iPhone 13 sẽ được trang bị cảm biến Face ID mới, hỗ trợ mở khóa khi đeo khẩu trang?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPhone 13 dự kiến sẽ được trang bị cảm biến Face ID mới với khả năng mở khóa iPhone ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang. Theo leaker Jon Prosser, Apple hiện đang thử nghiệm phần cứng này và sẽ áp dụng nó lên các dòng sản phẩm iPhone của mình trong thời gian sắp tới.


Xem thêm:


Cảm biến Face ID mới trên iPhone 13

Theo leaker Jon Prosser vừa tiết lộ,  Apple đã phát triển phần cứng Face ID mới giúp nó nhận diện được người dùng ngay cả khi đeo kính bị mờ, hay đeo khẩu trang.

Cụ thể, trong quá trình thử nghiệm, Apple đã sử dụng một chiếc ốp lưng đặc biệt có thể lắp vừa iPhone 12. Ốp lưng này cho phép iPhone bỏ qua hệ thống Face ID được tích hợp sẵn. Thay vào đó, điện thoại sẽ sử dụng phần cứng Face ID mới tiên tiến hơn được trang bị trên ốp lưng.

Cảm biến Face ID mới trên iPhone 13

Jon Prosser tin rằng cụm Face ID được lắp trên ốp lưng để thử nghiệm có bố cục giống hệt với những gì được mô tả trong bản vẽ concept của iPhone 13. Nó có thiết kế hẹp hơn đáng kể so với hệ thống Face ID trên iPhone 12, nhờ đó giảm được kích thước của phần “tai thỏ” trên các mẫu iPhone sắp tới.

Các nhân viên test thử Face ID mới này được yêu cầu đeo khẩu trang và đeo kính rồi dùng để mở khoá máy bình thường. Ngoài ra Apple cũng không nói gì nhiều về Face ID mới này cho những người tham gia test biết, chỉ đưa cho họ test để có kết quả tự nhiên nhất, khả quan nhất.

Thử nghiệm công nghệ FaceID mới

Việc thử nghiệm này chỉ mới được triển khai gần đây, chưa rõ liệu dòng iPhone sắp tới ra mắt sẽ có Face ID cải tiến này không. Theo nhận định của Jon Prosser thì Apple sẽ cập nhật phần mềm về sau (sau khi iPhone 13 ra mắt và bán ra cho người dùng) thì tính năng mở khóa khi đeo khẩu trang cũng sẽ được khả dụng.

Tổng hợp các thông tin về iPhone 13

iPhone 13 được cho là sẽ được nâng cấp hơn và thay đổi đáng kể về mặt thiết kế. Cụ thể, phần viền của chiếc smartphone này có lẽ sẽ được tinh giảm hơn nữa. Và khả năng chiều rộng của phần notch trên chiếc máy cũng sẽ có sự thay đổi về kích thước chiều rộng. iPhone 13 Pro được dự đoán sẽ có màn hình ProMotion với độ hiển thị lên đến 120Hz, cung cấp mức độ phản hồi tốt hơn, các thao tác vuốt chạm sẽ được mượt mà hơn.

iPhone 13

Ngoài ra, tính năng Always-On display được dự đoán cũng sẽ xuất hiện trên sản phẩm. Chiếc smartphone này cũng được kỳ vọng sẽ được tích hợp một chip xử lý mới do Apple sản xuất, cũng như các nâng cấp khác bao gồm có các tùy chọn bộ nhớ lên đến 1TB, cải thiện thời lượng pin và nâng cao hiệu suất máy ảnh.

Các nguồn tin cho rằng Apple series iPhone 13 sẽ có 3 mẫu smartphone khác nhau, và được ra mắt mở bán cùng lúc vào tháng 9 chứ không phải chia ra 2 đợt mở bán như trước kia. Mức giá bán của iPhone 13 được dự đoán sẽ vẫn giữ nguyên như iPhone 12

  • iPhone 13 có thể sẽ có giá 800 USD (hơn 18 triệu đồng)
  • iPhone 13 Mini có thể sẽ được bán với giá 700 USD (khoảng 16 triệu đồng)
  • iPhone 13 Pro Max có thể sẽ được bán với mức giá từ khoảng 1.100 USD (hơn 25 triệu đồng)

Nguồn: MacrRumors

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Danh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *