iPhone 13 có khả năng sẽ đi kèm với sự nâng cấp mạnh mẽ về Face ID, có thể dùng cho người đeo khẩu trang

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Có một số hy vọng từ các chuyên gia và người dùng cho rằng Touch ID trong màn hình trên iPhone 13 sẽ giải quyết được vấn đề khó khăn trong việc mở khóa điện thoại khi sử dụng khẩu trang trong tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, ý tưởng này dường như đang được Apple xem xét khá kỹ lưỡng.


Xem thêm:


Thay vào đó, theo một báo cáo mới, công ty đang thử nghiệm thiết lập Face ID cập nhật trong nội bộ được thiết kế cho toàn cầu trong lúc dịch COVID-19 đang diễn ra một cách phức tạp.

Apple yêu cầu nhân viên thử nghiệm Face ID với khẩu trang và kính chắn mờ

Các nguồn tin cung cấp cho Front Page Tech khẳng định rằng Apple đã phát triển một ốp lưng nguyên mẫu cho iPhone 12. Nó chứa hệ thống Face ID chưa được phát hành và không cần dùng đến Face ID tích hợp sẵn trong thiết bị.

Hệ thống quét khuôn mặt nguyên mẫu được cho là hẹp hơn so với cụm Face ID hiện có và khớp với thiết lập Face ID được thấy trên các tệp CAD của iPhone 13 bị rò rỉ. Điều này cho thấy rằng có thể là phiên bản đầu tiên của phần cứng cuối cùng.

Các hình ảnh hiển thị ở trên và bên dưới được cho là dựa trên video và hình ảnh của khoảng 75 thiết bị nguyên mẫu với toàn bộ ý tưởng về ốp lưng Face ID là để tiến hành thử nghiệm ở quy mô lớn hơn trong công ty mà không cung cấp quyền truy cập vào các phiên bản iPhone 13 đầu tiên.

face id iphone 13 didongviet 1

Về những chức năng mà công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon đang thực sự thử nghiệm, các nguồn tin nói rằng một số nhân viên của Apple đang được yêu cầu sử dụng hệ thống trong khi đeo khẩu trang. Hơn thế nữa, vài người khác còn sử dụng đồng thời cả khẩu trang và kính trong cùng một lúc để kiểm tra độ hiệu quả của tính năng.

Các nhân viên được cho là đang tiến hành các thử nghiệm này ở cả môi trường trong nhà và ngoài trời. Mọi kiểu dáng kính mắt và mặt nạ cũng đang được sử dụng có lẽ là để đảm bảo độ chính xác nếu phần cứng được phát hành rộng rãi cho người dùng.

Bạn cũng không phải lo lắng về kính bị mờ bởi sương. Rõ ràng là Apple đã rất chú trọng vào việc thử nghiệm Face ID phiên bản nâng cấp của mình với những chiếc kính này để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra hàng ngày với người dùng.

Nhân viên đang thiết lập Face ID mới đi kèm với iPhone 13 mà không cần dùng khẩu trang

Điều đáng chú ý là các nhân viên cũng đang được yêu cầu thiết lập Face ID như bình thường khi không dùng khẩu trang. Điều đó cho thấy ốp lưng mới có thể hoạt động ngay cả khi chỉ hiển thị một phần khuôn mặt của người dùng trên iPhone 13 mới.

Hiện tại, cách duy nhất để mở khóa iPhone được trang bị Face ID khi đeo khẩu trang là nhập mật mã hoặc đeo Apple Watch. Mật khẩu này sẽ tự động mở khóa iPhone khi Face ID phát hiện người dùng có đeo khẩu trang.

thu nghiem iphone 13 didongviet

Sự ra đời của hệ thống Face ID được cải tiến mới hoạt động với khẩu trang sẽ là một bản nâng cấp lớn giúp giảm bớt gánh nặng của việc không có Touch ID trong màn hình. Điều quan trọng là nó sẽ hỗ trợ cho nhiều đối tượng hơn vì không phải ai cũng muốn hoặc có thể mua được Apple Watch.

Face ID tương thích với khẩu trang của Apple có thể ra mắt trên iPhone 13

Về thời điểm phần cứng Face ID mới này sẽ tiếp cận thị trường. Như đã đề cập ở trên, thiết lập phù hợp với những gì mong đợi từ iPhone 13. Các nguồn được đề cập chỉ được giao nhiệm vụ thử nghiệm và không bí mật về các chi tiết kỹ thuật.

thong so iphone 13 didongviet 1

Tuy nhiên, Front Page Tech tự tin rằng thử nghiệm của Apple đang được thực hiện trên phần cứng của iPhone 13 đời đầu. Nếu đúng như vậy, tính năng này có thể ra mắt trong vài tuần tới trên dòng iPhone 13.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *