Tải ngay 3 phần mềm trên laptop và smartphone giúp bạn làm việc tập trung hiệu quả

Sự tập trung tối đa khi làm việc rất quan trọng, ngày nay chúng ta dễ bị sao lãng công việc bởi nhiều yếu tố khác nhau như các tab Youtube, Facebook trên trình duyệt, những tin nhắn liên tục đến từ bạn bè người thân hay đồng nghiệp đối tác rất dễ khiến bạn mất tập trung vào công việc của mình.

Top 3 phần mềm trên laptop – smartphone giúp bạn làm việc tập trung tối đa

Trên điện thoại iPhone và một số smartphone Android hiện đã có chế độ Focus để giúp người dùng làm việc hiệu quả, hay thậm chí các laptop chạy Windows 11, MacOS cũng đã được trang bị tính năng này để giúp người dùng “cắt đuôi” những nhân tố gây mất tập trung trong quá trình làm việc của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo 3 phần mềm có chức năng tương tự bên dưới bài viết nhé.

1. Ứng dụng Clock – Windows 11

Đây là ứng dụng được tích hợp sẵn trên Windows 11, được cải tiến hơn hẳn người anh em của mình trên Windows 10 trước đây, Clock trên Windows 11 được bổ sung thêm các tính năng giúp người dùng tập trung hơn trong công việc.

3 phan mem quan ly thoi gian lam viec di dong viet 1

Microsoft gọi tính năng này là Focus Session, Đây là tính năng kết hợp đồng hồ đếm ngược trong khoảng thời gian 30 phút, 15 phút..Ứng dụng giúp người dùng chia “ca” làm việc theo từng khoảng thời gian và sẽ tự động báo hiệu khi đến lúc người dùng cần giải lao.

3 phan mem quan ly thoi gian lam viec di dong viet 2

Ứng dụng Clock trên Windows 11 còn tích hợp với Spotify chọn lọc những playlist nhạc giúp bạn dễ dàng tập trung hơn khi làm việc. Clock hoàn toàn miễn phí đối với người dùng Windows 11.

2. Focus-to-do: ứng dụng đa nền tảng trên laptop, smartphone giúp tập trung công việc tốt hơn

Đây là trong các ứng dụng hỗ trợ phương pháp làm việc phong cách Pomodoro, tức là 25 phút làm việc tập trung sẽ có 5 phút nghỉ ngơi. Đây là phương pháp quản lý thời gian làm việc phổ biến trên toàn thế giới.

3 phan mem quan ly thoi gian lam viec di dong viet 3

Ứng dụng Focus-to-do trên laptop và smartphone sẽ kích thích người dùng tập trung công việc hơn bằng cách tạo ra một khu rừng ảo, mỗi khi người dùng hoàn thành mục tiêu tập trung làm việc trong vòng 25 phút sẽ trồng thêm một cây và cứ thế khu rừng sẽ càng trở nên rậm rạp hơn, một cách tạo động lực thú vị hơn.

3 phan mem quan ly thoi gian lam viec di dong viet 4

Focus-to-do có thể tải về tại địa chỉ https://www.focustodo.cn/ . Đây là ứng dụng đa nền tảng và hỗ trợ cực kỳ nhiều thiết bị khác nhau, từ laptop Windows, Macbook cho đến iPad, Apple Watch, điện thoại iPhone, điện thoại và máy tính bảng Android…Thậm chí ứng dụng này cũng có tiện ích mở rộng dành riêng cho trình duyệt Chrome.

3. FocusMe: giới hạn tác nhân gây mất tập trung trên smartphone

FocusMe là ứng dụng quản lý thời gian khá đặc biệt bởi khả năng giới hạn trang web hoặc ứng dụng smartphone trong lúc bạn cần tập trung làm việc. Ngoài ra ứng dụng này cũng có thể thống kê về số lần ứng dụng được mở hoặc các trang web bạn truy cập.

laptop

Tuy nhiên FocusMe hiện chỉ có trên các smartphone Android và tiện ích trình duyệt như Chrome, Firefox… và bạn có thể tải ứng dụng này trên CH Play tại đây

4. Tổng kết

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tải được ứng dụng giúp tăng khả năng tập trung khi làm việc ưng ý trên laptop và smartphone của mình. Đừng quên đón đọc nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn tại chuyên mục Tin tức Di Động Việt nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.