iPhone 13 series năm nay đang vượt mặt dòng iPhone 12 năm ngoái về nhu cầu đặt hàng trước

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

iPhone 13 series đã được Apple chính thức công bố với người dùng được một tuần. Bộ tứ điện thoại này cũng đã được mở đặt hàng trước tại một số thị trường quan trọng toàn cầu. Do đó, đã đến lúc chúng ta phân tích chuyên sâu về nhu cầu và dự đoán doanh số bán hàng trung, dài hạn của hãng.


Xem thêm:


Mặc dù chúng ta không thể nói gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã thiết kế mới hoàn toàn hoặc nâng cấp mạnh mẽ dòng iPhone 12 của mình trong nhiều khía cạnh quan trọng nhưng cũng không quá ngạc nhiên khi biết rằng bốn thiết bị đang được bán chạy hơn các phiên bản tiền nhiệm của chúng được phát hành cách đây một năm.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đang có nhu cầu đặt hàng rất cao so với các bản tiêu chuẩn

Theo một chuyên gia uy tín từ trước đến nay của Apple là Ming-chi Kuo, đơn đặt hàng trước iPhone 13 cho đến nay vẫn cao hơn so với dòng iPhone 12.

Rõ ràng là chúng ta đang nói về series iPhone 13 nói chung chứ không chỉ là phiên bản 6.1 inch tiêu chuẩn hoặc bất kỳ model riêng lẻ nào khác. Trong khi Kuo chưa sẵn sàng để biết cụ thể về số lượng bán hàng, việc dòng sản phẩm đang gia tăng về nhu cầu đặt hàng trước còn được ông cho là phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Cả thị trường và bản thân Apple đều cho rằng iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ trở nên phổ biến hơn so với 12 Pro và 12 Pro Max của năm ngoái và rõ ràng là dự đoán đó đã đúng với số tiền bỏ ra (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng).

dat hang iphone 13 pro didongviet

Đây là tin tuyệt vời cho những người có thể sợ việc lặp lại sự chậm trễ của bản Pro năm 2020 vì Apple đã được trang bị công cụ tốt hơn nhiều để xử lý tỷ lệ 45 đến 50% của tất cả các đơn đặt hàng iPhone 13 thuộc về các mẫu cao cấp hơn.

Con số này tăng từ 35 đến 40% so với các lô hàng iPhone 12 đầu tiên được tính ở bản Pro và Pro Max, Trong khi bộ đôi 13 Pro hiện đang bị trì hoãn một chút thì cung và cầu của Apple sẽ tương đối ổn định vào một thời điểm nào đó trong tháng 11.

Doanh số bán hàng của Apple dự kiến sẽ tăng so với năm ngoái

Những con số nói trên đưa ra tỷ lệ tổng hợp từ 50 đến 55% đơn đặt hàng trước dành cho iPhone 13 và 13 mini, Điều này có thể cho thấy mẫu máy nhỏ gọn của năm nay sẽ thậm chí còn có ít như cầu hơn so với bản tiền nhiệm 5,4 inch của nó.

Thật khó để tưởng tượng làm thế nào mà một thứ như vậy lại có thể xảy ra. Một điều bất ngờ là có rất nhiều sự quan tâm về một mẫu thiết bị sẽ bị khai tử vào năm sau.

iPhone 13

Nói về điều này, chắc chắn sẽ rất thú vị khi thấy dòng sản phẩm iPhone 14 được cải tiến hoàn toàn vào năm tới có thể cải thiện hơn nữa như thế nào về những con số vốn đã có vẻ vững chắc của bộ tứ iPhone 13.

Nhìn chung, số lượng iPhone bán ra toàn cầu được dự đoán sẽ tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021. Đây là một con số mà những người đóng góp chính có thể bao gồm bốn thiết bị iOS mới cũng như các cuộc đấu tranh lớn trên toàn thế giới của Huawei và các vấn đề nhỏ hơn nhưng vẫn quan trọng của Samsung trong nhiều thị trường và phân khúc của ngành công nghiệp di động.

Liệu iPhone 14 có đáng được mong đợi sau khi iPhone 13 ra mắt?

Hãy nhớ rằng iPhone 14 có khả năng sẽ loại bỏ phần tai thỏ lỗi thời để chuyển sang màn hình đục lỗ thời thượng hơn rất nhiều mặc dù có vẻ như các “iFans” sẽ phải đợi thêm một năm nữa để có công nghệ nhận dạng vân tay Touch ID dưới màn hình và thiết kế màn hình gập trở thành hiện thực.

iphone 14 didongviet 1

Tất nhiên, sẽ luôn có thay đổi lớn lao trong một, hai hoặc ba năm tới. Vì vậy, thay vì chờ đợi một chiếc điện thoại hoàn hảo trình làng vô thời hạn (và vô ích), bạn chỉ nên sở hữu ngay chiếc điện thoại tốt nhất trong lúc này. Không ai khác chính là những chiếc điện thoại thuộc series iPhone 13 mà chúng ta đang nhắc đến.

Mình cũng rất mong sớm được trải nghiệm trên tay sản phẩm tại Việt Nam để có thể đánh giá chi tiết hơn.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *