Top 4 phần mềm giúp bạn tận hưởng không gian quán cà phê ngay tại nhà trên laptop

Xu hướng làm việc tại nhà vẫn tăng cao trong năm 2022, nhiều người dùng chọn sắm laptop hoặc làm việc ngay trên máy tính bảng, smartphone vì tính tiện lợi và đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp ở nhiều nơi. Làm việc tại nhà sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhàm chán và ngột ngạt, chính vì vậy hiện nay có rất nhiều phần mềm mô phỏng, giả lập âm thanh không gian quán cà phê, những nơi đông người hoặc mô phỏng âm thanh thiên nhiên giúp người dùng dễ dàng tập trung công việc, có cảm hứng hơn.

Phần mềm giả lập âm thanh quán cà phê trên laptop

Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn các phần mềm, ứng dụng trên laptop hỗ trợ giả lập âm thanh không gian không chỉ của quán cà phê mà còn nhiều loại âm thanh khác vô cùng thú vị.

1. I Miss My Cafe

imissmycafe.com là một ứng dụng dạng web trên laptop giúp người dùng có thể dễ dàng tạo âm thanh mô phỏng như bạn đang ngồi trong một quán cà phê đông người thực sự. Bên cạnh việc tạo ra âm thanh, trang web đơn giản này cũng hỗ trợ tính năng thú vị khác như đổi màu giao diện theo hệ thống (sáng và tối), điều chỉnh kênh âm thanh trái phải, gia giảm âm thanh từng chi tiết như âm thanh pha chế, tiếng nhạc, tiếng ly chén, đám đông,…

phan mem gia lap quan cafe tai nha tren laptop didongviet 1

Bên cạnh đó ứng dụng này còn hỗ trợ một playlist nhạc Spotify miễn phí để bạn thoải mái hơn, mang lại trải nghiệm của một quán cà phê thực sự.

phan mem gia lap quan cafe tai nha tren laptop didongviet 2

2. Ambient Mixer

ambient-mixer.com là một kho âm thanh mô phỏng đồ sộ không chỉ gói gọn trong không gian quán cà phê, mà còn hàng trăm loại âm thanh khác nhau: Từ âm thanh môi trường thiên nhiên, đến mưa bão, âm thanh mô phỏng các địa điểm nổi tiếng trên thế giới hay thậm chí là âm thanh chuyến tàu ma thuật trong các bộ phim huyền bí như Harry Potter nữa.

phan mem gia lap quan cafe tai nha tren laptop didongviet 3

Ambient Mixer có thư viện theo dạng danh mục khá đồ sộ ngay trên trang chủ cho bạn lựa chọn dễ dàng. Trang web cũng có ứng dụng cho smartphone có thể cài đặt dễ dàng qua CH Play hoặc App Store tại đây.

phan mem gia lap quan cafe tai nha tren laptop didongviet 5

Khi phát một âm thanh không gian bất kì, Ambient Mixer sẽ cung cấp một trình điều khiển khá chi tiết để người dùng thoải mái tùy chỉnh như gia giảm các chi tiết âm thanh, trộn âm thanh, tăng âm thanh đám đông, xe cộ,…Hoặc bạn có thể tắt đi hoàn toàn một yếu tố âm thanh mà mình không thích dễ dàng bằng nút “Mute”.

phan mem gia lap quan cafe tai nha tren laptop didongviet 4

Ambient Mixer miễn phí hoàn toàn và chạy trên nền tảng web nên người dùng không cần tải bất cứ trình cài đặt nào về máy ngoại trừ trình duyệt web.

3. Coffitivity

coffitivity.com là một ứng dụng web khá nổi tiếng được các bạn học sinh sinh viên ưa chuộng khi học tập và làm dự án trong mùa dịch bởi tính đơn giản, giao diện tinh tế hợp mắt, đơn giản trong việc sử dụng.

phan mem gia lap quan cafe tai nha tren laptop didongviet 6

Tuy nhiên do khá đơn giản nên Coffitivity chỉ có một tùy chọn duy nhất là phát ngẫu nhiên âm thanh không gian quán cà phê, ngoài ra người dùng không thể tăng giảm các yếu tố âm thanh khác. Ngoài ra nếu người dùng muốn có thêm âm thanh các không gian khác ngoài tiệm cà phê thì cần phải bỏ ra hơn 9$ một tháng.

4. Noisli

noisli.com là ứng dụng dạng web miễn phí giúp người dùng mô phỏng và trộn âm thanh giữa các yếu tố khác nhau một cách thủ công như âm thanh lửa, gió, nước chảy, sấm sét,… Không phải tất cả yếu tố âm thanh điều miễn phí nhưng cũng đủ cho người dùng sử dụng thư giãn khi làm việc trên laptop hoặc tablet.

phan mem gia lap quan cafe tai nha tren laptop didongviet 7

Có 3 playlist âm thanh cho người dùng lựa chọn đó là Random (ngẫu nhiên), Relax (Thư giãn), Productivity (Năng suất). Bạn có thể chọn cho mình playlist phù hợp để làm hiệu được hiệu quả hơn với các âm thanh phù hợp. Người dùng muốn có các âm thanh nâng cao cần phải bỏ ra hơn 10$/tháng để sử dụng tính năng Premium.

5. Tạm kết

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sưu tầm được các ứng dụng vô cùng hữu ích để tăng hiệu suất công việc hay đơn giản là thư giãn nhẹ nhàng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy thử các ứng dụng trên và để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.