Gboard được cập nhật giao diện dành cho máy tính bảng Android

Kể từ sự kiện I/O giữa năm 2022, Google đã bắt đầu tối ưu hàng loạt giao diện ứng dụng trên Android dành cho các máy tính bảng chạy hệ điều hành này, mới đây hãng cũng đã cập nhật giao diện máy tính bảng cho Gboard – ứng dụng bàn phím vô cùng phổ biến trên Android.

1. Giao diện mới của Gboard trên máy tính bảng

Giao diện mới của Gboard trên máy tính bảng Android sẽ được Google tối ưu hơn, giảm được cảm giác như sử dụng bàn phím điện thoại phóng to ở các phiên bản cũ. (tải Gboard dành cho Android tại đây)

Gboard
Giao diện Gboard mới được chăm chút hơn

Phiên bản giao diện Gboard mới sẽ có các nút bấm cao hơn, tạo thành hình vuông bo cong thay vì hình chữ nhật như trước đây. Tạo cảm giác thoải mái cho người gõ tối đa, nhất là trên các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảng.

Gboard

Ở phía bên trái, người dùng giờ đây sẽ có phím Tab và Caps Lock ở hai hàng phím đầu tiên. Bên cạnh phím Shift bên phải giờ đây là hai phím dấu chấm, dấu phẩy thay vì là chấm than, chấm hỏi như trước đây. Người dùng thường xuyên gõ văn bản trên tablet sẽ cực kỳ yêu thích sự thay đổi nhỏ mà tinh tế này.

Gboard
Giao diện cũ trước đó của Gboard trên Tablet

So với giao diện cũ trước đây thì các thành phần còn lại vẫn không khác nhiều như hàng phím chức năng, hai phím điều hướng trái phải, phím truy cập các biểu tượng Emoji, phím space bar đều nằm ở vị trí ban đầu.

2. Lời kết

Mặc dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng Gboard mới có giao diện vô cùng phù hợp với các máy tính bảng chạy Android và đây có thể là động thái của Google nhằm đón chào chiếc máy tính bảng Google Pixel đầu tiên của hãng trong tương lai.

Tham khảo từ 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.