Google Chrome giới thiệu các tính năng AI nhằm cải thiện trải nghiệm duyệt web

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Google đang nỗ lực tối đa để ứng dụng AI vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Kể từ khi ra mắt Gemini, ông lớn tìm kiếm đã tích cực đưa các tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm tương thích, bao gồm Google Chrome, Android và những sản phẩm khác. Ngoài nhiều cập nhật về UI và hiệu năng, Google đang ra mắt một số tính năng AI tạo sinh mới dành cho người dùng Chrome.

Chrome đang ra mắt 3 tính năng thử nghiệm AI tạo sinh trong phiên bản mới nhất (M121). Người dùng trên Mac và Windows tại Mỹ có thể truy cập các tính năng này.

1. Các tính năng AI tạo sinh trên Google Chrome

1.1. Nhóm tab AI

Cùng với việc nâng cao trải nghiệm duyệt web mượt mà, bản cập nhật mới cũng tăng cường khả năng AI của trình duyệt. Tính năng đầu tiên, Tab Organizer, tự động đề xuất và tạo các nhóm tab dựa trên các tab đang mở, giúp tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh mới và đã mở nhiều tab liên quan, thì tính năng này có thể hữu ích.

Google Chrome

Tính năng này sẽ giúp người dùng nhóm tất cả các tab liên quan đến tìm kiếm điện thoại thông minh vào một nhóm tab. Kể từ khi ra mắt tính năng Nhóm tab vào năm ngoái, chưa có nhiều thay đổi lớn nào đối với tính năng này. Các tính năng AI tạo sinh mới dường như nâng tầm tính năng Nhóm tab hiện tại lên một tầm cao mới.

1.2. Chủ đề tùy chỉnh với AI

Tính năng thứ hai cho phép người dùng tạo các chủ đề tùy chỉnh với AI bằng mô hình khuếch tán văn bản sang hình ảnh. Từ việc tạo hình nền đến các chủ đề tùy chỉnh, Google đã làm việc chăm chỉ để nâng cao khả năng AI của Google Chrome.

Google Chrome

Người dùng ở Mỹ có thể truy cập tính năng này bằng cách vào bảng điều khiển bên “Tùy chỉnh Chrome”, nhấp vào “Thay đổi chủ đề” và sau đó là “Tạo với AI”. Người dùng có thể thêm các chi tiết bổ sung như kiểu hoạt hình và chọn giữa các tâm trạng cảnh khác nhau, như thanh thản. Người dùng cũng có thể sử dụng các ảnh đã tải lên để tạo chủ đề mới.

1.3. Hỗ trợ người dùng soạn thảo

Cuối cùng, tính năng hỗ trợ viết bằng AI “Help me write” hỗ trợ người dùng soạn nội dung trên web với các đề xuất văn bản. Nó dự kiến sẽ được ra mắt trong phiên bản tháng tới. Người dùng có thể nhấp chuột phải vào một hộp văn bản hoặc trường trên bất kỳ trang web nào và chọn “Help me write”. Nó sẽ rất hữu ích bằng cách cung cấp văn bản đề xuất và làm cho các tác vụ như để lại đánh giá, RSVP hoặc yêu cầu trở nên đơn giản và thân thiện với người dùng hơn.

Google Chrome

2. Duyệt web thông minh hơn với AI dựa trên Gemini trên Google Chrome

Những thử nghiệm này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả duyệt web đồng thời duy trì tính cá nhân hóa. Việc tích hợp AI và ML, bao gồm cả mô hình AI mới Gemini, dự kiến sẽ mang lại những cải tiến hơn nữa cho Chrome trong năm tới. Các tính năng AI tạo sinh mới không chỉ nâng cao chức năng của trình duyệt Chrome mà còn tăng cường khả năng tùy chỉnh.

Để bật các tính năng này, người dùng nên vào “Cài đặt” và điều hướng đến trang “AI Thử nghiệm” sau khi đăng nhập Chrome.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *