iPhone 12 Pro Max có chống nước không? Vì sao nên mua iPhone 12 Pro Max tại Di Động Việt?

iPhone 12 Pro Max có chống nước không là điều mà người dùng rất quan tâm khi chọn mua chiếc smartphone này. Đây cũng là một trong số tính năng quan trọng, hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng điện thoại. Vậy cùng mình tìm hiểu chi tiết về các chuẩn chống nước hiện nay và khả năng chống nước trên thiết bị này qua bài viết dưới đây! 

1. iPhone 12 Pro Max có chống nước không?

Vào tháng 09/2020, Apple đã chính thức cho ra mắt trên thị trường các dòng điện thoại iPhone 12. Đồng thời, Apple cũng công bố những thông tin về cấu hình và tính năng có trên dòng máy này. 

iPhone 12 Pro Max được ra mắt cùng một thời điểm với ba chiếc điện thoại thoại còn lại của dòng iPhone 12. Vào lúc bấy giờ, việc iPhone 12 Pro Max có chống nước không là một điều mà nhiều người dùng quan tâm. Chưa kể, mọi người cũng chờ mong liệu thương hiệu Apple có mang đến một chuẩn chống nước mới cho thiết bị cao cấp này hay không.

iphone 12 pro max co chong nuoc khong didongviet 1
iPhone 12 Pro Max có chống nước không được nhiều người quan tâm

Vậy, đối với câu hỏi iPhone 12 Pro Max có chống nước hay không thì câu trả lời là . Theo mình, đây không phải là một điều quá ngạc nhiên. Nguyên nhân là vì các dòng máy hiện nay trên thị trường đều đã được trang bị tính năng này. Do đó tiêu chuẩn kháng nước tất nhiên sẽ xuất hiện trên một chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp như iPhone 12 Pro Max.

Ngoài iPhone 12 Pro Max thì phiên bản iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Mini cũng được trang bị chuẩn chống nước, chống bụi IP68.

2. IP68 chỉ số là gì?

Vậy sau khi biết iPhone 12 Pro Max có chống nước không, mọi người cũng nên hiểu hơn về IP68. Qua đó biết được chính xác tiêu chuẩn này mang lại lợi thế nào cho thiết bị của bạn.

Đầu tiên, tiêu chuẩn IP là viết tắt của cụm từ Ingress Protection do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. Đây là tiêu chuẩn dùng để xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những tác động đến từ môi trường bên ngoài.

Tiêu chí này được quy định bằng ký tự chữ và số. Trong đó hai chữ đầu “IP” là từ viết tắt của tên chuẩn, còn 2 số saumức độ bảo vệ thiết bị dưới những loại tác động khác nhau.

Cụ thể, ký tự số đầu sẽ dao động từ 1 đến 6 trong khi khi ký tự sau lại dao động từ 1 đến 8

Trong đó, ký tự số đầu đại diện cho các tác động từ chạm tay cho đến bụi từ môi trường. Đồng thời, con số này cũng cho biết mức độ chịu đựng của thiết bị trước các vật thể rắn. Còn ký tự số thứ hai lại đại diện cho tác động từ các khối chất lỏng ngưng tụ cho đến áp lực dưới nước ở độ sâu 1 mét.

Bảng ý nghĩa ký tự số đầu trong tiêu chuẩn kháng nước:

Tiêu chuẩn IPMức độ bảo vệKích thước đồ vật
0Không bảo vệKhông đo được
1Bảo vệ khi tiếp xúc với bề mặt lớn hơn của cơ thể, ví dụ lưng bàn tay. Nhưng không bảo vệ chống lại sự tiếp xúc cố ý với một phần cơ thể, ví dụ ngón tay.Nhỏ hơn 50 mm
2Bảo vệ khỏi ngón tay hay các đồ vật tương tựNhỏ hơn 12.5 mm
3Bảo vệ khỏi cách công cụ, dây điện hay các đồ vật tương tựNhỏ hơn 2.5 mm
4Bảo vệ khỏi hầu hết các dây điện, ốc vít, hay các vật thể tương tựNhở hơn 1 mm
5Bảo vệ một phần khỏi tiếp xúc với bụi có hạiKhông đo được
6Bảo vệ khỏi tiếp xúc với bụi có hạiKhông đo được

Bảng ý nghĩa ý tự số thứ hai trong tuân chuẩn kháng nước:

Tiêu chuẩn IPMức độ bảo vệThời gian thử nghiệmKhả năng sử dụng
0Không bảo vệKhông cóKhông có
1Chống được nước nhỏ theo chiều thẳng đứng10 phútDùng trong mưa
2Chống được nước nhỏ theo chiều thẳng đứng, khi thiết bị nghiêng một góc 15 độ10 phútDùng trong mưa
3Chống được nước xịt trực tiếp khi thiết bị nghiêng một góc 60 độ5 phútDùng trong mưa và khi nước xả vào
4Chống được nước xịt vào và nước phun vào theo mọi hướng5 phútTrong mưa, nước xả vào, phun vào
5Chống được nước áp suất thấp, phun vào từ mọi vòi phun với đường kính phun 6.3 mm từ bất kỳ hướng nào3 phút từ khoảng cách 3 métTrong mưa, nước phun vào, tiếp xúc trực tiếp với hầu hết các vòi nước trong bếp và nhà tắm
6Chống được nước phun mạnh vào bằng vòi, với đường kính phun 12.5 mm từ bất kỳ hướng nào3 phút từ khoảng cách 3 métTrong mưa, nước phun vào, tiếp xúc trực tiếp với hầu hết các vòi nước trong bếp và nhà tắm
7Bảo vệ cho thiết bị khi bị ngâm trong nước với độ sâu 1m trong thời gian 30 phút30 phútMưa, nước phun vào, và các trường hợp tình cờ rơi vào nước
8Bảo vệ thiết bị bị ngâm trong nước với độ sâu hơn 1m trong thời gian dài (nhà sản xuất cần ghi rõ độ sâu bao nhiêu)Tùy điều kiệnMưa, nước phun vào, và các trường hợp tình cờ rơi vào nước
iphone 12 pro max co chong nuoc khong didongviet 2
Apple đã trang bị chuẩn chống nước, kháng bụi, chống xước IP68 cho iPhone 12 Pro Max

Hiện, các dòng máy iPhone từ iPhone Xs Max trở lên đều đã được trang bị chuẩn IP68. IP68 cho phép điện thoại được ngâm ở độ sâu 1 mét với áp lực nước nhất định trong thời gian dài.

3. So sánh chuẩn kháng nước IP68 và IP67 trên iPhone

Hiện, có hai chuẩn chống nước được trang bị cho điện thoại iPhone. Nếu như những thiết bị từ iPhone Xs Max trở đi đạt chuẩn IP68 thì các thiết bị trước đó lại là chuẩn IP67.

Bảng bên dưới sẽ chi tiết điểm khác nhau giữa hai chuẩn kháng nước IP68 và iPhone 67 trên iPhone:

Chuẩn chống nướcIP68IP67
Mức độ bảo vệThiết bị ngâm dưới độ sâu trên 1 mét tùy theo áp lực nước nhất định trong khoảng thời gian dài.Thiết bị ngâm dưới độ sâu từ 15cm đến 1 mét trong vòng 30 phút.

Vậy, bạn không chỉ biết được điện thoại iPhone 12 Pro Max có chống nước không mà còn biết thiết bị này đang sở hữu chuẩn kháng nước tốt nhất hiện nay trên thị trường.

4. Kết quả test thực tế khả năng chống nước của iPhone 12 Pro Max

Tuy Apple đã công bố iPhone 12 Pro Max có khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP68. Nhưng việc trải qua kiểm tra thực tế mới xác định chính xác tính năng này có hoạt động tốt không. Qua đó bạn sẽ tránh được những sự cố không mong muốn trong quá trình dùng điện thoại.

iphone 12 pro max co chong nuoc khong didongviet 3
Cận cạnh iPhone 12 Pro Max

Mọi người có thể tham khảo bên thứ 3 để tiến hành cách test iPhone 12 Pro Max. Trong đó, một kênh Youtube khá nổi tiếng có tên EverythingApplePro cũng từng kiểm tra khả năng chống nước của thiết bị này. Cụ thể, bài test sẽ kiểm tra theo mức độ tăng dần đến khó. Và cuối cùng mang đến kết quả chân thực nhất.

Kết quả thu về đảm bảo sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc đấy! iPhone 12 Pro Max vẫn hoạt động bình thường ở độ sâu lên đến 9,14m trong vòng 21 phút. Con số này đã vượt qua cả thông số kỹ thuật mà Apple đã công bố trước đó. Và điều này thật sự đã tạo ấn tượng rất lớn trong cộng đồng công nghệ.

Tuy nhiên, mình khuyến khích bạn không nên thử nghiệm bài test tương tự. Bởi không có bất kỳ điều gì đảm bảo chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max vẫn hoạt động bình thường sau bài test trên.

5. Mua iPhone 12 Pro Max tại Di Động Việt có ưu đãi gì?

Di Động Việt vinh dự là Đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam. Hệ thống luôn cam kết phân phối và cung cấp điện thoại iPhone chính hãng với mức giá ưu nhất. Khi chọn mua iPhone 12 Pro Max tại đây, khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp cấu hình và tính năng của thiết bị. Trong đó có cả việc nhấn mạnh iPhone 12 Pro Max có chống nước không để khách hàng nắm kĩ thông tin.
  • Bảo đảm hàng chính hãng 100%.
  • Bảo hành điện thoại chính hãng trong vòng 1 năm.
  • Hỗ trợ 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày nếu như điện thoại gặp lỗi.
  • Trade-in thu cũ đổi mới với mức giá hấp dẫn.
  • Trả góp 0% lãi suất hoặc lãi suất thấp tùy theo chính sách hiện hành.
iphone 12 pro max co chong nuoc khong didongviet 4
Nhân viên sẽ tư vấn kỹ các cấu hình, tính năng và việc iPhone 12 Pro Max có chống nước không

6. Tổng kết

Nếu bạn từng thắc mắc iPhone 12 Pro Max có chống nước không? Test thực tế ra sao? thì bài viết trên đã giải đáp câu hỏi đó cho bạn. Chưa kể, chiếc điện thoại iPhone cao cấp này cũng được trang bị nhiều tính năng và cấu hình đặc biệt. Mình tin rằng thiết bị sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn trong khi sử dụng.

Đừng quên tiếp tục theo dõi dchannel tại Di Động Việt để liên tục cập nhật những vấn đề liên quan trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.