Microsoft tuyên bố Surface Pro mới nhanh hơn MacBook Air M3 15 inch

0
49

Microsoft đang dồn toàn lực vào AI, hôm nay hãng đã giới thiệu một loạt PC Copilot+ được trang bị phần cứng tập trung vào AI. Surface Pro mới là một trong những PC Copilot+ đầu tiên, được trang bị bộ xử lý Snapdragon X Elite dựa trên Arm của Qualcomm.

1. So sánh hiệu năng với MacBook Air M3

Microsoft đã mạnh dạn so sánh Surface Pro với MacBook Air M3 của Apple và trong tài liệu tiếp thị, họ tuyên bố rằng Surface Pro có sức mạnh xử lý và thời lượng pin vượt trội. So với MacBook Air 15 inch với CPU 8 nhân và GPU 10 nhân, Surface Pro và các PC Copilot+ khác với bộ xử lý 12 nhân và 10 nhân mang lại hiệu suất đa luồng duy trì tốt hơn 58% (dựa trên điểm chuẩn Cinebench).

surface pro 1

2. Thời lượng pin ấn tượng

Về thời lượng pin, PC Copilot+ hỗ trợ lên đến 15 giờ duyệt web hoặc 22 giờ phát lại video cục bộ. Các mẫu MacBook Air cung cấp 15 giờ duyệt web không dây tương tự, nhưng chỉ có 18 giờ phát lại video cục bộ.

3. Surface Pro vượt trội trong nhiều bài kiểm tra

Theo The Verge, các bài thuyết trình của Microsoft dành cho giới truyền thông bao gồm một số so sánh Surface Pro với MacBook Air và Surface Pro đã vượt lên dẫn đầu trong nhiều bài kiểm tra. PC Windows đã phải vật lộn để theo kịp Apple silicon trong những năm gần đây, nhưng có vẻ như công nghệ của Qualcomm đang dần bắt kịp.

surface pro 2

4. Thiết kế và tính năng nổi bật

Surface Pro là một chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 chạy Windows và có màn hình OLED, giống như các mẫu iPad Pro mới ra mắt của Apple. Nó nặng dưới 0,9kg, hỗ trợ Wi-Fi 7 và có các khả năng AI tiên tiến được kích hoạt bởi bộ xử lý thần kinh.

5. Giá bán và ngày ra mắt

Giá của Surface Pro bắt đầu từ 1.000 USD, nhưng phiên bản có màn hình OLED và chip Snapdragon X Elite, RAM 16GB và SSD 512GB có giá khởi điểm là 1.500 USD. Microsoft hôm nay cũng giới thiệu Surface Laptop với cùng chip Snapdragon X Elite, với giá khởi điểm là 1.299 USD.

Các thiết bị Surface sẽ đến tay khách hàng bắt đầu từ ngày 18 tháng 6.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây