iPhone 13 dự kiến sẽ có giá cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm do giá thành linh kiện tăng?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPhone 13 là dòng smartphone cao cấp sắp được Apple ra mắt vào tháng 9 sắp tới đây. Theo một số nguồn tin từ Digitimes, Apple sẽ tăng giá các mẫu iPhone 13 series bởi chi phí linh kiện ngày càng tăng.


Xem thêm:


Giá thành của iPhone 13 sẽ tăng khoảng 5% so với người tiền nhiệm?

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC – nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cũng là nhà sản xuất hợp đồng cho chipset của Apple, bao gồm Apple A15 Bionic sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng sản phẩm sắp tới, dựa trên tiến trình 5nm +.

Apple A15 Bionic

Với việc TSMC sẽ tăng giá, rất có thể dòng iPhone 13 của Apple cũng sẽ bị tăng giá theo. TSMC đã thông báo cho các khách hàng về việc tăng giá lên đến 20% vì đại dịch cũng như sự thiếu hụt về linh kiện. Theo đó, Apple, một trong những khách hàng lớn nhất của công ty, có thể sẽ tăng giá sản phẩm từ 3-5% để bù vào phần chi phí sản xuất, linh kiện.

Giá thành của iPhone 13 sẽ tăng khoảng 5% so với người tiền nhiệm?

Vài tháng trước, có thông tin cho rằng Apple đã đặt hàng TSMC số lượng lớn trên 100 triệu chiếc chip A15 Bionic nhằm đảm bảo nguồn cung và linh kiện cho dòng iPhone sắp ra mắt của mình. Như vậy, giá thành của dòng iPhone mới dự kiến sẽ có giá cao hơn từ 3 ~ 5% so với phiên bản tiền nhiệm. Sau đây là mức giá của dòng iPhone mới để người dùng có thể tham khảo qua:

  • iPhone 13 Mini: 729$ (Khoảng 16.5 triệu đồng)
  • iPhone 13: 839$ (Khoảng 19 triệu đồng)
  • iPhone 13 Pro: 1049$ (Khoảng 23.9 triệu đồng)
  • iPhone 13 Pro Max: 1149$ (Khoảng 26.1 triệu đồng)

Một số thông tin rò rỉ về dòng iPhone 13

Mới đây nhất, leaker Svetapple.sk vừa chia sẻ cho chúng ta những thông tin về các thay đổi về thiết kế mà Apple áp dụng trên thế hệ iPhone sắp ra mắt. Cụ thể là hình ảnh ốp lưng của loạt iPhone mới đã rò rỉ cho thấy thân của iPhone 12 Pro hiện tại tính cả phần camera nhô ra có độ dày 7.4mm, giảm gần 10% so với iPhone 11 Pro thế hệ trước có độ dày 8.1mm.

Thiết kế iPhone 13

Nhưng của iPhone 13 sẽ còn dày hơn khoảng 0.2mm, lên tới 7.54mm. Điều này có thể vì Apple sẽ tích hợp viên pin lớn hơn để bù cho màn hình 120Hz và mạng 5G ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Ngoài ra, rò rỉ mới nhất cũng xác nhận phần tai thỏ trên iPhone 13 cũng nhỏ hơn gần 25% so với thế hệ trước, hình ảnh kính cường lực mới đây cũng xác nhận điều này. Dòng sản phẩm mới này sẽ được trang bị cảm biến Face ID thế hệ mới có thể giúp người dùng sử dụng được ngay cả khi đeo khẩu trang.

Tiếp đến, cụm camera sẽ gia tăng kích thước đường chéo từ 3.98cm lên 4.5cm trên iPhone 13 Pro Max trong khi các mẫu còn lại có kích thước tăng từ 3.71cm lên 3.9mm. Dự kiến Apple sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh lớn hơn cho các mẫu iPhone mới nên mới có sự tăng kích thước này.

Màn hình 120Hz trên iPhone 13 Pro series

Sản phẩm dự kiến vẫn sẽ được trang bị màn hình OLED Liquid Retina, riêng phiên bản Pro và Pro Max sẽ có màn hình có tần số quét lên đến 120Hz. Điều này khiến phiên bản Pro và Pro Max trở nên khác biệt và sẽ là 2 phiên bản được nhiều người dùng săn đón nhất trong năm nay.

Vậy bạn mong chờ điều gì ở dòng iPhone 13?

Nguồn: Gizmochina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Danh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *