Sự phát triển của iPhone SE 4 đang trở lại với công nghệ mới

Có nhiều tin đồn về việc iPhone SE 4 có thể sẽ không bị hủy bỏ, máy thiết kế nhỏ gọn dự kiến sẽ có cả màn hình OLED và sử dụng chip băng tần ‘home-made’ của Apple.

Vào tháng 1, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố Apple hủy bỏ iPhone SE 4 vào năm 2024, thay vì trì hoãn việc phát hành nó. Trong một bản cập nhật mới từ nhà phân tích, có vẻ như dự án vẫn đang trong quá trình thực hiện.

iphone se 4 10

Trong các tweet hôm thứ Hai, Kuo tin rằng Apple đã “khởi động lại” công việc của mình trên iPhone SE 4, dựa trên một cuộc khảo sát chuỗi cung ứng. Theo nhà phân tích, mô hình này bây giờ rõ ràng sẽ giống với iPhone 14 6.1 inch.

Mô hình cũng sẽ sử dụng màn hình OLED thay vì LCD, đây cũng sẽ là thay đổi lớn nhất trong thông số kỹ thuật của iPhone SE 2024.

iPhone se 4 6

Kuo tin rằng mẫu máy mới sẽ được trang bị chip băng tần cơ sở 5G của Apple, được chế tạo bằng quy trình 4 nanomet. Con chip sẽ chỉ hỗ trợ 5G sub-6GHz theo các gói hiện tại, vì vậy không hỗ trợ kết nối mmWave nhanh như vỉ.

Tuyên bố hủy bỏ vào tháng Một phần lớn là do mô hình hoạt động như một nơi thử nghiệm cho thiết kế modem 5G của chính Apple, điều này có thể đã gây ra đủ vấn đề để buộc Apple phải xem xét lại dự án.

iPhone se 4 4

Rõ ràng, Apple đã có những động thái để biến iPhone SE 4 thành hiện thực một lần nữa, mặc dù vẫn chưa rõ liệu modem 5G có liên quan gì đến nó hay không.

Kuo nói thêm trong các tweet của mình rằng việc áp dụng chip sẽ tạo ra “sự sụt giảm đáng kể các đơn đặt hàng Apple của Qualcomm trong tương lai gần” thực tế là một “kết luận đã được báo trước”.

iphone se 4 9 1

Chỉ riêng việc sử dụng chip 5G của iPhone SE 4 là không đủ khiến Qualcomm lo lắng, nhưng Kuo cho rằng Apple vẫn đang cố gắng xác định xem dòng iPhone 16 có nên sử dụng hay không. “Thách thức chính nằm ở việc liệu Apple có thể vượt qua những trở ngại kỹ thuật liên quan đến mmWave và thông tin liên lạc vệ tinh hay không”, nhà phân tích tin tưởng.

Nếu việc sử dụng chip của iPhone SE 4 diễn ra suôn sẻ trong nửa đầu năm 2024, Kuo cảm thấy iPad và Apple Watch cũng sẽ chuyển từ chip baseband của Qualcomm. Nhìn chung, động thái này sẽ “mang lại lợi nhuận gộp phần cứng của Apple” và hoạt động kinh doanh Apple của Qualcomm “sẽ giảm đáng kể trong 2-3 năm tới”, nhà phân tích viết.

iPhone se 4 3

Vài giờ trước chuỗi tweet của Kuo, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon cho biết công ty hy vọng “Apple sẽ làm modem của riêng họ vào năm 2024, nhưng nếu họ cần modem của chúng tôi, hãy biết tìm chúng tôi ở đâu.”

Nguồn: AppleInsider

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.