Game Ghost Watchers – Trở thành thợ săn ma đầy kinh dị và kịch tính

Ghost Watchers một trong những tựa game săn ma cực kỳ thú vị, đem đến một cảm giác siêu kinh dị. Tựa game này sẽ đưa người chơi đến thế giới ma quỷ đầy rùng rợn, với nhiều thế loại ma quái hình thù kỳ dị. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về tựa game săn ma hấp dẫn này nhé. 

1. Thông tin game Ghost Watchers

Đến với Ghost Watchers tựa game này sẽ mở ra một thế giới đầy ma mị, kỳ quái. Không gian trong game sẽ cực kỳ u ám đen tối với hàng loạt những ngôi nhà ma bỏ hoang. Tựa game này thuộc thể loại Co-op nên người chơi sẽ có thể rủ thêm bạn bè tạo thành một nhóm săn ma cùng nhau. 

Những con ma trong tựa game này có thể là những linh hồn, kẻ sát nhân, hay thậm chí là những con ma cà rồng khát máu. Nhiều người chơi đã đánh giá rằng, tựa game này có những điểm giống với Phasmophobia hay là Spirit Detective. Nhưng Ghost Watchers vẫn có những ưu điểm riêng rất nổi bật và đặc trưng riêng biệt. Đây có thể coi là phiên bản bắt ma đã được nâng cấp, đầu tư một cách chỉnh chu hơn những tựa game khác cùng thể loại. 

Ghost Watchers
Thông tin game Ghost Watchers

2. Gameplay Ghost Watchers

Kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ qua về gameplay Ghost Watchers nhé. 

2.1. Lối chơi

Ghost Watchers là một tựa game săn ma, nên chắc chắn người chơi sẽ phải tham gia vào hành trình tìm kiếm và tiêu diệt những con ma hại người. Đồng hành với người chơi sẽ là những cô gái nóng bỏng có tạo hình sexy trong game.

Tựa game này có tổng là 10 loại ma quỷ khác nhau, mỗi con ma đều sẽ có những đặc điểm, đặc tính và các cách nhận biết khác nhau. Đương nhiên để có thể tiêu diệt được những con ma này, người chơi phải tự khám phá, tìm ra cách để có thể phân biệt được từng loại ma. Bạn sẽ phải tìm hiểu về độ tuổi, thói quen, xu hướng, môi trường của những con ma này để xác định danh tính của nó.

Ghost Watchers
Gameplay Ghost Watchers

Không phải loại ma quỷ nào cũng sẽ xuất hiện vào ban đêm hay chúng chỉ thích nhiệt độ lạnh. Có những loại ma thích những nơi có nhiệt cao, khô cằn,… Khi tham gia vào game, người chơi sẽ phải dùng trực giác nhạy bén của mình để tìm kiếm mạnh mối, đưa ra phán đoán.

Đồng thời phải ghi nhớ lại từng đặc điểm của các con ma để có thể xác định được danh tính của nó và tìm ra cách tiêu diệt. Để có thể hoàn thành được các nhiệm vụ trong game. Thì hệ thống sẽ cung cấp cho người chơi 20 vật phẩm, hỗ trợ để bắt ma như là thánh giá, máy EMF, máy dò ma, đèn pin,… Bên cạnh đó thì cũng sẽ có những vật phẩm hỗ trợ cao hơn thì người chơi phải mua thì mới có thể sử dụng được. 

Ghost Watchers
Lối chơi Ghost Watchers

2.2. Cách kiếm tiền trong game

Khi tham gia vào Ghost Watchers, người chơi sẽ sớm phát hiện ra có rất nhiều điều phải quan tâm khi thiết lập cuộc săn ma. Mặc dù là game thủ sẽ buộc phải tìm ra được cách xác định danh tính của những hồn ma, nhưng đó không phải là điều quan tâm duy nhất. 

Trong game sẽ có một danh sách các mục tiêu mà người chơi sẽ phải trải qua nếu như người chơi muốn kiếm thêm tiền để để mua vật phẩm cao cấp. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc đoán danh tính của ma, thì việc này sẽ dễ khiến bạn không hoàn thành được các mục tiêu và sẽ bị thất bại, mất tiền thưởng. 

Ghost Watchers
Cách kiếm tiền trong game

2.3. Cách xác định hồn ma

Bước đầu tiên của việc bắt ma trong tựa game Ghost Watchers này chính là tìm ra nơi ẩn náu chính xác của những linh hồn. Các bản đồ trong game khá là rộng, sẽ mất rất nhiều thời gian để khám phá và xác định được nơi con ma đang ẩn nấp. Nhưng game sẽ cung cấp cho người chơi những công cụ hỗ trợ quá trình tìm kiếm được đẩy nhanh hơn. 

Ghost Watchers
Cách xác định hồn ma

Các công cụ nổi bật nhất được cung cấp trong game như:

  • EMF là tần số điện từ, một lựa chọn tốt nhất khi chơi game. Khi đi bộ xung quanh thiết bị sẽ có thể chỉ ra những dấu hiệu hoạt động động của EMF.
  • Thermometer là nhiệt kế kỹ thuật số, một công cụ đáng tin cậy để có thể xác định được nơi ẩn náu của những hồn ma. Các chỉ số nhiệt độ bất thường, thấp hơn nhiệt độ trung bình của môi trường xung quanh sẽ giúp người chơi nhận biết ma đang gần đó. Người chơi lúc này sẽ có thể kết hợp với EMF để kiểm tra lại một lần nữa. 
  • Particle Sensor là thiết bị dùng để quét các hồn ma khi chúng đang ở gần bạn. 
  • Radio sẽ là dụng cụ bạn có thể mang đi khắp nơi hoặc có thể đặt trên sàn nhà để nghe được những tiếng động, tiếng khóc của hồn ma. Điều này sẽ cực kỳ hiệu quả với những con ma di chuyển thường xuyên. 
Ghost Watchers
Công cụ xác định hồn ma
  • UV Light là công cụ chiếu tia UV xuống sàn nhà, mặt đất để kiểm tra xem có dấu chân của hồn ma không và tìm đến vị trí mới của nó. Thao tác này sẽ cực kỳ hữu ích để người chơi theo dõi được các linh hồn khi không có EMF hoặc là Particle Sensor.
  • Ouija Board là một công cụ kém hiệu quả nhất trong tất cả các công cụ. Bảng Ouija sẽ không giúp người dùng xác định vị trí của hồn ma nhưng cuối cùng có thể sẽ dẫn được 1 người đến đó. Người chơi cần chuẩn bị kỹ càng để bảo vệ bản thân vì linh hồn trả lời qua bảng Ouija thường sẽ khó chịu và sẽ dễ dàng giết chết bạn. 
  • Voodoo Doll là công cụ sẽ hoạt động tốt với bảng Ouija. Khi bạn đặt nó ở bên cạnh bản, thì bạn sẽ có thể khiến con búp bê này di chuyển sang một bên. Điều này sẽ giúp người chơi chuẩn bị trước cho những gì sắp xảy ra. 
Ghost Watchers
Những công cụ để xác định hồn ma

2.4. Cách bắt ma

Để bắt được ma trong tựa game Ghost Watchers người chơi cần phải chuẩn bị kỹ càng. Nếu săn lùng một hồn ma không hoạt động và làm phiền chúng thì bạn sẽ bị chết ngay. Người chơi phải tính toán kỹ trước một chút và trang bị cho mình đầy đủ những công cụ cần thiết để chống lại, đồng thời làm hồn ma suy yếu đi. 

Trò chơi sẽ cung cấp đủ các công cụ thiết yếu để chống lại ma quỷ một cách tuyệt đối. Chúng có những cách sử dụng rất riêng biệt, nên người chơi cần phải hiểu và sử dụng một cách khôn ngoan.

Bạn cần phải canh thời gian thích hợp một cách chuẩn xác. Những hồn ma cuối cùng sẽ giết người và mỗi nhân vật sẽ có một hoạt ảnh giết người riêng. Các game thủ phải tìm kiếm dấu hiệu khởi đầu, sử dụng các công cụ một cách khôn ngoan, nếu lơ là hay bỏ lỡ cơ hội thì game sẽ kết thúc ngay.  

Ghost Watchers
Cách bắt ma trong game Ghost Watchers

Các trang bị trong Ghost Watchers sẽ giúp người chơi thoát khỏi nguy hiểm như: 

  • Throwable là người chơi sẽ ném Holy Salt, Salt, Silver Bomb, Fire Salt, Golden Bomb, Holy Water,…, để làm suy yếu các hồn ma. Điều quan trọng hành động này phải canh đúng một thời điểm hoàn hảo để thực hiện. 
  • Life-Saving Holder là người chơi sẽ trang bị cho mình Thập tự giá, tượng Chúa, 3 cây nhang để có thể thoát khỏi được những cơn thịnh nộ của các hồn ma. 
  • Droppable với hai lựa chọn cuối cùng là Plasma Absorber và Withering Light. Khi thả những công cụ này xuống sàn hoặc ở trong tầng hầm với những món này, chúng sẽ giúp người chơi thoát khỏi việc bị hồn ma giết hại. 
Ghost Watchers
Trang bị bắt ma trong game Ghost Watchers

Đến cuối cùng người chơi phải kích thích những con ma hơn nữa, trò chơi sẽ để xuất tùy thuộc vào tình huống và địa điểm để những hồn ma tấn công tất cả người chơi. Sau khi đã hoàn thành các nhiệm vụ, người chơi phải di chuyển con búp bê bị nguyền rủa từ vị trí ban đầu đến một căn phòng khác. Điều này sẽ loại bỏ đi được những linh hồn đang ẩn nấp, có thể tự lao vào người chơi. 

3. Đồ họa và âm thanh 

Tiếp theo, hãy cùng bài viết đánh giá qua một chút về chất lượng đồ họa và âm thanh của tựa game Ghost Watchers dưới đây nhé. 

3.1. Đồ họa

Về mặt đồ họa của tựa game Ghost Watchers thì khá là ổn. Tông màu game sử dụng chủ yếu là những gam màu khá tối, tông lạnh, đem đến sự u ám, đầy rùng rợn đúng nghĩa của một tựa game kinh dị. Tạo hình của những con ma trong game cũng vô cùng ấn tượng, hình ảnh dị hợm, gây ra một sự ám ảnh cho người chơi. 

Ghost Watchers
Đồ họa game Ghost Watchers

Cùng với nhiều pha hù dọa giật gân có thể khiến người chơi giật bắn cả người. Bên cạnh đó game cũng có một số con ma có tạo hình vô cùng đơn giản, không quá sợ hãi nhưng đằng sau lại là một câu chuyện cực kỳ hấp dẫn, thu hút. 

3.2. Âm thanh

Ngoài đồ họa chất lượng thì âm thanh cũng là một yếu tố không thể thiếu trong các tựa game kinh dị. Âm thanh trong  Ghost Watchers sẽ dẫn dắt người chơi bước vào một thế giới của ma quỷ đúng nghĩa. Người chơi sẽ khám phá những bí ẩn trên một nền nhạc du dương đầy huyền bí, ma mị sởn gai ốc. Chắc chắn sẽ đem đến một không gian hoàn hảo từ âm thanh đến hình ảnh gây ám ảnh cho người chơi. 

Ghost Watchers
Âm thanh trong game Ghost Watchers

4. Cấu hình chơi Ghost Watchers

Cấu hình game Ghost Watchers yêu cầu cũng khá đơn giản như sau: 

Các yếu tố yêu cầuCấu hình tối thiểuCấu hình đề nghị
Hệ điều hành laptop, PCWindows 10Windows 10
CPU của máyIntel i5 hoặc AMD equivalent trở lênIntel i5 hoặc AMD FX 8500 trở lên
Dung lượng RAM yêu cầu4GB8GB
Card đồ họa yêu cầu Mức 2GB Video RAMMức 4GB Video RAM
DirectX1012
Dung lượng bộ nhớ trống tối thiểu8GB8GB

5. Kết luận 

Bài viết Ghost Watchers – Game săn ma kinh dị đáng sợ đầy kích thích. Đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về tựa game bắt ma kinh dị này. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về game và cảm thấy thú vị chơi thử game nhé. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm những tựa game hot trên thị trường với đa dạng thể loại từ hành động đến kinh dị. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều tựa game hay chiến thử nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhận liền tay nhiều phần quà hấp dẫn cùng mức giá ưu đãi cạnh tranh nhất thị trường nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.