10+ Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính

Hiện tại với nhu cầu sử dụng ngày càng nâng cao, trên thị trường có rất nhiều phần mềm được phát triển để tối ưu hoá nhu cầu sử dụng của người dùng. Hãy cùng bài viết tổng hợp qua top 10+ phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính của người dùng hiện nay dưới đây nhé. 

1. Microsoft Office

Đứng đầu trong top phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính chắc chắn sẽ phải gọi tên Microsoft Office. Đây là bộ phần mềm cần thiết nhất trên máy tính của đa số người dùng với các phần mềm như:

  • Microsoft Excel sẽ giúp người dùng xử lý các bản tính, ghi lại và trình bày những thông tin ở dạng bảng thực hiện tính toán và xây dựng được các số liệu thống kê một cách trực quan nhất. 
  • Microsoft Word sẽ giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản, hợp đồng, viết bài luận, báo cáo,…, một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp. 
  • Microsoft Powerpoint sẽ giúp cho người dùng có thể tạo ra được những bài thuyết trình với các slide thể hiện linh động với nhiều dạng nội dung khác nhau từ dạng text cơ bản đến hình ảnh, video, âm thanh, biểu đồ chuyên sâu. 
  • Microsoft Outlook là công cụ giúp người dùng gửi và nhận email, quản lý lịch, lưu trữ tên và số trong danh bạn, theo dõi được các tác vụ hàng ngày,…
  • Microsoft OneNote là công cụ sổ ghi chép kỹ thuật số. 
  • Microsoft Publisher là một ứng dụng dùng để thiết kế đồ hoạ, giúp người dùng tạo ra được các bản in ấn ở dạng nội dung hình ảnh đa dạng, phong phú. 
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Đường link mua Microsoft Office: https://didongviet.vn/phan-mem-microsoft-office-365-personal.html. 

2. Phần mềm đánh dấu Tiếng Việt

Tiếp đến sẽ là phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính giúp người dùng soạn thảo văn bản chính là đánh dấu Tiếng Việt. Nếu đã nhắc đến phần mềm gõ tiếng Việt thì cái tên UniKey đã quá quen thuộc với người dùng Windows. Với các tính năng ngôn ngữ phong phú, giao diện sử dụng đơn giản nên đây là phần mềm dường như không thể thiếu trên bất kỳ thiết bị laptop, PC Windows nào. 

Đường link download Unikey: http://unikey.vn/vietnam/

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Phần mềm đánh dấu Tiếng Việt

3. Trình duyệt Web

Trình duyệt phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính được giới thiệu tiếp theo sẽ là các trình duyệt Web. Để có thể thực hiện trao đổi thông tin, giải trí xem phim, chơi game, nghe nhạc,…, thì trên thiết bị máy tính phải có cài đặt ít nhất là 1 trình duyệt web. 

Trình duyệt được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay là Google Chrome được phát triển bởi Google. Với nhiều tính năng hữu ích, giao diện sử dụng dễ dàng, thân thiện với người dùng. Ngoài ra thì còn có một số trình duyệt khác như là Cốc Cốc, Opera, FireFox,…, trên MacBook thì có một trình duyệt riêng biệt của Apple là Safari

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Trình duyệt Web

4. Phần mềm hỗ trợ giải nén

Trong top phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính không thể bỏ các phần mềm hỗ trợ giải nén. Để nâng cao được tính bảo mật, dung lượng nhẹ, tăng tốc độ tải thì các tập tin thường được nén ở dạng Zip hoặc Rar. Để xem được các file trong tập tin nén này thì người dùng cần phải gỡ chúng ra khỏi nhau. 

WinRAR và 7Zip là 2 phần mềm không thể thiếu trên laptop của người dùng thường xuyên phải tải hoặc nén gửi file qua internet. Lưu ý nhỏ là phần mềm WinRAR sẽ phải trả phí nhưng bạn có thể sử dụng tác vụ giải nén tệp cơ bản bình thường, nếu xuất hiện yêu cầu mua bản quyền thì bạn có thể bỏ qua. 

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Phần mềm hỗ trợ giải nén

5. Phần mềm xem Video

Tiếp đến sẽ là phần mềm không thể thiếu thiên về phát video và âm thanh để giải trí của người dùng. Phần mềm Spotify sẽ cung cấp đến người dùng hơn 50 triệu bài hát mới. Bạn sẽ có thể nghe nhạc ở bất kỳ nơi nào, trên bất kỳ thiết bị nào có cài đặt phần mềm. Việc bạn cần làm chỉ là cài đặt nó, gõ trên bài hát bạn muốn nghe và chill theo giai điệu thôi. 

Phần mềm VLC Media Player được rất nhiều người dùng ưa chuộng với khả năng hỗ trợ sử dụng xem video trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Linux,… Ngoài ra, VLC Media Player đều còn hỗ trợ người dùng trên HDR10 và cả trên Google Chromecast. 

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Phần mềm xem Video

Link tải ứng dụng Spotify: https://www.spotify.com/us/download/windows/.

Link tải phần mềm VLC Media Player: https://www.videolan.org/vlc/.

6. Các phần mềm hỗ trợ đọc File PDF

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính trong top được giới thiệu kế tiếp sẽ là hỗ trợ đọc file PDF. Các tập tin văn bản có dạng đuôi .pdf hiện tại đang được sử dụng cực kỳ phổ biến trên internet hiện tại. Để máy tính có thể đọc được các file này, thì cần dùng đến hỗ trợ của phần mềm Foxit Reader. 

Đây là một phần mềm miễn phí, cung cấp đến người dùng rất nhiều tính năng thông minh như là tạo và chỉnh sửa được các file PDF, tạo được ghi chú, bình luận, cài đặt mật khẩu để bảo vệ file, hỗ trợ sử dụng nhiều ngôn ngữ,….

Ngoài phần mềm Foxit Reader thì người dùng có thể sử dụng Adobe Acrobat Reader DC. Đây là tập đoàn đã tạo ra định dạng PDF, người dùng sẽ có thể thay đổi định dạng PDF sang Word hoặc là Notepad một cách dễ dàng, đây là điều mà Foxit Reader chưa làm được. 

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Các phần mềm hỗ trợ đọc File PDF

Link tải Foxit Reader: https://www.foxit.com/pdf-reader/.

Link tải Adobe Acrobat Reader DC: https://get.adobe.com/fr/reader/.

7. Công cụ chỉnh sửa Video, Hình ảnh

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính dành cho người dùng liên quan đến các công việc design, render thì chắc chắn phải kể đến các công cụ chỉnh sửa video và hình ảnh. 

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất hiện nay thì chắc chắn sẽ là Adobe Photoshop.

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, tạo ra được nhiều bức ảnh ấn tượng. Bên cạnh đó thì còn có các phần mềm chỉnh sửa nổi bật khác như là Paint.NET, PhotoScape, Lightroom, Microsoft Paint,…

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Công cụ chỉnh sửa Video, Hình ảnh

Còn về phần mềm tạo và chỉnh sửa các video clip thì có rất nhiều dạng khác nhau phục vụ cho người dùng từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Một số phần mềm mà bạn có thể tham khảo sử dụng qua như là Camtasia, Adobe Premiere Elements, Adobe Premiere Pro CC, Vimeo Create, Blender, Lightworks, Shortcuts,….

8. Phần mềm khôi phục dữ liệu

Tiếp đến sẽ là một phần mềm cũng quan trọng không thể thiếu chính là phần mềm khôi phục dữ liệu. Nếu một ngày bạn vô tình xóa đi file công việc quan trọng, việc cài đặt các phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn lấy lại file dù mới thao tác hay đã xóa từ rất lâu trước đó. 

Recuva là một phần mềm sẽ giúp người dùng khôi phục lại dữ liệu của mình một cách hiệu quả. Ngoài việc cài đặt ứng dụng Recuva trên máy tính, người dùng có thể tải các dữ liệu vào USB để lưu trữ và dễ dàng khôi phục hơn nhé. 

Link tải Recuva: https://www.ccleaner.com/recuva. 

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Phần mềm khôi phục dữ liệu

9. Phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính được giới thiệu kế tiếp sẽ là phần mềm dọn dẹp hệ thống. Nếu như máy của bạn có quá nhiều các tập tin rác, file lưu tạm thời,…, sẽ khiến cho ổ cứng laptop của bạn bị phân mảnh. Việc này sẽ dẫn đến hao phí dung lượng lưu trữ và khiến cho máy hoạt động chậm chạp và nặng nề hơn. 

Để hạn chế được tình trạng này thì việc dọn dẹp các tập tin rác thường xuyên luôn là điều quan trọng cần thực hiện. Hiện tại có 2 phần mềm dọn rác phổ biến nhất trên thị trường là CCleaner và Defraggler. 

Đối với CCleaner thì phần mềm có thể phát hiện và loại bỏ đi các tập tin rác không cần thiết với hệ điều hành của máy và trình duyệt web sử dụng của bạn. Còn đối với Defraggler thì sẽ phù hợp với các dòng máy có hệ điều hành từ Windows 7 trở lên, giúp chống phân mảnh một cách hiệu quả, tăng tốc độ máy tính và giảm bớt đi các dung lượng không cần thiết. 

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính

Link tải CCleaner: https://www.ccleaner.com/ccleaner.

Link tải Defraggler: https://www.ccleaner.com/defraggler.

10. Phần mềm nhắn tin, gọi Video

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này sẽ là các phần mềm nhắn tin, gọi video. Các phần mềm này sẽ giúp người dùng trao đổi, liên lạc thông tin, gọi điện, call video,…, một cách tiện lợi để rút ngắn khoảng cách địa lý với mọi người dùng internet hiện nay. Có rất nhiều ứng dụng phần mềm cho phép người dùng nhắn tin, nghe gọi, chia sẻ thông tin linh động như là Messenger, Skype, Zalo, Whatsapp, Telegram, Tango, Viber, Kakao Talk,… 

Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính
Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính – Phần mềm nhắn tin, gọi Video

11. Tổng kết

Mong rằng các phần mềm được cập nhật trong bài viết “Phần mềm nào không thể thiếu được trên máy tính [Giải đáp]” sẽ giúp các bạn đọc có thêm những trang bị tiện lợi, tốt nhất cho máy tính của mình. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin các ứng dụng, app mới để phục vụ tốt hơn trong quá trình làm việc, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện nay nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay các sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá khuyến mãi cực sốc, kèm theo các voucher ưu đãi hấp dẫn khác sớm nhất nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.