Mua Galaxy S23 Ultra cần biết rõ điều này kẻo hối hận

Người dùng khi mua điện thoại Galaxy S23 Ultra cần phải biết những điều sau nếu không muốn hối hận.

S23 Ultra là chiếc điện thoại được rất nhiều người dùng yêu công nghệ mong chờ bởi cảm biến lớn 200MP là nâng cấp vượt trội trong thế giới smartphone. Cho đến thời điểm hiện tại đây là chiếc smartphone dạng thanh tốt nhất mà Samsung từng sản xuất (bên cạnh các mẫu màn hình gập).

Khi chọn Galaxy S23 Ultra để chụp ảnh, người dùng sẽ được hưởng lợi bởi cảm biến lớn hơn sẽ thu sáng tốt hơn, nhiều chi tiết sẽ được tái hiện chân thật hơn. Tất nhiên khi chụp ảnh ở định dạng phổ biến nhất hiện nay là JPEG, mọi thứ sẽ dễ dàng và nhanh chóng.

Untitled 2 Recovered

Tuy nhiên nếu người dùng cần chụp ảnh RAW cần lưu ý định dạng này yêu cầu kích thước tệp lớn hơn nên đối với người dùng chọn bộ lưu trữ thấp như 256GB, đây là vấn đề cần chú ý bởi định dạng RAW không được nén như tập tin JPEG thông dụng.

Một bức ảnh RAW chụp bởi Galaxy S23 Ultra thiết lập ở độ phân giải “trung bình” là 50MP sẽ có dung lượng đến 128MB. Vì vậy nếu thường xuyên yêu thích việc chụp ảnh RAW độ phân giải cao trên S23 Ultra, người dùng nên cân nhắc chọn mua phiên bản có dung lượng cao hơn như 512GB hoặc tốt nhất là 1TB.

s23 raw 1

Đổi lại những bức ảnh RAW chất lượng cao sẽ cho phép người dùng thoải mái chỉnh sửa, “kéo màu” mà không sợ bị hư ảnh như định dạng nén JPEG.

Tham khảo Trusted Reviews


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.