Xiaomi không dây hay có dây bạn cũng cần sử dụng que chọc sim nhỏ. Đừng quên chuẩn bị dụng cụ cần thiết này để quá trình reset máy hút bụi Xiaomi diễn ra nhanh hơn nhé!

reset máy hút bụi xiaomi
Chuẩn bị cho việc reset máy hút 

2.2. Bước 2: Reset máy hút bụi Xiaomi

Hãy thử kiểm tra, tìm kiếm nút nhỏ nằm bên cạnh hộp hút bụi. Đây chính là nút để bạn reset. Khi reset máy hút bụi Xiaomi, bạn nên nhấn đồng thời nút Home trên thiết bị và nút Reset. Nếu máy hút bụi tắt đèn sáng trên màn hình tức bạn đã reset máy hút bụi Xiaomi thành công.

reset máy hút bụi xiaomi
Reset máy hút bụi Xiaomi

2.3. Bước 3: Cài đặt lại máy

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ nghe thấy tiếng báo hiệu reset máy hút bụi Xiaomi thành công. Lúc này, sẽ có giọng nói Trung Quốc vang lên, báo reset quay lại.  Để tiếp tục, bạn nhấn vào biểu tượng Home, rồi chọn cài đặt lại máy. Như vậy, bạn đã reset máy hút bụi Xiaomi được về cài đặt gốc. 

reset máy hút bụi xiaomi
Cài đặt lại máy

Cuối cùng, hãy chờ đợi vài phút để cài đặt lại chế độ của máy theo ý muốn của bạn. Đừng quên chọn lại cài đặt wifi cũng như phần server chọn Trung Quốc. Có thể thấy, thao tác reset máy hút bụi Xiaomi không hề phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện theo các bước mà mình đã hướng dẫn bên trên chắc chắn sẽ thành công.

3. Lưu ý trước khi reset robot hút bụi Xiaomi

Như vậy, các bạn đã biết thủ thuật reset máy hút bụi Xiaomi đơn giản và nhanh chóng. Nhưng đừng quên một vài lưu ý trước khi reset máy hút bụi Xiaomi để thực hiện thành công nhé! Cùng mình tham khảo ngay sau đây, cụ thể:

reset máy hút bụi xiaomi
Lưu ý trước khi reset robot hút bụi Xiaomi
  • Không được làm theo cảm tính, bạn phải tháo và lắp robot ra khỏi dock sạc theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.
  • Sau khi reset máy hút bụi Xiaomi cần đặt trạm sạc ở vị trí sàn phẳng và không có bất kỳ vật cản nào.
  • Đừng quên khởi động máy hút bụi lại và cho nó bắt đầu một quá trình làm sạch mới. Như vậy, thiết bị sẽ ghi nhớ lại bản đồ ăn nhà của bạn và để pin của máy sử dụng tốt hơn.
  • Trong quá trình sử dụng, hãy thường xuyên làm sạch trạm sạc robot theo định kỳ.
  • Thời gian đầu khi mới mua máy, nếu chưa am hiểu bạn hãy dành thời gian nghiên cứu cách dùng cũng như tính năng của thiết bị. Có như vậy, máy hút bụi mới hoạt động với năng suất tốt nhất, bền bỉ theo thời gian.
  • Những lần chạy đầu tiên sau khi reset lại máy hút bụi Xiaomi, bạn nên giám sát  thiết bị để đánh giá hiệu quả làm sạch có thay đổi không nhé!

4. Kết luận

Bài viết là hướng dẫn reset máy hút bụi Xiaomi đơn giản, nhanh chóng chi tiết và đầy đủ nhất. Với cách làm đơn giản, mình tin chắc ai ai cũng có thể thực hiện reset máy hút bụi Xiaomi thành công kể cả bạn. Bên cạnh đó, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp hoặc để lại bình luận bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.