Sau khi thử nghiệm, Apple đã từ chối không mang cảm biến vân tay trong màn hình lên dòng iPhone 13

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

iPhone 13 đã từng được Apple trang bị cảm biến vân tay trên màn hình. Tuy nhiên, sau nhiều lần thử nghiệm, Apple đã từ chối đem tính năng này lên dòng smartphone của họ. Theo nhiều báo cáo, hãng dự tính sẽ thử nghiệm nhiều hơn và đem tính năng này lên dòng iPhone thế hệ tiếp theo


Xem thêm:


Cảm biến vân tay trên màn hình sẽ không xuất hiện trên iPhone 13?

Có rất nhiều tùy chọn sinh trắc học cho người dùng điện thoại thông minh, nhưng vân tay và Face ID dường như phổ biến hơn. Đối với Apple, họ vẫn giữ nguyên tùy chọn Face ID kể từ thời iPhone X (2017) đến nay. Tuy nhiên, họ không hoàn toàn loại bỏ giải pháp vân tay (Touch ID) của mình. Công ty vẫn sử dụng giải pháp này trên iPad lớn hơn đáng kể như dòng iPad Gen 8, iPad Air… Tuy nhiên, việc sử dụng cảm biến vân tay Touch ID thường sẽ khiến viền dưới của sản phẩm quá dày, và nếu trang bị trên iPhone thì sẽ không khả thi. Như vậy, để người dùng vẫn sử dụng được vân tay nhưng màn hình vẫn mang lại trải nghiệm tốt thì chỉ có thể sử dụng công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình.

Cảm biến vân tay trên màn hình iPhone 13

Theo Mark Gurman, Apple đã thực sự tính đến giải pháp vân tay trên màn hình. Ông còn cho biết, Apple thậm chỉ đã thử nghiệm giải pháp này trên dòng iPhone 13 sắp ra mắt. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó công ty đã không áp dụng công nghệ này lên dòng iPhone 13. Apple vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ Face ID cho các mẫu flagship sắp tới của mình. Hi vọng, chúng ta sẽ thấy được mẫu iPhone sử dụng công nghệ vân tay dưới màn hình trong tương lai.

Thiết kế và cấu hình dòng iPhone 13 sắp được ra mắt

Thay đổi lớn nhất về ngoại hình của dòng iPhone 13 mới so với thế hệ trước là phần notch sẽ giảm đi đáng kể. Nó sẽ áp dụng giải pháp tai nghe ẩn để tăng thêm không gian bên trong cho Face ID giúp phần notch được giảm diện tích đi đáng kể. Đây là lần đầu tiên Apple thay đổi thiết kế màn hình kể từ khi ra mắt iPhone X vào năm 2017. Ở phía mặt lưng, thiết bị này đi kèm với thiết lập cụm ba camera cũng như cảm biến LiDAR. Kích thước và độ dày của camera sẽ tăng lên đáng kể, đi kèm với đó là nhiều tính năng chụp thông minh giúp người dùng dễ dàng chụp được các bức ảnh chuyên nghiệp nhất.

Cấu hình iPhone 13

Bên cạnh đó, dòng iPhone 13 mới vẫn sẽ đi kèm với tấm nền OLED sử dụng công nghệ LTPO của Samsung, hỗ trợ tần số quét 120Hz và mang lại sự điều chỉnh thông minh cho chức năng làm tươi màn hình. Điều này có nghĩa là tốc độ làm tươi màn hình có thể tự động điều chỉnh tùy thuộc vào tình huống sử dụng. Tốc độ làm sẽ tự động chuyển đổi sẽ nằm trong khoảng 1 – 120Hz. Điều này sẽ giúp chiếc máy có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

Apple A15 Bionic

Ngoài ra, loạt sản phẩm mới này sẽ sử dụng bộ vi xử lý A15 Bionic mới, hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E và sẽ mang đến một số cải tiến cho bộ phận camera. Nó sẽ sử dụng một ống kính góc siêu rộng mới, từ 5P (f / 2.4) và tiêu cự cố định (FF) được nâng cấp lên 6P (f / 1.8). Thiết bị này cũng sẽ hỗ trợ lấy nét tự động (AF).

Vậy bạn mong chờ gì từ dòng iPhone 13 sắp tới?
Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Danh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *