Chrome cải tiến tính năng tự động hoàn thành trên thanh địa chỉ

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Google đang tung ra một loạt cập nhật cho thanh địa chỉ (hay Omnibox) trên Chrome để cải thiện độ chính xác của tính năng tự động hoàn thành trên trình duyệt máy tính và di động.

1. Tự động hoàn thành dựa trên bất kỳ từ nào bạn đã sử dụng để tìm kiếm một trang web

Thay vì tự động hoàn thành chỉ hoạt động nếu bạn nhập đúng phần đầu của một URL, thanh địa chỉ Chrome trên máy tính sẽ hoàn thành “dựa trên bất kỳ từ nào bạn đã sử dụng để tìm kiếm một trang web”.

New Project 12 7

Ví dụ: “flights” sẽ tự động hoàn thành thành google.com/travel/flights thay vì bạn phải nhập google.com.

2. Nhận biết và gợi ý các URL sai chính tả

Tên URL sai chính tả sẽ được phát hiện và trả về các gợi ý dựa trên các trang web đã truy cập trước đó trên Chrome cho Android, iOS và máy tính.

New Project 13 7

Tương tự, Chrome sẽ “gợi ý các trang web phổ biến ngay cả khi bạn chưa từng ghé thăm chúng hoặc nhập sai URL”. Ví dụ:

3. Tìm kiếm trong thư mục bookmark bằng cách bao gồm tên thư mục trong tìm kiếm

Bạn cũng có thể tìm kiếm trong thư mục bookmark bằng cách bao gồm tên thư mục trong tìm kiếm trên di động và máy tính. Nhập câu truy vấn sau đó và các gợi ý sẽ xuất hiện trong danh sách với đường dẫn cũng được ghi ở cuối.

4. Cải thiện bố cục hình ảnh trên máy tính

Cuối cùng, có một bố cục hình ảnh được cải thiện trên máy tính làm cho Omnibox “dễ đọc” hơn và “phản hồi” hơn. Đây có lẽ là liên quan đến thiết kế Material You, chưa được tung ra rộng rãi như Chrome 118. Google cũng nói rằng bạn sẽ “nhận được kết quả nhanh hơn ngay khi bạn bắt đầu nhập”.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *