iPhone 14 Pro cuối cùng cũng cân bằng được cung-cầu

Thời gian giao hàng cho dòng sản phẩm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã giảm xuống chưa đầy một tuần, cho thấy Apple cuối cùng đã bắt kịp nhu cầu sau một quý đầy thử thách.

iPhone 14 Pro cuối cùng cũng cân bằng được cung-cầu

Chính sách không Covid ở Trung Quốc đã dẫn đến việc phong tỏa kéo dài, sau đó là bạo loạn nhân viên tại một nhà máy Foxconn Trịnh Châu. Phải mất vài tuần để đưa nhà máy trở lại hoạt động bình thường và nguồn cung cấp iPhone 14 Pro chỉ có dấu hiệu bắt kịp.

iPhone 14 Pro cuối cùng cũng cân bằng được cung-cầu

Trong một ghi chú từ J.P. Morgan được AppleInsider nhìn thấy, ngày giao hàng đã chững lại xuống dưới một tuần ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Dữ liệu được thu thập trực tiếp từ trang web của Apple bằng cách sử dụng ngày giao hàng ước tính trên các mẫu iPhone khác nhau.

Thời gian giao hàng trung bình cho iPhone 14 đã đạt 4 ngày trên cả 4 mẫu. Tất cả các mẫu đều có sẵn để nhận tại các Cửa hàng Apple Store của Hoa Kỳ, trong khi ngày giao hàng là khoảng 5 ngày.

iphone micro led display 2

Tính khả dụng ở Trung Quốc thậm chí còn tốt hơn trong thời gian giao hàng trong 3 ngày. Hầu hết các SKU cũng có sẵn để nhận tại cửa hàng. Tương tự, thời gian giao hàng ở Châu Âu cũng đã rút ngắn xuống còn khoảng 3 ngày, với dịch vụ nhận hàng tại cửa hàng.

iPhone lead times by date. Image source: J.P. Morgan
Thời gian dẫn iPhone theo ngày. Nguồn ảnh: J.P. Morgan

Ghi chú cho thấy rằng cung-cầu tương đương đã đạt được do nhu cầu thấp hơn và nguồn cung tốt hơn. Nhu cầu có xu hướng chậm lại sau kỳ nghỉ lễ, sau đó nhanh chóng tăng trở lại vào dịp Tết Nguyên đán, điều này sẽ giúp Apple có thời gian để bắt kịp hơn nữa.

J.P. Morgan vẫn duy trì cổ phiếu Apple với mục tiêu giá là 190 đô la.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.