Ứng dụng Google Dịch trên smartphone Android được bổ sung widget dựa trên ngôn ngữ Material You mới

Sau khi tiến hành cập nhật ứng dụng Google Dịch trên điện thoại iPhone thì hôm nay các smartphone Android cũng được nhận các widget mới dựa trên ngôn ngữ Material You của hệ điều hành Android 12.

Google Dịch được cập nhật widget mới trên smartphone Android

Các widget mới của ứng dụng Google Dịch có những thay đổi gì hấp dẫn? Chúng ta hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Các widget mới của ứng dụng Google Dịch

Đầu tiên là widget “Translate Quick Actions”, đây là widget linh hoạt có kích cỡ lưới 3×1, giúp bạn có thể ngay lập tức mở ứng dụng hoặc kích hoạt nhanh tính năng dịch qua giọng nói.

google dich them widget moi material you android didongviet 1

Nếu người dùng kéo dãn widget theo chiều dọc, ứng widget này sẽ có thêm các tính năng khác như Dịch bằng máy ảnh, nếu kéo widget thành dạng lưới 4×2 sẽ bổ sung tính năng “Conversation mode”.

google dich them widget moi material you android didongviet 2
Widget mới trên Google Dịch rất linh hoạt

Ở kích cỡ lưới lớn 5×2, widget Google Dịch sẽ có tính năng Phiên âm (Transcribe) và lịch sử những nội dung bạn đã dịch trước đây. Các widget này cũng có thể kéo ở cỡ lưới 4×1, 5×1, có thể thấy ngôn ngữ Material You của Google có tính linh hoạt cao, đa dạng khi sử dụng.

google dich them widget moi material you android didongviet 3

Google Dịch cũng được bổ sung thêm tính năng widget Saved Translations giúp người dùng truy cập các nội dung bạn đã dịch trong phiên sử dụng trước đây. Widget này có kích cỡ 3×2 trên màn hình chính.

google dịch
Mỗi cỡ lưới khác nhau sẽ có các tính năng khác nhau

Những widgets này trên ứng dụng Google dịch sẽ phát hành cùng phiên bản 6.35 trên cửa hàng CH Play.

2. Những thay đổi khác

Bên cạnh việc biến hóa linh hoạt dựa trên kích cỡ lưới, Widget trên ứng dụng Google Dịch còn có thể thay đổi màu sắc dựa trên màu sắc hệ thống, hình nền của bạn. Đây chính là một trong những điểm hấp dẫn của ngôn ngữ thiết kế Material You, việc bổ sung thêm tính năng cùng màu sắc hòa hợp sẽ khiến hệ điều hành Android đồng bộ hơn, cạnh tranh tốt hơn với đối thủ iOS 15.4 vốn đã làm rất tốt việc này.

google dich them widget moi material you android didongviet 5

3. Tổng kết

Bạn có cảm nhận gì về những widget mới của Google Dịch? Hãy cập nhật ngay ứng dụng trên smartphone Android của bạn để thử ngay nhé. Đừng quên theo dõi thêm tin tức công nghệ hấp dẫn tại chuyên mục Tin tức Di Động Việt được cập nhật mỗi ngày.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.