Vì sao nhiều người chọn mua iPad Pro M1 mà không phải laptop?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Là chiếc máy tính bảng cao cấp nhất từ Apple, iPad Pro M1 mang nhiều cải tiến đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và đang là sản phẩm được nhiều khách hàng chọn mua để sử dụng thay thế cho laptop cá nhân.

Vì sao iPad Pro M1 lại được chọn mua thay thế laptop? Liệu chiếc máy tính bảng này có gì nổi trội để thay thế máy tính xách tay truyền thống? Cùng bài viết tìm hiểu nhé!

1. Thao tác cảm ứng – yếu tố độc nhất trên iPad Pro M1

Màn hình cảm ứng là yếu tố ghi điểm của iPad Pro M1 trước laptop truyền thống. Thao tác cảm ứng trên iPad được tối ưu ở mức hệ điều hành khi iPadOS được thiết kế để hoạt động tốt với các thao tác chạm của người dùng.

Vì sao nhiều người chọn mua iPad Pro M1 mà không phải laptop?
Thao tác cảm ứng mượt mà vượt trội hơn laptop

Thao tác cảm ứng trên iPad Pro M1 mượt mà hơn rất nhiều so với các dòng laptop chạy Windows có cảm ứng hoặc các thao tác cảm ứng nửa vời trên dòng MacBook Pro cũ mà Apple mới đây cũng đã loại bỏ. Sự tiện dụng này là một trong những lý do khiến iPad Pro M1 là lựa chọn tuyệt vời để thay thế laptop.

2. Chip M1 đạt sức mạnh ngang ngửa laptop

Trang bị con chip M1 mang sức mạnh xử lý ngang ngửa dòng MacBook, iPad Pro M1 cho hiệu năng vượt trội không hề thua kém các máy tính xách tay truyền thống. Đặc biệt dù đạt sức mạnh hiệu năng cao, nhưng con chip này không cần quạt tản nhiệt: thứ làm cho các laptop trở nên cồng kềnh và nặng nề. Apple đã tối ưu CPU của họ để có thể tiết kiệm diện tích tối đa, iPad Pro M1 vì vậy cũng mang thiết kế mỏng nhẹ hơn rất nhiều.

Vì sao nhiều người chọn mua iPad Pro M1 mà không phải laptop?
Con chip M1 trên iPad Pro M1 cực kỳ mạnh mẽ

Việc Apple mang con chip ARM M1 lên iPad cũng có nghĩa trong tương lai, những ứng dụng máy tính hoàn toàn có thể đặt chân lên iPad, thực tế cho thấy hiện tại các ứng dụng từ các hãng phần mềm lớn như Word, Excel, Adobe Photoshop, Illustrator,… đều có đã phiên bản dành riêng cho iPad Pro M1 và hoạt động cực kỳ hiệu quả.

3. Màn hình tuyệt đẹp

Vẫn là tấm nền LCD, nhưng Apple đã thay thế công nghệ tấm nền IPS bằng công nghệ mini-LEDs với hơn 10.000 bóng đèn phát sáng. Tấm nền đèn LED có ưu điểm màu sắc rực rỡ, hình ảnh sắc nét và độ tương phản cực kỳ cao hơn hẳn so với công nghệ màn hình truyền thống trên các laptop.

Vì sao nhiều người chọn mua iPad Pro M1 mà không phải laptop?
Màn hình công nghệ mini-LEDs tuyệt đẹp

Nhiều máy tính xách tay hiện tại, nhất là dòng máy tính xách tay phục vụ công việc cũng chỉ đạt độ phân giải Full HD và công nghệ màn hình cũ, thì iPad Pro M1 đã đạt đến độ phân giải 2048 x 2732 pixels cực kỳ sắc nét. Nội dung văn bản hoặc hình ảnh đều sẽ hiển thị rõ nét hơn trên iPad so với khi xem trên laptop.

4. Tính di động – linh hoạt cao

Như đã nói ở trên, con chip M1 khiến iPad Pro M1 có thiết kế cực kỳ gọn nhẹ dù màn hình có kích thước lớn 12.9 inch. Thiết kế mỏng nhẹ sẽ mang lại tính linh động cao khi bạn có thể mang máy theo mọi lúc mọi nơi. Việc trình diễn nội dung với khách hàng cũng dễ dàng hơn khi bạn có thể trao đổi công việc trực tiếp trên màn hình cảm ứng mà không cần phải xoay máy tính xách lại lại vô cùng bất tiện.

Vì sao nhiều người chọn mua iPad Pro M1 mà không phải laptop?
Thiết kế mỏng nhẹ khiến iPad Pro M1 mang tính linh hoạt cao – dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi

Con chip M1 cùng iPadOS cũng cho khả năng hoạt động liên tục ở chế độ Standby khi bạn tắt màn hình, iPad Pro M1 sẽ luôn sẵn sàng hoạt động khi bạn bấm nút mở nguồn, khác với laptop sẽ mất một khoảng thời gian “Wake up” sau khi đưa máy vào chế độ ngủ.

5. Camera sắc nét

Một trong những yếu tố tiếp theo khiến iPad Pro M1 vượt trội hơn so với laptop chính là camera, máy được trang bị camera sau (điều mà hiện tại không có laptop nào trên thị trường có được) lên đến 12MP cùng cảm biến quét khoảng cách LiDAR. Cho phép bạn chụp, scan tài liệu, hợp đồng một cách sắc nét, rõ ràng.

Vì sao nhiều người chọn mua iPad Pro M1 mà không phải laptop?
Camera sắc nét giúp iPad Pro M1 dẽ dàng lưu giữ hình ảnh và tài liệu

Camera trước của máy cũng đạt độ phân giải cực cao 12MP – đối với các dòng laptop hiện nay webcam chỉ đạt đến độ phân giải HD (720p) hoặc Full HD (1080p) mà thôi. Chưa kể tính năng Center Stage trên iPad Pro M1 có khả năng tự theo dõi chuyển động của đối tượng khi thực hiện cuộc gọi video cực kỳ tiện lợi, camera của máy sẽ zoom theo di chuyển của người trò chuyện và tự động mở rộng khi có nhiều người xuất hiện trong khung hình.

6. Khả năng kết nối mạng 4G, 5G mọi lúc mọi nơi

Các dòng laptop hoàn toàn có thể kết nối với mạng 4G hoặc 5G, tuy nhiên chúng cần phải có card hoặc phụ kiện gắn rời qua cổng kết nối vô cùng bất tiện và cồng kềnh. iPad Pro M1 được Apple trang bị khả năng hỗ trợ khe sim nano SIM và cả e-SIM nếu bạn muốn dùng SIM điện tử. Việc kết nối mạng di động trở nên dễ dàng và tăng tính linh động cho iPad Pro M1.

Vì sao nhiều người chọn mua iPad Pro M1 mà không phải laptop?
Máy có khả năng kết nối mạng di động 4G, 5G

7. Nhận xét

iPad Pro M1 dù là máy tính bảng nhưng mang hiệu năng xử lý ngang ngửa máy tính xách tay, lại có màn hình cảm ứng và thiết kế gọn nhẹ cực kỳ tiện lợi, dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu, nên không khó hiểu khi iPad Pro M1 được rất nhiều khách hàng chọn mua thay thế laptop. Bạn có cảm nhận gì về chiếc tablet này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.


Xem thêm


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *