iPhone 12 ra mắt Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone XR

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Như thông lệ hàng năm tháng 9 Apple thường sẽ ra mắt những sản phẩm mới của mình. Tuy nhiên, năm nay có hơi khác một chút do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Apple buộc phải dời ngày ra mắt lại. Thay vì ra mắt vào đúng hẹn, công ty sẽ ra mắt iPhone 12 vào tháng 10.

>>> Xem thêm:

Chiếc smartphone này khá quan trọng với Apple vì đây là chiếc iPhone đầu tiên được hỗ trợ 5G. Ngay sau khi iPhone mới được ra mắt, Apple sẽ ngừng sản xuất những mẫu iPhone cũ.

Thông tin từ tài khoản Twitter có tên @iAppleTimes đã nêu ra rất rõ về vấn đề đã nói trên. Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone cũ chính xác hơn là iPhone XR sau khi ra mắt iPhone 12. Sự ra xuất hiện của iPhone SE 2020 cũng đã mang đến một sự lựa chọn phù hợp để có thể thay thế được XR. Công ty không muốn giảm giá XR hơn nữa. Nhưng sẽ có một số người dùng lại XR hơn vì thiết kế hiện đại chứ không như SE 2020.

Dấu chấm hết cho cuộc sống thành công của iPhone XR

Đối với những bạn yêu thích thiết kế đẹp, thì có thể chọn iPhone 11. Đây được xem là mẫu điện thoại kế nhiệm cho iPhone XR hiện tại. Phiên bản 11 năm ngoái được ra mắt với mức giá $549. Và đây cũng là một trong những mẫu sản phẩm bán chạy nhất trong năm nay.

iPhone 12 ra mắt Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone XR

Điều bất ngờ hơn, nguồn tin này cho biết Apple cũng sẽ ngừng sản xuất iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Công ty tin rằng việc giữ lại những phiên bản cũ hơn sẽ không giúp hãng nhiều trong việc kinh doanh. Nhớ lại trước đây, Apple cũng đã từng làm việc tương tự khi ra mắt iPhone 11. Công ty đã quyết định ngừng sản xuất iPhone XS và iPhone XS Max. Sự khác biệt duy ở đây là iPhone 11 Pro và 11 Pro Max tỏ ra thành công hơn các mẫu iPhone 2018.

iPhone 12 ra mắt Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone XR 11 Pro Max 1

Sau tất cả, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max chắc chắn sẽ hơn hẳn sản phẩm trước đây. Các phiên bản mới sẽ đi kèm với vi xử lý mới kiến trúc 5nm và nâng cấp camera.

iPhone 12 sử dụng công nghệ pin rẻ hơn

Một thông tin mới khác cũng đang khiến người dùng tò mò là, iPhone 12 có thể sẽ cắt giảm đi thời lượng pin trên iPhone 12. Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, iPhone 12 sẽ sử dụng công nghệ pin rẻ hơn và ít phức tạp hơn cho iPhone 12 Series và AirPods 3.

iPhone 12 ra mắt Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone XR

Chính xác hơn, Kuo nói rằng Apple có thể cắt giảm 40% đến 50% chi phí cần thiết của pin. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách giảm số lượng các bảng pin cứng. Đối với iPhone 12S 2021, Kou hy vọng rằng công ty sẽ thay đổi bo mạch cứng thành “kiến trúc linh hoạt” có thể giúp giảm 30% đến 40% chi phí của pin.

iPhone 12 ra mắt Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone XR

Kou nói thêm rằng, Apple đang thực hiện thay đổi để giúp tiết kiệm nhất có thể cho iPhone 5G. Nhà phân tích cho rằng, nâng cấp iPhone 12 5G sub-6GHz buộc Apple phải mất thêm 75USD đến 85USD cho sản phẩm. Nếu bổ sung thêm các thành phần cần thiết để kết nối mmWave 5G siêu nhanh sẽ khiến chi phí của sản phẩm tăng lên $125 đến $135. Và việc thay đổi công nghệ pin sẽ là giải pháp tốt nhất để giữ giá iPhone không bị tăng trong thời kỳ 5G.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *