Google thừa nhận Tensor G2 được sản xuất trên tiến trình 5nm thay vì 4nm như tin đồn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mới đây Google đã có buổi phỏng vấn và xác nhận với trang tin Android Authority về chipset Tensor G2 hãng trang bị trên Pixel 7 series. Theo Google, con chip này được sản xuất trên tiến trình 5nm thay vì 4nm như các tin đồn trước đó.

1. Các đối thủ của Google đều đã nâng lên tiến trình 4nm

Trong khi các đối thủ của con chip Tensor G2 đều đã nâng lên tiến trình 4nm như Snapdragon 8 Gen 1, A16 Bionic, 8100 Ultra Dimensity (Mediatek) thì có vẻ như Google vẫn giữ tiến trình 5nm như các con chip năm ngoái.

tensor g2

2. Chipset Tensor G2 vẫn được nâng cấp mạnh mẽ hơn so với thế hệ tiền nhiệm

Tuy nhiên theo Google thì con chip mới của hãng vẫn được nâng cấp nhẹ so với thế hệ đầu cũng cùng tiến trình 5nm. Cụ thể Tensor G2 sẽ nhanh hơn 60%, sử dụng điện năng hiệu quả hơn 20% so với Tensor G1.

tensor g2

CPU mới của Google bao gồm cấu trúc 8 nhân với 2 nhân mạnh nhất Cortex-X1, 2 nhân Cortex-A76 và 4 nhân còn lại tiết kiệm điện năng hơn. Google cũng cho biết điểm mạnh của con chip Tensor so với các đối thủ chính là các thành phần TPU dành cho tác vụ AI.

3. Lời kết

Tensor G2 của Google mặc dù vẫn dùng tiến trình 5nm nhưng đây vẫn là một đối thủ khá đáng gờm mà các nhà sản xuất khác cần đề phòng khi được chính Google tối ưu, đồng thời các tác vụ AI mới chính là “con át chủ bài” của chipset này.

Tensor G2 sẽ hiệu quả hơn đối với các vụ đòi hỏi trí thông minh nhân tạo như xoá vật thể, phục hồi ảnh mờ nhoè, zoom số, dịch thuật trực tiếp không cần internet…

Bạn có cảm nhận gì về chipset Tensor G2 của Google? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tham khảo từ 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *