iPhone 15 Pro dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu Trade-in mạnh mẽ của người

Các mẫu iPhone 15 Pro sắp ra mắt của Apple có thể thúc đẩy “nhu cầu thay thế” giữa những người sở hữu iPhone cũ hơn, do những cải tiến đáng kể được kích hoạt bởi bộ xử lý A17, chip iPhone đầu tiên của Apple dựa trên quy trình 3 nanomet thế hệ đầu tiên của TSMC.

1. iPhone 15 Pro sẽ sở hữu chip 3nm đầu tiên

Đó là theo các nhà cung cấp liên quan đến chuỗi cung ứng iPhone của Apple. Trích dẫn từ báo cáo ngành DigiTimes mới nhất:

3nm chip apple 2 1

Công nghệ N3E (3nm nâng cao) của TSMC sẽ cho phép nâng cấp thông số kỹ thuật đáng kể trong dòng iPhone sắp tới, các nguồn tin cho biết. Các nhà cung cấp tham gia vào chuỗi cung ứng iPhone dự đoán nhu cầu thay thế cho các mẫu 2023.

Như chúng ta đã nghe gần đây, Apple được kỳ vọng rộng rãi sẽ áp dụng công nghệ 3nm của TSMC trong năm nay cho chip A17 Bionic có khả năng cung cấp năng lượng cho các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

iphone 15 plus vs iphone 15 plus 3

Quy trình 3nm thế hệ đầu tiên (còn được gọi là N3) được cho là mang lại sự cải thiện hiệu suất năng lượng 35% so với quy trình chế tạo N4 dựa trên 5nm của TSMC, được sử dụng để chế tạo chip A16 Bionic cho iPhone 14 Pro và Pro Max. Công nghệ N3 cũng sẽ cung cấp hiệu suất được cải thiện đáng kể so với các chip hiện tại được sản xuất trên 5nm.

2. Chip của iPhone 15 Pro sẽ thúc đầy người dùng lên đời iPhone mới

Các báo cáo cho thấy Apple đã mua 100% đơn đặt hàng ban đầu cho công nghệ 3nm thế hệ đầu tiên, mặc dù chi phí liên quan đến sản xuất cao hơn, cho thấy các nhà cung cấp điện thoại thông minh đối thủ như Samsung sẵn sàng đợi cho đến khi giá giảm trong khi họ vượt qua những gì dự kiến sẽ là một năm 2023 ảm đạm cho thị trường Android trong bối

iphone 15 pro lidar 3

Chip A17 nhanh hơn của Apple sẽ bị giới hạn ở iPhone 15 Pro và Pro Max, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ sử dụng chip A16 được sử dụng lần đầu tiên trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. TSMC đã sẵn sàng chuyển N3E – một phiên bản nâng cao của N3 – sang sản xuất thương mại vào nửa cuối năm nay và Apple một lần nữa được kỳ vọng sẽ là khách hàng đầu tiên áp dụng quy trình này.

Các mẫu iPhone 15 Pro 2023 dự kiến sẽ có USB-C thay vì Lightning, âm lượng thể rắn và các nút nguồn, công nghệ camera kính tiềm vọng mới, thiết kế tinh chỉnh và hơn thế nữa. Để biết tất cả các chi tiết, hãy xem tổng hợp iPhone 15 Pro chuyên dụng của chúng tôi.

iphone 15 plus vs iphone 15 plus 2

3. Tạm kết:

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max (dự kiến) sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Dựa trên những tin đồn rò rỉ, Apple dường như sẽ không có quá nhiều thay đổi trên bộ đôi flagship của mình. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung nâng cấp về hiệu năng, con chip, cải tiến về camera,…

Từ đây đến ngày hãng ra mắt, tất cả thông tin đều chỉ là tin đồn đoán và hoàn toàn không có yếu tố xác thực. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.