Google cho phép người dùng tuỳ biến thanh tìm kiếm trong bản cập nhật mới

Kể từ khi Android 12 cùng ngôn ngữ Material You xuất hiện, Google đã tiến hành “trùng tu” lại giao diện các ứng dụng của mình, từ Maps, Điện thoại, Chrome và mới đây nhất là ứng dụng Tìm Kiếm.

1. Google cho phép tuỳ biến widget tìm kiếm chi tiết hơn

Google từ lâu đã cho phép người dùng tuỳ biến thanh tìm kiếm thông qua cài đặt bên trong ứng dụng Search, tuy nhiên các tuỳ biến này có giới hạn và chưa đủ chi tiết để người dùng cá nhân hoá ngoài màn hình chủ.

google tìm kiếm mới

Với sự xuất hiện của Android 12 cùng ngôn ngữ Material You, “Gã khổng lồ tìm kiếm” mới đây đã làm mới lại widget tìm kiếm của mình trên Android với các tuỳ chỉnh logo, màu sắc, phủ bóng cực kỳ chi tiết. Các đổi mới này bao gồm:

  • Đổi mới logo tuỳ theo ý muốn người dùng
  • Hình dạng thanh tìm kiếm: Có thể là hình chữ nhật hoặc hình bo cong bốn góc
  • Đổi màu thanh tìm kiếm
  • Thay đổi trạng thái đục/trong của thanh tìm kiếm
google tìm kiếm mới

Người dùng có thể xem trước widget tìm kiếm với hình nền bạn đang sử dụng để có lựa chọn phù hợp nhất. Tất cả các bước thiết lập này có thể dễ dàng truy cập ngay khi người dùng đặt widget trên màn hình chủ và chọn nút Edit.

google tìm kiếm mới

2. Lời kết

Ngôn ngữ Material You đang ngày càng nhận được nhiều đổi mới hơn, hy vọng các ứng dụng bên thứ ba sẽ tận dụng ngôn ngữ thiết kế này, mang lại cho người dùng giao diện đẹp mắt, tiện dụng hơn.

Tham khảo từ 9to5Google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.