iPhone 16 Pro sẽ có ống kính tele chụp xa Tetraprism với khả năng phóng đại quang học 5X (Tin đồn)

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo, cả hai mẫu iPhone 16 Pro và ‌iPhone 16‌ Pro Max đều sẽ được trang bị ống kính Telephoto tetraprism của Apple với khả năng zoom tốt hơn.

1. iPhone 16 Pro sẽ có ống kính Tele zoom quang đến 5X?

iPhone 15 Pro Max là mẫu iPhone đầu tiên được trang bị ống kính tetraprism mới của Apple, cho phép zoom quang học lên đến 5x. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro không có tính năng camera này, điều này làm cho nhiều người bất ngờ vì Apple thường áp dụng công nghệ camera mới cho cả hai mẫu iPhone Pro.

Du an moi 66 1

2. Lý do iPhone 15 Pro không có ống kính Tetraprism giống iPhone 15 Pro Max?

Có thể có hai lý do chính khiến Apple không thêm ống kính tetraprism vào iPhone 15 Pro. Một là không gian bên trong, chỉ có iPhone Pro Max mới đủ rộng để chứa được phần cứng camera mới. Hai là hiệu suất sản xuất, khi nhà cung cấp ống kính Largan chỉ đạt 40% hiệu suất trong quý ba năm 2023, và sau đó mới tăng lên 70% hoặc cao hơn.

Du an moi 67 1

3. Những dự đoán của Ming-Chi Kuo về iPhone 16 Pro

Theo nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo, Apple sẽ tăng kích thước màn hình của iPhone 16 Pro lên 6,3 inch, so với 6,1 inch của iPhone 15 Pro. Điều này sẽ giúp tạo ra không gian thêm cho phần cứng camera. Ngoài ra, với việc cải thiện hiệu suất sản xuất, Apple có thể đã khắc phục được những rào cản đã ngăn cản ống kính tetraprism xuất hiện trên iPhone Pro nhỏ hơn.

Du an moi 68 1

4. Tạm kết

Chưa rõ Apple có dự định nâng cấp ống kính tetraprism trong năm 2024 hay không. Có một tin đồn cho rằng Apple đang phát triển một “camera siêu telephoto” với khả năng zoom xa hơn nhiều, nhưng chúng ta chưa có nhiều thông tin về nó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *