Macbook Pro trong tương lai có thể được trang bị cảm biến môi trường

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong tương lai Macbook Pro có thể sẽ tận dụng công nghệ được trang bị trên HomePod để cảm nhận môi trường và từ đó có thể có thể tăng trải nghiệm âm thanh của người dùng. Nó có thể tự động tăng giảm âm thanh tuỳ thuộc vào môi trường.

Xem thêm

Khi bạn thiết lập hoặc di chuyển HomePod , nó sẽ tự động quét căn phòng mà nó đang ở. Tìm kiếm và định hình những vật thể nhất định. Tuy nhiên, nó sẽ điều chỉnh âm thanh đầu ra sao cho phù hợp với kích thước của căn phòng, khoảng cách với một bức tường… Vì sao lại cần điều đó?

Macbook Pro trong tương lai sẽ được trang bị cảm biến môi trường

Mục đích chính của nó là có thể điều chỉnh loa của nó để gỉam thiểu tình trạng dội ngược trở lại tường. Để từ đó có thể đưa ra mức âm lượng và độ lan truyền của âm thanh nổi. Đó có thể là những gì mà Apple dường như đang xem xét trên các mẫu Macbook Pro trong tương lai.

Macbook Pro trong tương lai có thể được trang bị cảm biến môi trường

Mới đây, một đơn xin cấp bằng sáng chế mới đã được phát hiện. Tuy nhiên, có một điều thú vị là tiêu đề của bằng sáng chế lại dài một cách bất ngờ: “Nâng cao trải nghiệm nghe bằng cách điều chỉnh các thuộc tính vật lý của hệ thống âm thanh dựa theo môi trường phát”. Trong khoảng 12.000 từ của mình, Apple không chỉ rõ thiết kế của đó là của HomePods hay Macbook Pro.

Macbook Pro trong tương lai có thể được trang bị cảm biến môi trường

Nội dung của trong bằng sáng chế có nói rằng có nhiều thiết bị thì càng tốt. Nhưng ví dụ chính trong bản vẽ của nó lại ám chỉ về các thiết bị máy ính xách tay. Nhưng có một điểm quan trọng là nó có nhắc đến các thiết kế của thiết kế dạng gập như laptop. Chi tiết bằng sáng chế cho thấy Macbook Pro cảm nhận được môi trường.

Công nghệ này từng được sử dụng trên HomePod

Một cặp “thành phần đầu ra phát ra sóng âm” sẽ tạo thành một phần của thiết bị cảm biến. Bên cạnh đó “Đầu vào của camera có thể hoạt động để phát hiện môi trường xung quanh. Chẳng hạn như hình dạng (ví dụ: kích thước, hình dạng) của không gian và môi trường (ví dụ: chiều cao, chiều rộng và độ sâu). Từ đó có thể đưa ra điều chỉnh để mang đến trải nghiệm cho từng người dùng.

Macbook Pro trong tương lai có thể được trang bị cảm biến môi trường

Vì vậy, khi bạn mở Macbook Pro lên, loa của nó có thể phát ra một chùm âm thanh như kiểu HomePod và các cảm biến có thể suy ra không gian. Đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple tập trung nhiều hơn vào quy trình này hơn những trải nghiệm. Ví dụ bạn ngồi trong phòng âm thanh có thể sẽ giảm và khi bạn ngồi ngoài trời âm thanh có thể tự động tăng lên. Đơn xin cấp bằng sáng chế được nộp bởi Ivan S.Maric và Paul X. Wang. Nhắc về Wang ông đã có rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến Apple. Nhưng đây là bằng sáng chế đầu tiên của ông về hệ thống âm thanh.

Bằng sáng chế gần đây nhất của Wang là thiết kế găng tay thông minh để điều khiển máy Mac trong tương lai. Và trên đầu ngón tay và các công cụ lập bản

Nguồn: appleinsider

Di Động Việt.

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *