Nokia 8 thêm chế độ Night Sight cải thiện chụp hình thiếu sáng

Night Sight là chế độ chụp hình thiếu sáng được đánh giá cao bởi rất nhiều chuyên gia. Giờ đây, người dùng Nokia 8 cũng có thể sở hữu tính năng độc đáo này.

Chế độ Night Sight Nokia 8

Đây là chế độ chụp ảnh trong điề u kiện thiếu sáng của Google Camera ra mắt cùng với chiếc Google Pixel 3 và Pixel 3 XL trong thời gian qua. Tuy vừa xuất hiện nhưng nó cũng đã kịp để lại nhiều ấn tượng không nhỏ. Dù chụp ở điều kiện thiếu sáng hay “siêu” thiếu sáng thì chất lượng hình ảnh vẫn xuất sắc không thua điều kiện bình thường.

che-do-night-sight-nokia-8-didongviet

Trải nghiệm chụp ảnh thiếu sáng chất chơi trê n Pixel 3 giờ đây “được chia sẻ” cho nhiều model khác

Ấn tượng hơn là tất cả mọi thứ đều được xử lý bằng phần mềm vì Pixel 3 cũng như các thế hệ trước đều chỉ có 1 camera chính. Google đã xử lý vấn đề này bằng cách xếp chồng nhiều tấm hình lại với nhau tương tự như tính năng HDR+  để có thể tạo ra ảnh có dải nhạy sáng cao rộng hơn. Nhờ vậy, những vùng sáng và tối trên bức ảnh sẽ được cân bằng lại.

Ứng dụng Google Camera cho Nokia 8

Gần đây, các lập trình viên đã chiết xuất thành công ứng dụng này thành một file apk, hỗ trợ cho rất nhiều dòng máy. Bên cạnh OnePlus, Mi 8 và Pocofone F1 thì Nokia 8 chính là thiết bị kế tiếp có thể tải về phiên bản này.  Ngoài ra, vẫn còn một số model Nokia được hỗ trợ như: Nokia 7 Plus/ 7.1, Nokia 8, Nokia 6.1/6.1 Plus, Nokia 8 Sirocco, Nokia 5

giao-dien-chup-anh-night-sight-nokia-8-didongviet

Giao diện chụp hình  Google Camera 

Người dùng có thể tải file Google Camera APK cho Nokia 8 tại link này.

Dung lượng vào khoảng 110MB và có thể tải trực tiếp từ điện thoại. Dù Nokia 8 đang chạy phiên bản Android P hay Android One đều có thể chạy được ứng dụng này. Với các model còn lại, người dùng có thể tìm link download ở đây.

Lưu ý: Nếu ứng dụng bị crash thì tắt tính năng chụp ảnh Chuyển động (motion) đi, sau đó app sẽ chạy lại bình thường. Và vì đây không phải là bản phát hành chính thức của Google nên sẽ có khả năng làm hư máy. Vì vậy người dùng nên suy nghĩ thật cẩn thận trước khi quyết định tải về.

Di Động Việt

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.