iPhone 15 Pro có thể sẽ là một biến thể ‘không nút’

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có “thiết kế không nút bấm” nhờ các Taptic Engine bổ sung, theo nhiều báo cáo được chứng thực, vậy chúng ta biết gì về sự thay đổi cho đến nay?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple lần đầu tiên báo cáo rằng các nút âm lượng và nút nguồn trên hai mẫu iPhone cao cấp năm nay sẽ áp dụng thiết kế trạng thái rắn, tương tự như nút home của iPhone 7, thay thế cho thiết kế nút cơ học gây trầm cảm về thể chất. Apple sử dụng một phương pháp tương tự cho bàn di chuột Mac của mình, không di chuyển vật lý và chỉ đơn giản là bắt chước cảm giác bị ép với những rung động nhỏ.

iPhone 15 Pro có thể sẽ là một biến thể 'không nút'

Những chiếc iPhone mới được cho là sẽ có thêm Taptic Engines ở bên trái và bên phải bên trong để cung cấp phản hồi vật lý cho người dùng, khiến có vẻ như họ đang nhấn các nút thực. Sự thay đổi có nghĩa là số lượng Taptic Engine trong mỗi iPhone sẽ tăng từ một lên ba.

Barclays sau đó dường như đã chứng thực báo cáo của Kuo, nói rằng nhà cung cấp Cirrus Logic của Apple có thể đã gợi ý về việc các mẫu iPhone 15 Pro có nút xúc giác vào năm 2023 – điều mà Kuo sau đó đã lưu ý khi đề cập cụ thể đến Cirrus Logic được hưởng lợi từ các đơn đặt hàng của Apple để mang lại tính năng này trong năm nay.

iPhone 15 Pro có thể sẽ là một biến thể 'không nút'

Nhà phân tích Jeff Pu cũng đã nói tương tự rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có các nút nguồn và âm lượng trạng thái rắn với phản hồi xúc giác nhờ có thêm hai Taptic Engine, có nghĩa là dường như có sự đồng thuận ngày càng tăng giữa các nhà phân tích về sự thay đổi này.

Apple được đồn đại là đang có kế hoạch chuyển Apple Watch sang các nút trạng thái rắn vài năm trước, nhưng việc chuyển đổi không bao giờ diễn ra. Vào thời điểm đó, người ta nói rằng các nút trạng thái rắn sẽ cải thiện khả năng chống nước và chiếm ít không gian bên trong hơn, nhưng không rõ liệu đó có phải là trường hợp của iPhone hay không vì sẽ cần đủ không gian cho hai Taptic Engines nữa.

iPhone 15 Pro có thể sẽ là một biến thể 'không nút'

Vẫn chưa rõ các nút xúc giác mới sẽ hoạt động như thế nào thông qua các trường hợp, đặc biệt nếu chúng yêu cầu tiếp xúc trực tiếp. Tương tự như vậy, sẽ cần phải có các giải pháp để phù hợp với việc khôi phục thiết bị trong các tình huống iPhone có thể không hoạt động như mong đợi.

Tin đồn về iPhone từ năm 2021 cho thấy Apple có thể quay trở lại các nút âm lượng tròn như các mẫu iPhone 4, 4S, 5 và 5S, vì vậy có vẻ hợp lý khi sự thay đổi như vậy cuối cùng có thể xảy ra trong năm nay với việc chuyển sang các nút trạng thái rắn. Các nút tròn sẽ không chỉ có diện tích bề mặt lớn hơn cho tiếp xúc cảm ứng cần thiết cho các nút xúc giác mà còn khác biệt rõ rệt so với bất kỳ mẫu iPhone nào trong những năm gần đây để công khai gắn cờ sự hiện diện của tính năng mới. Sơ đồ iPhone 15 Pro bị rò rỉ không hiển thị rõ ràng thiết bị sẽ có các nút âm lượng tròn hay thuôn dài.

iPhone 15 Pro có thể sẽ là một biến thể 'không nút'

Năm ngoái, Apple đã nhấn mạnh rằng việc bật tính năng “bàn phím” của iOS 16 có thể làm hao pin khi được bật và tính năng này bị tắt theo mặc định. Bất kỳ tính năng phần cứng hoặc phần mềm nào trên iPhone rõ ràng đều tiêu tốn pin, nhưng thực tế là Apple cảm thấy nó đáng được đề cập rõ ràng đối với phản hồi xúc giác bàn phím có thể chỉ ra rằng sức mạnh bổ sung mà Taptic Engine sử dụng là tương đối đáng kể.

Như vậy, tác động đến thời lượng pin để cung cấp năng lượng cho hai Taptic Engine bổ sung và hàng trăm lần sử dụng bổ sung hàng ngày trong iPhone 15 Pro vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

iPhone 15 Pro có thể sẽ là một biến thể 'không nút'

iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến sẽ giữ nguyên âm lượng và nút nguồn có thể nhấp truyền thống, vì vậy có vẻ như Apple sẽ phải chào hàng một số loại cải tiến có ý nghĩa hoặc chức năng mới để bán thành công cho khách hàng thiết kế không nút. Các mẫu iPhone 15 Pro cũng được đồn đại là có khung titan, cổng USB-C, cảm biến hình ảnh Sony mới, công nghệ camera tele kính tiềm vọng, bộ nhớ 8GB, chip “A17 Bionic” 3nm, v.v.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *