iPhone 4 – chiếc smartphone huyền thoại một thời hoàng kim

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Phải đến tháng 12, người dùng Việt Nam mới nhận được iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Và ai cũng biết thiết kế của dòng iPhone 12 năm nay bắt nguồn từ model iPhone 4. iPhone 4 tái xuất giang hồ với mức giá từ 2.8 – 3.5 triệu đồng.

>>> Xem thêm:

Apple đưa người dùng về với kỷ niệm khi trang bị lên thế hệ iPhone mới nhất thiết kế giống với dòng iPhone 4/4S. Nhắc đến iPhone 4/4S, mấy ai còn nhớ chiếc iPhone ra mắt cách đây 10 năm? 10 năm trước, smartphone vẫn chưa phát triển và phổ biến như hiện nay. Tuy nhiên, tại chính thời điểm đó, iPhone 4/4S được xem là đẳng cấp, sang trọng, “người giàu mới xài iPhone”.

10 năm trôi qua, cả thế giới không ai không biết đến Apple – công ty sản xuất ra những chiếc iPhone đỉnh cao. Hiện tại, iPhone 4 xuất hiện trở lại như chiếc máy mẫu của dòng iPhone 12 mới.

iPhone 4

Theo một nguồn tin từ Trung Quốc, giá của em nó hiện tại khoảng 800 yuan (khoảng 2.8 triệu) đến 1.000 yuan (khoảng 3.5 triệu). Trái lại, những chiếc iPhone 4/4S second-hand được bán ra với giá từ 40 yuan (khoảng 139 nghìn đồng) đến 80 yuan (khoảng 278 nghìn đồng).

Dù cũ nhưng iPhone 4 vẫn rất tuyệt

Chiếc smartphone này được khen ngợi là một trong những chiếc iPhone tốt nhất của Apple. Và là thế hệ iPhone thứ 4 của Apple. Tiền nhiệm của iPhone là iPhone 3GS, còn kế nhiệm nó là iPhone 4S. Chiếc iPhone này được trình làng vào ngày 7/6/2010.

Apple giới thiệu iPhone 4 cùng với một thiết kế phần mới cho dòng này. Cựu CEO Apple – Steve Jobs gọi đây là chiếc smartphone mỏng nhất thế giới. Thiết bị được cấu tạo bởi khung thép không gỉ, các thành phần bên trong được đặt giữa kính nhôm silicat.

iPhone 4

Thiết bị sở hữu màn hình Retina độ phân giải cao, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Kích thước máy và tỷ lệ khung hình giống với tiền nhiệm iPhone 3GS. Bên cạnh đó, iPhone 4 sở hữu màn hình LCD 3.5 inch, độ phân giải HD 960×640 pixel.

Ngoài ra, máy được trang bị bộ xử lý A4, hệ điều hành iOS 4, có khả năng đa nhiệm. Apple còn giới thiệu chức năng chat video FaceTime. Chiếc iPhone 4 cũng là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị camera trước, cũng là chiếc iPhone đầu tiên được phát hành như một phiên bản mạng CDMA (mạng đa người dùng).

Có lẽ với nhiều iFan đời đầu, họ vẫn sẽ nhớ một thời hoàng kim của chiếc iPhone này.

Tóm tắt lịch sử iPhone của Apple

iPhone 4

Tốc độ phát triển của ngành công nghiệp smartphone đang tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đấy, thậm chí gần đến mức bão hòa.

Quay về thời điểm đầu thế kỷ 21, điện thoại là thiết bị nhỏ có kích thước nhỏ. Và những thế hệ iPhone của Apple đã trải qua một chặng đường dài để duy trì danh tiếng của hãng.

Chiếc iPhone đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu là vào ngày 9/1/2007. Sau đó, 3G bắt đầu được thương mại hóa. Apple đã bỏ qua iPhone 1 để phát hành luôn iPhone 3G vào năm 2008. Vào tháng 6/2009, công ty đã công bố iPhone 3GS. Vài tháng sau, người dùng chứng kiến sự ra mắt của iPhone 4.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Ban Biên Tập DDV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *